Sau kỳ thi “căng não”, 2k5 nên làm gì để xả stress?

Dù kết quả của kỳ thi THPT QG có ra sao thì các sĩ tử 2k5 đã cố gắng hết sức rồi. Và giờ là lúc chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bước vào hành trình mới phía trước. 

 

Như vậy, kỳ thi THPT QG năm 2023 đã chính thức khép lại. Và dù kết quả có ra sao thì các sĩ tử cũng đã làm rất tốt rồi. Tạm biệt những ngày miệt mài ôn tập đến tận khuya, áp lực, lo lắng vì thi cử, “chạy show” ở các lớp học thêm, 2k5 đều đã có những kế hoạch cho riêng mình trong lúc chờ kết quả thi. 

 

 

Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

 

Trong những ngày tháng ôn thi tốt nghiệp, gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc và nguồn động viên to lớn của các sĩ tử 2k5. Tới đây, sau khi vượt qua kỳ thi quan trọng, các bạn cũng sẽ đến một thành phố mới để học tập, đồng nghĩa với việc phải sống xa gia đình. Vì thế, khoảng thời gian này, chúng ta hãy dành nhiều thời gian hơn cho bố mẹ, quan tâm và chăm sóc gia đình nhiều hơn. 

 

 

Bên cạnh đó, 2k5 cũng nên dành thời gian để vun đắp tình cảm với bạn bè. Kể từ buổi học cuối cùng, các bạn cũng ít có thời gian gặp gỡ, trò chuyện với nhau. Sau này, mỗi người một nơi, mỗi người học một trường… chỉ còn kỷ niệm là ở lại. Vì thế, 2k5 hãy tranh thủ rủ rê bạn bè tận hưởng những ngày hè bên nhau nhé. 

 

Chăm sóc bản thân 

 

Thời gian ôn luyện trước kỳ thi tốt nghiệp, các sĩ tử 2k5 thường xuyên phải thức khuya, ăn uống không điều độ nên sức khỏe bị ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì thế, giai đoạn này chính là lúc các bạn cải thiện sức khỏe của mình. 

 

Không những vậy, đây cũng là “thời điểm vàng” để các bạn thư giãn, giải trí sau những ngày căng thẳng, stress vì học hành, thi cử. 

 

2k5 chọn đi du lịch

 

 

Trong “kỳ nghỉ hè muộn” này, nhiều bạn lựa chọn đi du lịch để giải tỏa áp lực của kỳ thi. Đó có thể là chuyến đi du lịch cùng bố mẹ, người thân để gắn kết tình cảm gia đình, chuyến đi picnic cùng bạn bè để ghi dấu kỷ niệm thanh xuân… Và chuyến đi nào cũng mang đến thật nhiều cảm giác thoải mái, dễ chịu, “đánh bay” lo lắng, áp lực trước đó. 

 

Ngủ và… ngủ

 

Một trong những cách stress khác được 2k5 áp dụng đó chính là ngủ. Nhiều bạn thí sinh từng chia sẻ, sau khi rời khỏi phòng thi, hoàn thành xong môn thi cuối cùng, bản thân cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm và chỉ muốn về nhà ngủ một giấc thật sâu. Bởi, thiếu ngủ là điều mà sĩ tử nào cũng phải đối mặt khi trải qua mỗi kỳ thi. 

 

 

Hãy tận hưởng một giấc ngủ ngon, ngủ thật sâu giấc mà không cần phải lo lắng, áp lực gì nữa nhé!

 

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo