Các sĩ tử 2k5 nói gì trước kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Trong những ngày “chạy đua” để “về đích” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử 2k5 đang đối diện với 1001 cảm xúc khác nhau. 

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang đến rất gần. Chỉ còn 7 ngày nữa, các sĩ tử sinh năm 2005 sẽ chính thức bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời, đánh dấu kết thúc 12 năm đèn sách và mở ra một cánh cửa mới cho tương lai. 

 

Những ngày vừa qua, các thí sinh dốc sức ôn thi, với vô vàn áp lực, lo lắng. Có lúc, chúng ta tưởng chừng sẽ gục ngã trên chặng đường khó khăn này nhưng trên tất cả, các sĩ tử 2k5 vẫn chiến đấu hết mình để chinh phục con đường phía trước. 

 

Trong những ngày “chạy đua” để “về đích” cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, các sĩ tử 2k5 đang đối diện với vô vàn cảm xúc khác nhau. 

 

 

Hồi hộp, xen chút lo lắng là cảm xúc của cô bạn Lý Thị Vân (Quảng Ninh) khi gấp rút ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. “Chớp mắt đã vụt qua, 3 năm thanh xuân của tôi dừng lại trong cuộc thi quan trọng nhất. 12 năm đèn sách, tâm trạng hồi hộp khi ngày thi đến gần, ai rồi cũng phải trải nghiệm, chỉ biết cổ vũ bản thân làm hết sức mình. Cố gắng lên tôi ơi!”, cô bạn 2k5 tự động viên bản thân mình. 

 

Gấp rút ôn luyện chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, cậu bạn Nguyễn Trọng Nguyễn (Đồng Tháp) vẫn luôn đảm bảo giữ gìn sức khỏe thật tốt, ăn uống, sinh hoạt điều độ để “chiến thắng” trên hành trình phía trước. Được biết, chàng trai Đồng Tháp đã đỗ kỳ thi xét tuyển đầu vào của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global. Chính vì thế, kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được giảm bớt một phần áp lực. 

 

 

“Mới chốc đó mà đã 12 năm đèn sách, sáng thức sớm, đêm thức khuya dậy học, bao giọt mồ hôi và bao nỗi tủi hờn đều đã dồn nén trong 12 năm học ấy! Vậy chúng ta đang cố gắng vì một điều gì? Một tương lai sáng lạng hay một ước mơ của riêng ta? 

 

Tôi biết thời gian này là quãng thời gian đáng nhớ nhất của thanh xuân cũng chính là quãng thời gian áp lực nhất của tuổi học trò! Tôi mong chúng ta những đứa trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành hãy cố gắng hết sức mình trong kỳ thi sắp tới, nên nhớ hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, ăn uống điều độ và cùng nhau chiến thắng, cùng nhau thành công trên con đường mình chọn nhé! Chúc tất cả các bạn thi tốt cùng nhau trở về trên con đường đầy hoa nhé!”, Trọng Nguyễn nói. 

 

 

Cùng chung tâm trạng và sự quyết tâm này, cô bạn Vũ Thị Mai Lan (Bắc Kạn) bày tỏ: “12 năm đèn sách sẽ kết thúc bằng một kì thi quan trọng nhất, sau cuộc thi này một cánh cửa mới sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều điều mới mẻ. Hãy cố gắng hết sức mình cho cuộc thi sắp tới nhé, hãy để tên mình có tên trong danh sách trúng tuyển, học ngành mình thích vào được ngôi trường mà mình mơ ước bao lâu nay. Chúng mình cùng cố gắng nhé các bạn”. 

 

Chúng ta trải qua 12 năm đèn sách, nỗ lực để theo đuổi ước mơ của bản thân nhưng lại chỉ có 2 ngày để chứng minh điều đó. Tương lai phía trước còn rất dài, sẽ có những chông gai, thử thách mà bản thân phải vượt qua. Có thể sau kỳ thi này sẽ có những kết quả không được như kỳ vọng… Nhưng không sao, vì các sĩ tử 2k5 của chúng ta đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Giờ là lúc chuẩn bị một sức khỏe tốt, tinh thần tốt để chiến đấu thật dũng cảm và kiên cường, các bạn nhé! 

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo