Screen Shot 2021-04-07 at 6.00.44 PM

Tự tin giao tiếp và thuyết trình trước đám đông – kỹ năng cần thiết của người thành công

   Giao tiếp và thuyết trình là chìa khóa của thành công. Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình hiệu quả có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ người nào ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời họ đặc biệt là những người trẻ.

Vai trò của việc rèn luyện Thân – Tâm – Tuệ sau khi tốt nghiệp cấp 3

Quản trị Doanh nghiệp – Tại sao nên lựa chọn Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO Việt Nam?

Mô hình quân đội trong Quản lý giáo dục của Trường Huấn Luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Chú trọng phát triển kỹ năng mềm

   Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO Việt Nam chú trọng phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Giao tiếp và thuyết trình trước đám đông là khả năng hoạt ngôn cũng như tự tin vào bản thân mình. Mỗi tối, từ 8h – 10h, sinh viên sẽ lên lớp tập trung đọc sách và thuyết trình theo từng chủ đề. Mỗi buổi thuyết trình sẽ đưa ra những chủ đề thú vị về cuộc sống, kinh doanh, rèn luyện phát triển bản thân,…

   Sinh viên sẽ phải nghiên cứu, nói lên ý kiến của bản thân và tranh luận, phản biện với nhau bảo vệ luận đề của mình. Cùng lắng nghe, cùng phát biểu, góp ý kiến sẽ giúp sinh viên trở nên chủ động, tự tin trong mọi vấn đề của chính mình. Không chỉ vậy, mỗi sinh viên sẽ có thêm góc nhìn đa sắc màu về một chủ đề mà nhà trường đưa ra, có thêm những bài học và kinh nghiệm cho bản thân. 

Các chủ Doanh nghiệp tương lai được khuyến khích mạnh dạn trình bày ý kiến cá nhân trước đám đông – kỹ năng đòi hỏi sự rèn luyện nghiêm túc

   Theo đó sinh viên sẽ được rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trước đám đông. Nói và thuyết phục mọi người lắng nghe tiếp thu ý kiến của mình. Đây cũng chính là kỹ năng mềm rất cần thiết trong quản trị và lãnh đạo, giúp sinh viên nâng cao trách nhiệm cá nhân trong một tập thể cũng như doanh nghiệp khi ra ngoài làm việc. Thuyết trình và giao tiếp là kỹ năng cần có của người thành công.

Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác cũng là một trong những kỹ năng quan trọng…

Lợi ích của của việc rèn luyện giao tiếp & thuyết trình

   Kỹ năng giao tiếp tốt thực sự và thuyết trình có thể cải thiện khả năng lãnh đạo, giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện cũng như quản lý căng thẳng của bản thân. Tăng hiệu quả giao tiếp sẽ giúp một cá nhân có thể trở nên quyết đoán hơn, nâng cao năng lực và trách nhiệm trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng có thể thực sự cải thiện khả năng quản lý xung đột, cả ở nhà và tại nơi làm việc.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp là chìa khoá tới việc hoà nhập, tương thích với mọi môi trường 

   Hai kỹ năng trên được trong một môi trường rèn luyện, cải thiện sẽ tăng khả năng gặp gỡ và kết bạn, thu hút trong đám đông. Giao tiếp hiệu quả giúp một cá nhân tự tin hơn, thể hiện cá tính và khả năng thu hút đám đông, khả năng kết nối. Đây cũng là những tiến bộ trong quá trình phát triển bản thân. Thực tế đã chứng minh, người có khả năng kết nối là người sẽ gặt hái được thành công trong thị trường việc làm cạnh tranh, cường độ cao và toàn cầu hóa ngày nay.

   Đây là kỹ năng mềm của nhà lãnh đạo cần có trong thời đại 4.0. Vì vậy, Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO luôn chú trọng phát triển toàn diện về cả kiến thức thực tiễn và kỹ năng mềm cho sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ được hoàn thành những mảnh ghép để phát triển toàn diện con bản thân, phát huy toàn bộ năng lực, trở thành thế hệ doanh nhân tương lai của đất nước.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *