du-lich-the-gioi

TOP 5 trường Đại học đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Hà Nội

   Quản trị du lịch & lữ hành là ngành lọt top 10 ngành học Hot nhất tại Việt Nam bởi tiềm năng về du lịch của nước ta ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực ngày càng lớn và đem lại mức thu nhập “khủng”. Vì vậy học du lịch luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh lớp 12 trên toàn quốc có đam mê di chuyển, khả năng giao tiếp tốt. Cùng điểm qua danh sách những trường Đại học tốt nhất Hà Nội trong lĩnh vực Du lịch.

   Để lựa chọn và đánh giá một cách tổng quan về Top những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của những trường trên đều chủ yếu dựa vào chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên đầu ra làm đúng chuyên ngành du lịch, có đáp ứng được việc làm du lịch của thị trường nhân sự. Từ hệ thống cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ giáo viên, môi trường rèn luyện, tính thực tiễn trong chương trình học,… đều thể hiện được chất lượng đào tạo cũng như độ uy tín của nhà trường.

1. Trường đại học Thương Mại

   Trong 50 năm qua, khoa Khách sạn – Du lịch đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế,… Các sinh viên ra trường phần lớn có việc làm du lịch ổn định, có thu nhập khá. Cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo, đội ngũ giảng viên của nhà trường không ngừng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng. 

   Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo từng tổ hợp bài thi/môn khối A00, A01, D01.

2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

   Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hợp tác quốc tế với chuyên ngành du lịch và lữ hành. Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện.

   Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: A00, C00, D01,…  

3. Khoa du lịch và khách sạn – Trường đại học Kinh tế Quốc dân

   Có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên của trường khi ra trường trở thành những cán bộ xuất sắc trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

   Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo ngành và dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2021 theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

4. Viện đại học mở Hà Nội

   Là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Du lịch hàng đầu của cả nước. Được thành lập ngày 01/12/1993, tính đến nay Khoa Du lịch đã gần 24 tuổi. Với đội ngũ giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ có trình độ về cả chuyên môn lẫn nghiệp vụ về ngành sẽ đào tạo nên những thế hệ sinh viên với những kiến thức chuyên sâu về ngành Du lịch.

 Phương thức tuyển sinh: xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 theo các khối A00, A01, D01.

5. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

   Nổi bật với đội ngũ giảng viên là những Doanh nhân thành công, chủ doanh nghiệp sở hữu công ty riêng với doanh thu trên 50 tỷ/năm. Chương trình học thực tiễn kết hợp trải nghiệm 4 loại hình du lịch ngay từ năm học đầu tiên: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá – lịch sử. Với sứ mệnh “kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai” Trường Doanh nhân Ceo Việt Nam đào tạo sinh viên không chỉ làm hướng dẫn viên du lịch mà hướng tới trở thành doanh nhân hàng đầu của ngành du lịch với khả năng tự điều hành doanh nghiệp du lịch của riêng mình. Từ năm học thứ ba, cam kết bố trí việc làm cho sinh với mức lương từ 8 triệu/tháng trở lên được ký kết trong hợp đồng đào tạo của nhà trường. Theo đó, Trường doanh nhân CEO Việt Nam liên tục tuyển sinh ngành du lịch với với kỳ thi sớm dựa vào tố chất và tư duy của học sinh. Với chương trình học ưu việt, 5 khoá sinh viên ra trường đều có mức lương khủng với việc làm về ngành du lịch theo đúng đam mê của mình.

   Phương thức tuyển sinh: tuyển sinh ngành du lịch với phương thức tuyển sinh không phụ thuộc vào điểm thi THPTQG, học sinh sẽ trải qua 2 bài thi bao gồm: vòng 1: thi test năng lực online, vòng 2: phỏng vấn trực tiếp cùng Doanh nhân.

   Với những thông tin ở bài viết trên về chất lượng đào tạo, tuyển sinh ngành du lịch, hy vọng các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *