TOP 5 trường Đại học phù hợp với các bạn trẻ yêu Kinh doanh trên toàn quốc

Cùng điểm qua TOP 5 trường Đại học uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Quản trị Kinh doanh trên toàn quốc.

1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) – TP Hà Nội

Là ngôi trường với lịch sử hình thành lâu năm. Từ năm 1959 cho đến nay, trường đã có những cải tiến và sự phát triển không ngừng nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ công – nhân viên tại đây.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường chủ trương đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… trường đã không ngừng phát triển chương trình giảng dạy, nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đào tạo các kiến thức về Quản trị kinh doanh cũng như Kinh tế thị trường.

2. Đại học Anh quốc Việt Nam – TP Hà Nội

Trường đại học Anh quốc Việt Nam (BUV – British University Viet Nam) với vốn 100% nước ngoài, cấp bằng quốc tế công lập tại các trường Anh quốc. Sứ mệnh của trường là cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng cao của Anh Quốc cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam, từ đó kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao và sẵn sàng phát triển trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0.

Trường đào tạo chủ yếu về lĩnh vực kinh tế – ngành đang rất có tiềm năng ở trong nước lẫn quốc tế. Sinh viên khi đến học tại ngôi trường này không những về chất lượng giáo dục còn được nhận bằng đại học do trường danh tiếng ở nước ngoài cấp cụ thể: Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, Quản Trị Marketing, Tài Chính Kế Toán, Kế Toán & Kinh Doanh , Quản Trị Du Lịch (cấp bằng bởi đại học Staffordshire), Tài Chính & Kinh Tế (cấp bằng bởi BUV), Tài Chính Ngân Hàng (cấp bằng bởi đại học London).

3. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam – TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam được. thành lập bởi Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Holding. Được thành lập từ năm 2015, qua 6 năm hoạt động, nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn thế hệ nhân sự ngành Quản trị Kinh Doanh giữ chức vụ cao trong các công ty doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Với sứ mệnh “Kiến tạo chủ Doanh nghiệp tương lai”, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo Kinh doanh thực tiễn cùng lộ trình thăng tiến rõ ràng cho các sinh viên. Nổi bật với mô hình rèn luyện quân đội, sinh viên sẽ được rèn luyện phát triển toàn diện một con người theo triết lý: Thân – Tâm – Tuệ. Đặc biệt, hệ thống giảng viên của trường là những Doanh nhân thành công với những kinh nghiệm xương máu sẽ đào tạo nên một thế hệ trẻ. Kết thúc 3 năm học, sinh viên sẽ được bố trí việc làm theo năng lực tại các Doanh nghiệp với mức lương 8 triệu đồng trở lên.

Sinh viên Business Boss sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế để sau một năm học có thể vận dụng một cách nhuần nhuyễn vào vận hành doanh nghiệp. Về mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức, sinh viên sẽ được học tất cả những kiến thức về dòng tiền cá nhân trong đời sống, các mô hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh. Nắm được về chức năng, nhiệm vụ của tất cả các phòng ban trong mô hình kinh doanh, sử dụng nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp. Định biên nhân sự, xây dựng hệ thống quản lý, KPI, và cách tính lương phù hợp với từng năng lực của nhân sự. Theo đó, sinh viên sẽ biết cách sử dụng tối ưu nguồn lực tài chính trong doanh nghiệp, xây dựng luật chơi, xây dựng báo cáo tối ưu hệ thống, hiểu rõ về BSC, CCSC, CCSD trong các phòng ban của doanh nghiệp.

4. Đại học Quốc tế Hồng Bàng – TP Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Cử nhân ngành Quản trị Kinh danh tại HIU có kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kế hoạch tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng. Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng được đảm bảo có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, có đầy đủ kiến thức để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành QTKD tại HIU hay liên thông với một số trường đại học khác trong và ngoài nước.

5. Đại học Kinh tế – TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) được xem là một trong những trường Đại học công lập đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Kinh tế và Quản lý tại khu vực miền Nam.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, chương trình giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành được cập nhật mới nhất. Với việc luôn cập nhật những thay đổi của xã hội để đưa vào giảng dạy, các sinh viên theo học tại đây sẽ nhanh chóng theo kịp tư duy hiện đại, có được những kỹ năng cần thiết để đáp ứng những yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra đối với các vị trí công việc mong muốn trong tương lai.

Comments are closed.