03 BÍ KÍP THÀNH CÔNG CỦA CÁC ÔNG LỚN TRÊN THẾ GIỚI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng: “Tại sao các ông lớn như Steve Jobs, Jack Ma, Bill Gates,.. Họ đều là những người bình thường như chúng ta, nhưng lại sở hữu khối tài sản và sự nghiệp kếch xù lên đến cả nghìn tỷ đô. Điều gì tạo nên những ông lớn như vậy, cùng Trường Doanh nhân CEO Việt Nam Global tìm hiểu nhé!

 

Thành công được tạo nên từ những thói quen nhỏ nhất, xuất phát từ sinh hoạt hàng ngày, ăn uống, ngủ nghỉ, duy trì sức khỏe điều độ. Vì có sức khỏe, chúng ta sẽ có tất cả. 

 

Tỷ phú Jim Rohn đã đưa ra 2 lựa chọn cho các bạn trẻ

“Một là lựa chọn nỗi đau của sự kỷ luật

Hai là lựa chọn nỗi đau của sự hối hận.”

 

Cùng làm một vài phép so sánh nhỏ, để cùng biết lý do tại sao những tỷ phú trên thế giới cũng là người bình thường như chúng ta nhưng lại sở hữu khối tài sản khủng đến vậy!

 

Ước mơ kèm hành động 

 

Các ông chủ thực thụ là người dám mơ lớn, dám nghĩ, dám làm. 

 

Hành động ngay lập tức, nắm bắt cơ hội, là đặc điểm thường thấy của người giàu có hoặc sắp giàu có. “Há miệng chờ sung” không có trong từ điển của những người giàu có. Họ hành động để tìm kiếm cách giải quyết, cách kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Khi có một mục tiêu mới, không ngừng tìm cách, lên kế hoạch để đạt được giấc mơ của mình chính là những gì mà một ông chủ đích thực sẽ làm.

 

Dù hành động của họ chưa chắc đã đưa đến thành công, kết quả như ý, nhưng người giàu sẽ không ngồi yên không làm gì cả. Hành động là yếu tố tiên quyết để giúp bạn chạm đến thành công.

 

Ngược lại những người làm thuê còn không dám mơ lớn, những gì họ làm là tìm cách để kiếm sống qua ngày. Luôn ảo tưởng về cuộc sống giàu sang, kiếm được thật nhiều tiền thì các cơ hội đã vụt mất. 

 

Duy trì thói quen thể dục thường xuyên 

 

Tiền không thể mua được sức khỏe, nhưng nếu có sức khỏe chắc chắn ta sẽ tạo ra được rất nhiều tiền.

 

Các ông lớn là những người thông minh, họ hiểu rằng, nếu không có sức khỏe, họ không thể nào có sức để tiếp tục con đường sự nghiệp và đạt đỉnh của thành công. Tầm quan trọng của sức khỏe cơ thể đến tinh thần và năng suất làm việc. Tập thể dục thường xuyên giúp tinh thần thư giãn, sức khỏe ổn định sẵn sàng đối mặt với các vấn đề trong công việc và cuộc sống là ưu tiên hàng đầu của các ông lớn trên thương trường kinh doanh.

 

Thói quen giờ nào việc đó

 

“Đúng giờ”. Tưởng chừng đây là việc dễ làm, nhưng thực tế lại không như vậy. Chúng ta thường bị tác động bởi môi trường và yếu tố ngoại cảnh, ví dụ như trời lạnh, ngủ thêm 5 phút thế là muộn làm. Hay deadline đến hạn hoàn thành, nhưng bản thân lại trì hoãn sau deadline mới xong… Và còn vô vàn tác động khiến chúng ta nảy sinh tính “trì hoãn”.

 

Quản lý và sử dụng thời gian hợp lý là đặc điểm của người giàu. Bởi, thời gian mỗi giây trôi đi sẽ không bao giờ lấy lại được. Do vậy, người giàu coi thời gian là vàng bạc, giúp họ kiếm tiền, học kiến thức mới, cải thiện sức khỏe hay chăm sóc bản thân. Họ luôn có kế hoạch để sử dụng thời gian trong ngày một cách tối ưu nhất, 24 giờ sẽ được sử dụng hiệu quả, cân đối.

 

Người thành công không bao giờ để vấn đề như vậy xảy ra. Có ý tưởng là đứng lên, bắt tay vào làm. Họ sẽ không bao giờ lấy cớ hay đổ lỗi cho môi trường xung quanh để bào chữa cho việc trì hoãn. Muốn thành công, chúng ta cần rèn luyện yếu tố “đúng giờ”, tránh xa khỏi tình trạng trì hoãn. Có như vậy, uy tín của bản thân mới tăng lên 

 

 

Người giàu thường sử dụng todolist để quản lý thời gian, công việc. Họ dậy sớm để có nhiều thời gian làm việc, đọc sách, tập thể dục hay chỉ đơn giản là không phải vội vàng. 

 

Trong khi người nghèo sẽ phung phí thời gian mà mình có, không có kế hoạch trong ngày sẽ làm những gì. Đặc điểm của người nghèo là họ luôn có quá nhiều thời gian thừa nhưng cũng luôn vội vã trong nhiều trường hợp. Người nghèo tất bật vội vã nhưng không mang lại hiệu quả và tiền bạc cho họ. Do vậy, quản lý thời gian là thói quen cần thiết để bạn cải thiện cuộc sống, thay đổi cuộc đời trở nên giàu có.

 

Chúng ta chỉ mất 21 ngày để hình thành một thói quen mới. Và 2 tháng để thói quen đó gắn liền với ta cả đời. Chúng ta tốn chưa đến 1 năm để rèn luyện thói quen của người thành công. Tại sao ta không thử ngay từ bây giờ nhỉ?

 

Hãy thử thách bản thân, đừng ngại khó, ngại khổ vì tương lai của bản thân cũng như cộng đồng xung quanh nhé!

Thích

Đăng ký ngay để xem những gì bạn bè của bạn thích

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NGAY

Để trở thành Doanh nhân Thành Công & Hạnh phúc

    Chọn Tỉnh Thành

    CVG Business School cam kết bảo mật thông tin của bạn

    Chúc mừng đăng kí thành công

    Ấn “tham gia ngay” để cập nhật thông tin mới nhất từ ban tổ chức về hội thảo