Nhân sự áo xanh đít nhái

Quản trị Nhân sự – những lý do không nên học các trường ĐH chính quy?

Quản trị nhân sựlà vị trí cần có ở bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Khác với suy nghĩ của nhiều người, đây là một vị trí quan trọng có vai trò “đầu não” cho hoạt động của tổ chức.

Mặc dù vị trí này không tạo ra các giá trị thặng dư cho doanh nghiệp như nhân viên sales hay nhân viên marketing, nhưng đây là một vị trí điều phối và giữ sự nhịp nhàng của mọi bộ phận khác trong công ty. Do vậy người ta thường nói quản trị nhân sự vừa là một vị trí làm việc khoa học nhưng cũng đầy tính nghệ thuật.

Cũng chính vì có vai trò ngày càng quan trọng trong doanh nghiệp, có nhiều người lựa chọn vị trí quản trị nhân sự là cơ hội “vàng” để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp và lựa chọn đúng đắn để phát triển theo ngành nghề này. Bởi lẽ, quản trị nhân sự là một ngành đòi hỏi rất nhiều về sự khéo léo và kinh nghiệm thực tế. Do vậy, đây là một ngành “hot” nhưng cũng rất dễ bị đào thải nếu không có đủ năng lực.

Điều này đặc biệt dễ gặp ở những bạn trẻ theo học khối ngành quản trị nhân sự tại các trường Đại học chính quy. Vậy những lý do nào đã khiến các cử nhân Quản trị nhân sự ở Đại học chính quy dù có kết quả học tập xuất sắc vẫn không thể tạo ra lợi thế khi đi làm.

1. Chỉ có kiến thức lý thuyết hàn lâm, không áp dụng được vào thực hành

Ngành quản trị nhân sự được đào tạo ở các trường Đại học chính quy chủ yếu là được học lý thuyết hàn lâm. Ngoài thời gian học trên lớp, sinh viên thường dành khoảng 80% cho việc tự nghiên cứu giáo trình, học nhóm, hay đi thư viện, cùng lắm là nghiên cứu những bài viết kháo học dành cho những sinh viên nổi bật.

Đối với ngành quản trị nhân sự, theo quan sát cho thấy tất cả các trường Đại học hiện nay đều chỉ đào tạo trong môi trường giảng đường, không có các buổi giao lưu, học tập thực tế tại doanh nghiệp ngoại trừ việc sinh viên tự đi thực tập cuối khóa. Các kiến thức được dạy ở trường lớp mang tính chất rập khuôn, trong khi ngành quản trị nhân sự lại đang phát triển hàng ngày, sinh viên không được tham gia trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp dẫn đến việc khó nắm bắt và không đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Và nghịch lý là doanh nghiệp nào cũng yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm cho ngành quản trị nhân sự, không nơi nào nhận sinh viên mới ra trường vậy thì đến khi nào các bạn trẻ mới có được kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành?

2. Thiếu sự định hướng từ nhà trường

Đa phần các trường Đại học chính quy đều chỉ giữ nhiệm vụ đào tạo cho sinh viên, còn việc định hướng công việc, vị trí làm việc cụ thể cho sinh viên gần như không có. Điều nay dẫn đến việc sau khi học xong chương trình tại trường, sinh viên thường rơi vào tình trạng “mơ hồ” với công việc mình sẽ làm sau này, kể cả đối với các sinh viên được đi thực tập, họ vẫn sẽ cảm thấy khó có thể thích nghi với môi trường và không được doanh nghiệp cân nhắc giữ lại tổ chức.

Chính vì thiếu sự định hướng ấy mà nhiều bạn trẻ không thể tiếp tục theo ngành Quản trị nhân sự dù rằng có đam mê và đã bỏ ra thời gian 4 năm cũng như khoản chi phí không nhỏ để học tập.

3. Hiểu chưa đúng giá trị của ngành quản trị nhân sự

Khi học tại các trường Đại học chính quy, việc không được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế khiến nhiều bạn trẻ suy nghĩ nghề nhân sự chủ yếu liên quan đến hành chính, thủ tục, giấy tờ, đơn giản và không có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao. Với suy nghĩ này đã vô tình làm mất đi cơ hội nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ có khả năng thăng tiến với nghề nhân sự.

Thực tế thấy rõ, nếu một ngành nghề nhẹ nhàng, không có cơ hội thăng tiến thì không thể được liệt kê vào các ngành “hot”, và nếu là ngành không cần quá nhiều trí tuệ thì cũng không thể có các giám đốc nhân sự, các chuyên gia hay nhưng nghiên cứu cấp cao về ngành nhân sự.

Quản trị Nhân sự – CHR Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Để phát triển tốt trong ngành Quản trị nhân sự, các bạn trẻ không chỉ cần được định hướng từ sớm mà còn cần được đào tạo về kiến thức và kỹ năng thực tế, để đến khi ra trường có thể bắt nhịp công việc ngay. Nhận biết được nhu cầu đó của xã hội, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã đưa ngành Quản trị nhân sự vào chương trình đào tạo của mình. Sinh viên ngành Quản trị nhân sự của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam được học trực tiếp với các giám đốc nhân sự, chuyên viên nhân sự cấp cao tại các công ty, tập đoàn lớn. Chương trình học là những kỹ năng thực tế có thể ứng dụng được trong doanh nghiệp do chính các giảng viên ấy giảng dạy. Đến năm học thứ 2, sinh viên đã được sắp xếp thực tập tại doanh nghiệp, từ năm ba đã có thể đi làm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam vừa có bằng cấp chính quy, vừa có 2 năm kinh nghiệm đi làm thực tế nên hoàn toàn tránh được các nỗi lo nếu như học ở Đại học chính quy.

Tags: No tags

Comments are closed.