3 yếu tố làm nên giá trị của một trường học

Một trường học giá trị phải là một ngôi trường hội tụ cả yếu tố về chất lượng đào tạo, quyền lợi người học và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp. 

 

Thời điểm hiện tại, các bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT QG năm 2023 và đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường. Sự ra đời của ngày càng nhiều cơ sở đào tạo cũng mở ra nhiều lựa chọn cho học sinh và phụ huynh. 

 

 

Song, để có quyết định đúng đắn cho tương lai con em mình, các bậc phụ huynh cần chú ý những yếu tố sau đây. 

 

Chất lượng đào tạo tốt

 

Một trường học giá trị không phải nằm ở vị trí trường top, trường điểm… mà nằm ở sự phù hợp với định hướng, đam mê của mỗi học sinh. Ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt là nơi người học được đào tạo bởi những người có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và bài học thực tế. 

 

 

Như tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh, học viên được giảng dạy trực tiếp bởi các chủ doanh nghiệp có tư duy, kiến thức, bài học thực chiến trên thương trường. Những tiết học bám sát thực tế, những tình huống bài giảng cụ thể, chi tiết… giúp học viên không chỉ nắm chắc lý thuyết, mà còn dễ dàng vận dụng vào thực tế. 

 

Môi trường đào tạo tốt

 

Không chỉ học kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên, sinh viên còn tiếp thu những kiến thức, kỹ năng, tư duy từ bạn bè đồng trang lứa. Có thể nói, môi trường tiếp xúc ở trường ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành, tích cách của người học. 

 

Quy tụ những bạn trẻ có khát vọng doanh nhân, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam mang đến một “hệ sinh thái doanh nhân”. Ở đó, tất cả các bạn cùng chung đam mê, khát vọng và định hướng tương lai. Cùng nhau học tập, nỗ lực vì mục tiêu chung. 

Đặc biệt, tại đây còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời, phát huy tài năng, sự sáng tạo, năng động của mình. Có thể kể đến như chương trình Tọa đàm với Doanh nhân, Nét đẹp học viên, Giải bóng đá… 

 

Cơ hội phát triển

Môi trường đào tạo đa dạng, cởi mở và có nhiều hoạt động kết nối sẽ mang đến cho người học những cơ hội khác nhau, từ mối liên kết với bạn bè, doanh nghiệp đối tác của nhà trường… Từ đó, người học sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai. 

 

 

Đặc biệt hơn, một số cơ sở đào tạo còn bố trí việc làm cho sinh viên ngay từ sớm. Từ năm 2, học viên của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã được đi làm tại doanh nghiệp, không những trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, nâng cao kiến thức, rèn kỹ năng, kinh nghiệm, mà còn sở hữu mức thu nhập để tự lập về tài chính. 

 

Chính vì được đi làm sớm, trải nghiệm sớm nên kinh nghiệm của các bạn trẻ này là lợi thế rất lớn so với bạn bè đồng trang lứa. 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo