blogcover-1

Những trường Đại học hàng đầu dành cho Hướng dẫn viên Du lịch

 Dù có không ít sự lựa chọn, nhưng sinh viên mong muốn trở thành Hướng dẫn viên Du lịch trong tương lai luôn vô cùng phân vân với quyết định chọn nơi để dành ra 4 năm phục vụ việc học tập của mình. Sau đây sẽ là những gợi ý tốt cho phụ huynh và thí sinh đang theo đuổi nghề Hướng dẫn viên Du lịch – những trường Đại học về Du lịch tốt nhất cả nước.     

   Để lựa chọn và đánh giá một cách tổng quan về Top những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của những trường trên đều chủ yếu dựa vào chất lượng đào tạo và tỉ lệ sinh viên đầu ra làm đúng chuyên ngành du lịch, có đáp ứng được việc làm du lịch của thị trường nhân sự. Từ hệ thống cơ sở vật chất, trình độ đội ngũ giáo viên, môi trường rèn luyện, tính thực tiễn trong chương trình học,… đều thể hiện được chất lượng đào tạo cũng như độ uy tín của nhà trường.

1. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch được đầu tư Travel office ngay tại toà nhà HIU giúp sinh viên tập làm quen với công việc điều hành, Đại học Quốc tế Hồng Bàng được đánh giá là đơn vị có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam hiện nay. Việc phân tách module giúp sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn. Ngoài ra, trường còn cung cấp các tour trải nghiệm thực tế tạo cơ hội sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan.

2. Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Chuyển đổi sang mô hình tư thục vào năm 2015, Đại học Duy Tân là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực.Với phương châm “đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo: Đại học Carnegie Mellon (CMU); Đại học Pennsylvania; Đại học California ở Fullerton và Đại học Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState). Không chỉ sử dụng giáo trình cao cấp được chuyển giao từ các trường Đại học uy tín trên, Đại học Duy Tân còn mở rộng mô hình kết hợp đào tạo Quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên du học tại nước ngoài.

Ngành Hướng dẫn viên Du lịch của trường Đại học Duy Tân đặc biệt chú trọng vào ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, với cam kết sinh viên ra trường đạt tối thiểu TOEIC 500 hoặc IELTS, TOEFL tương đương. Vì tính đặc thù cao, thuần tuý làm dịch vụ của ngành Du lịch, Đại học Duy Tân luôn ưu tiên sự phát triển toàn diện và sự tích cực trong cuộc sống, sự nghiệp của sinh viên.

3. Đại Học Thăng Long – Hà Nội

Được thành lập năm 1988, Đại học Thăng Long là trường Đại học đa ngành ở Hà Nội.  Đây là cơ sở giáo dục bậc Đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với mục đích đem đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, Đại học Thăng Long được thiết kế theo mô hình tổ hợp đô thị đại học, hoàn toàn khác biệt với trường học truyền thống. Với tiêu chí “3 Công khai”, Đại học Thăng Long đảm bảo Công khai Tài Chính, Công khai Thông tin và Công khai Chất lượng đào tạo thực tế để xây dựng uy tín trong lĩnh vực Giáo dục.

Đào tạo Hướng dẫn viên Du lịch là một trong những thế mạnh của trường, với giáo trình được cập nhật từ Hàn Quốc cùng tổ hợp nhà hàng, khách sạn mô phỏng tiêu chuẩn 5 sao để sinh viên được thực hành đúng trải nghiệm khi ra trường, Đại học Thăng Long được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất để theo học ngành Du lịch.

4. Đại học Hoa Sen – TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học đẳng cấp Quốc tế có uy tín của khu vực Châu Á, hoạt động theo hướng ứng dụng, ươm mầm tinh hoa cho xã hội. Với sứ mệnh đào tạo sinh viên có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, có khả năng tự khẳng định bằng cách thể hiện sự khác biệt và vượt trội, Đại học Hoa Sen gìn giữ giá trị cốt lõi bao gồm “Trí – Tâm – Tầm”.

Chuyên ngành Du lịch ở Đại học Hoa Sen được thiết kế với tính thực tiễn cao, cùng đội ngũ chuyên gia, diễn giả uy tín thường xuyên giảng dạy và giao lưu cùng sinh viên. Mang triết lý “Toàn diện và đa văn hoá” vào ngành Du lịch, chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen bao gồm 2 kỳ thực tập bắt buộc: thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên.

5. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Được thành lập bởi Doanh nhân Ngô Minh Tuấn, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam nổi bật với đội ngũ giảng viên là những Doanh nhân thành công, với khát vọng đưa kiến thức thực tế vào giảng dạy để đào tào thế hệ học viên có tính tự chủ, sáng tạo cao, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong công việc. Cùng triết lý “Thân – Tâm – Tuệ”, sinh viên được tập trung rèn luyện cả thể chất, trí lực và tinh thần theo mô hình Quân đội khép kín, đảm bảo việc phát triển bản thân và tránh xa tệ nạn xã hội.

Ngành Du lịch của Trường chú trọng đào tạo 4 loại hình du lịch ngay từ năm học đầu tiên: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá – lịch sử. Với sứ mệnh “kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai” Trường Doanh nhân Ceo Việt Nam đào tạo sinh viên không chỉ làm hướng dẫn viên du lịch mà hướng tới trở thành doanh nhân hàng đầu của ngành du lịch với khả năng tự điều hành doanh nghiệp du lịch của riêng mình. Từ năm học thứ ba, cam kết bố trí việc làm cho sinh với mức lương từ 8 triệu/tháng trở lên được ký kết trong hợp đồng đào tạo của nhà trường. Theo đó, Trường doanh nhân CEO Việt Nam liên tục tuyển sinh ngành du lịch với với kỳ thi sớm dựa vào tố chất và tư duy của học sinh. Với chương trình học ưu việt, 5 khoá sinh viên ra trường đều có mức lương đáng mơ ước với việc làm về ngành Du lịch theo đúng đam mê của mình.

   Với những thông tin ở bài viết trên về chất lượng đào tạo, tuyển sinh ngành du lịch, hy vọng các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *