photo-1-15742271456141493748510

Sứ mệnh đào tạo Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam là ngôi trường như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi đang được thắc mắc của phụ huynh và học sinh trong thời gian vừa qua. Trên cương vị là một người thầy, một người dẫn đường, ông Ngô Minh Tuấn trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường ông hiểu rõ những yếu tố cần thiết của sinh viên sau khi ra trường. Vì vậy, ông đã sáng lập nên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, ngôi trường dành cho học sinh tốt nghiệp THPT có tố chất tư duy trên cả nước. Đúng như tên gọi của mình, trường mang một sứ mệnh đặc biệt chắp cánh tương lai nghề nghiệp, nâng tầm giá trị của thế hệ trẻ nước nhà.

 

Sự ra đời của Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CEO Việt Nam Holdings, người sáng lập nên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO với một sứ mệnh đào tạo thế hế trẻ Việt trở thành nguồn cung ứng nhân sự chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Ông nhận thấy bài toán khó của thực trạng xã hội hiện tại thất nghiệp, nặng kiến thức sách vở lý thuyết, làm trái ngành trái nghề chính là bài toán khó cho thế hệ sinh viên cũng như là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh ở Việt Nam hiện nay. Sau 3 năm tìm tòi, nghiên cứu mô hình giảng dạy đào tạo ở những nước tiên tiến trên thế giới, ông quyết định thành lập Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia. Để trở thành sinh viên trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, các thí sinh sẽ phải trải qua các 2 phần thi trắc nghiệm và phỏng vấn nhằm kiểm tra tố chất, tư duy và khát vọng nghề nghiệp.

   Với phương châm “nơi hội tụ những học viên khát vọng, những doanh nhân thành công để cộng hưởng thành công” thầy Ngô Minh Tuấntrường Huấn luyện Doanh Nhân CEO muốn đạo tạo ra những nhân viên có năng lực, có thái độ làm việc, có thể lực và kỉ luật bản thân tốt, đủ năng lực để hoàn thành công việc, đó là những yếu tố tiên quyết ở nhân viên mà một doanh nghiệp cần. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam tạo ra một môi trường hội tụ những bạn trẻ có tố chất, có khát vọng cống hiến, năng lực cũng như sự phù hợp với ngành nghề quản trị và kinh doanh. Sinh viên trong trường sẽ được rèn luyện dựa theo triết lí đạo Phật phát triển toàn diện gồm  3 phần: Thân – Tâm – Tuệ.

  • Phần Thân: Trong 24h học sinh được sinh hoạt đều đặn từ sáng đến tối để phát triển bản thân. Nếu như trong quân đội có 21 khung giờ sinh hoạt thì ở trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam các sinh viên có lịch trình hoạt động từ 5h30 sáng đến 22h30 tối. Những thói quen sinh hoạt tốt, khoa học sẽ giúp cho sinh viên trở thành một con người có kỉ luật tốt, ý thức tự giác, sự độc lập, và tự chủ. Luôn đúng giờ, gọn gàng, ngăn nắp,…đó là nếp sinh hoạt nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này khi đi làm. Chỉ khi có một sức khoẻ tốt chúng ta mới có thể rèn luyện và phát triển toàn bộ bản thân một cách hoàn thiện nhất.
  • Phần Tâm: Học sinh được rèn luyện đạo đức và tư tưởng, chia sẻ kiến thức, trở thành người có khát vọng để kinh doanh từ tâm chân thành, nâng cao giá trị bản thân và mang lại giá trị cho xã hội. Hình thành những suy nghĩ tích cực, chân thành trung thực, biết cân bằng cảm xúc của bạn thân. Ngoài ra sinh viên còn tham gia đại hội thể thao, hoạt động ngoại khoá, giao lưu văn nghệ, những cuộc thi sáng tạo do nhà trường tổ chức…ngoài những giờ học căng thẳng trên giảng đường, sinh viên còn những phút giây vui vẻ bên nhau, thảnh thơi, xả stress,…
  • Phần Tuệ: Sinh viên sẽ được học tập và làm việc với 2 chương trình: Chương trình của trường cao đẳng Kinh tế – Công nghiệp Hà Nội và hai là chương trình học thực tiễn với doanh nghiệp. Phương châm đào tạo là luôn khuyến khích các sinh viên của mình thể hiện cá tính và khả năng của bản thân theo cách riêng. Sinh viên của trường được tôn trọng, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy, phát huy khả năng sáng tạo và tự tin thể hiện năng lực của bản thân.

   Trong bối cảnh xã hội Việt Nam hiện nay, sinh viên ra trường thất nghiệp, làm trái ngành nghề lên tới 70% (theo Tổng cục Thống kê). Có những “cử nhân” thậm chí phải giấu đi tấm bằng đại học của mình để đi chạy xe ôm công nghệ, shipper, làm những công việc chân tay nặng nhọc mà không liên quan gì đến kiến thức được học. Không ít sinh viên “vỡ mộng” sau khi cầm tấm bằng đại học vì ngành nghề mình theo học sau 4 năm đã giảm nhu cầu nhân lực hoặc không đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Tình trạng trên chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho sinh viên và phụ huynh nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung. Không biết định hướng và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp, sinh viên sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, kết quả học tập sút kèm, không có sự yêu thích và tâm huyết,… Vì vậy, để thực hiện sứ mệnh định hướng nghề nghiệp cho tương lai, để tạo dựng những bước đi nền móng vững chắc đầu tiên, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam với kỳ thi tuyển sinh độc đáo lựa chọn và chắt lọc những học sinh có tư duy, tố chất, năng lực phù hợp với ngành nghề kinh doanh và khởi nghiệp ngay từ lớp 12. Chú trọng vào đào tạo những kiến thức thực tiễn, kỹ năng mềm, cùng với sự giảng dạy dẫn dắt của những doanh nhân, chủ doanh nghiệp, chỉ sau một năm học, 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành nghề tại các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

   Sau gần 5 năm hình thành, Trường Huấn Luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam đã cho ra nhưng nguồn nhân lực chất lượng, đó là những tâm phúc của các thầy cô, mỗi mội sinh viên là một niềm tin và hi vọng của cán bộ nhà trường, là bệ đỡ để nhà trường có thể thực hiện được sứ mệnh “nâng cao giá trị Việt”.

Comments are closed.