Thông báo! Bộ GD và ĐT dự kiến thay đổi các phương thức xét tuyển năm 2023

Vào mùa tuyển sinh năm 2023, Bộ GD&ĐT sẽ kết hợp với trường rà soát, thống kê và loại bỏ những phương thức xét tuyển không phù hợp cho cho các thí sinh.

 

Theo báo cáo tuyển sinh quý IV giữa Bộ GD&ĐT với các trường đại học, cao đẳng sáng ngày 30.11.2022, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ ổn định như năm 2022. Tuy nhiên Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xem xét giảm phương thức tuyển sinh, theo hướng ít tác động đến thí sinh.

 

Theo thống kê trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học, nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng giữa các thí sinh. Đặc biệt, khi nhìn phổ điểm, đối sánh giữa phương thức dựa trên học bạ và điểm tốt nghiệp THPT có sự chênh lệch đáng kể. 

 

Năm 2023 dự kiến thí sinh chỉ chọn ngành không phải chọn phương thức xét tuyển nữa. Hệ thống chung sẽ lọc tự động và gợi ý phương thức phù hợp, đạt điều kiện tốt nhất cho thí sinh, tránh việc phải lựa chọn nhiều cách xét tuyển.

 

 

 

Bộ cũng đang rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh 2023, trong đó có thể xem xét không xét tuyển sớm như năm 2022, thực hiện xét tuyển chung, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1.

 

Đại diện Bộ GD&ĐT đề nghị các trường sớm hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, hoàn thiện các phương thức tuyển sinh, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh hiện hành, tránh làm đưa ra phương thức tuyển sinh phức tạp, rắc rối với thí sinh.

 

Về phần mền xét tuyển chung, Bộ đang tiếp tục chỉ đạo và thực hiện nâng cấp, bổ sung thêm chức năng cần thiết khác của phần mềm xét tuyển chung nhằm giảm thiểu sai sót, nhầm lẫn. Hỗ trợ các thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng.

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo