Screen Shot 2021-04-08 at 5.36.22 PM

Những tính cách phù hợp để theo đuổi ngành Du lịch

   Mỗi kiểu tính cách lại mang những đặc điểm và lợi thế phù hợp với từng ngành nghề chuyên biệt. Ngành Du lịch, với tính đặc thù cao và áp lực lớn trong công việc, sẽ đặc biệt phù hợp với những người mang các tính cách sau đây. 

1. Cởi mở, hoà đồng

   Những người cởi mở thường là người hướng ngoại với đặc điểm tự tin trong giao tiếp và dễ hoà nhập trong cuộc sống. Họ là những người thích thú với việc khám phá những điều mới lạ, kết bạn và hoà nhập với nhiều môi trường khác nhau. Đối với một người làm việc trong ngành Dịch vụ nói chung, và Hướng dẫn viên Du lịch nói riêng, đây là đặc điểm vô cùng lợi thế, giúp phục vụ tốt trong công việc và phát triển sự nghiệp. 

2. Tò mò

   Những người có sự tò mò, hứng thú với việc tìm hiểu những điều mới lạ là những người có khuynh hướng khám phá và trải nghiệm cuộc sống với sự tích cực và nguồn năng lượng dồi dào. Để phục vụ tốt trong lĩnh vực Du lịch, thì những kỹ năng và kinh nghiệm trong chuyên môn là chưa đủ, mà còn cần tới sự khát khao trải nghiệm để giữ tinh thần luôn lạc quan và thái độ làm việc có trách nhiệm. 


3. Năng động

   Nhóm người có sự năng động, ưa dịch chuyển đặc biệt thích hợp với môi trường làm việc cường độ cao như ngành Du lịch. Với nền tảng thể lực và tinh thần tốt do thói quen và tính cách hình thành, đây là hình mẫu lý tưởng đối với nghề Hướng dẫn viên Du lịch

4. Thích chia sẻ

   Những người có xu hướng mở lòng, nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của mình tới những người xung quanh là một trong những mẫu người “vừa vặn” với vị trí Hướng dẫn viên Du lịch. Sự chân thành và cởi mở là tố chất khiến mẫu người này hoàn thành tốt với công việc đòi hỏi cao ở sự chia sẻ, và khác biệt với nhóm nghề tuy có chung hình thức, đòi hỏi sự giao tiếp thường xuyên nhưng khác biệt về tính chất.

5. Lạc quan

   Những người lạc quan, yêu cuộc sống thường truyền tải năng lượng tích cực tới những người xung quanh. Đây là mẫu người dễ mến, luôn thân thiện, hoà đồng với con người và thiên nhiên. Ngành công nghiệp Du lịch ngày một phát triển đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính trách nhiệm và áp lực ngày một cao, là những thử thách không quá khó để vượt qua với mẫu người này. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *