cover

Những kiểu người hoàn hảo để làm việc trong ngành Du lịch

   Cùng điểm qua những nhóm người có khả năng và tố chất phù hợp với để theo học và làm việc trong ngành Du lịch và Lữ hành.

1. Người Hướng ngoại

   Người hướng ngoại có xu hướng thích giao lưu và thường quan tâm đến những yếu tố gây phấn khích như màu sắc, âm thanh, sự chuyển động. Những người hướng ngoại dễ gần và giao lưu, họ thường tỏ ra thích thú với xung quanh và luôn lạc quan, nhiệt tình. Ngược lại, người hướng nội thường kín đáo, dè dặt hơn, họ ít đi lại và ít hòa đồng. Người hướng nội không nhất thiết là người cô đơn nhưng họ thường có xu hướng hài lòng với việc có ít bạn bè. Những người hướng nội thường không ưu tiên các hoạt động giao tiếp xã hội nhưng không có nghĩa là họ lo lắng hay nhút nhát mà đơn thuần là không ưa các hoạt động này. Một người có thể có tính cách hoàn toàn hướng nội, hướng ngoại hoặc cân bằng giữa cả hai.

   Có xu hướng tự tin trong giao tiếp và dễ hoà nhập trong nhiều môi trường, xã hội khác nhau. Người hướng ngoại mang đặc điểm thích tìm hiểu những điều mới mẻ, thú vị, và giao lưu với nhiều kiểu người trong xã hội. Đây là một trong những kiểu người dễ dàng tìm thấy trong môi trường hoạt động Dịch vụ, đặc biệt là Du lịch

2. Người thích những trải nghiệm mới mẻ

   Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu trong đó con người là những người du hành không biết mệt mỏi. Nhóm người ưa trải nghiệm có khuynh hướng trở thành những người du hành thông thái có vốn tri thức và hiểu biết phong phú.

   Nhóm người luôn luôn cảm thấy cần làm mới cuộc sống của mình bằng cách học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ cũng là một trong những kiểu người phù hợp với ngành Du lịch. Mỗi ngày trôi qua đều thật tuyệt vời với những người này, khi vừa được thoả mãn đam mê, vừa phục vụ tốt trong công việc. 

3. Người đam mê tìm hiểu, khám phá

   Khám phá, phát hiện là việc tìm ra những gì tồn tại trong tự nhiên hoặc xã hội một cách khách quan mà trước đó chưa ai biết, nhờ đó làm thay đổi cơ bản nhận thức con người.

   Những người thích tìm hiểu những điều mới lạ là những người có khuynh hướng khám phá và trải nghiệm cuộc sống với sự tích cực và nguồn năng lượng dồi dào. Để phục vụ tốt trong lĩnh vực Du lịch, thì những kỹ năng và kinh nghiệm trong chuyên môn là chưa đủ, mà còn cần tới sự khát khao khám phá để giữ tinh thần luôn lạc quan và thái độ làm việc có trách nhiệm.

4. Người thích chia sẻ

   Chia sẻ là thể hiện sử san sẻ, sự đồng cảm, cảm thông giữa con người với con người, cộng đồng bằng một hành động, lời nói và thậm chí đơn giản chỉ là bằng những cử chỉ, ánh mắt.Một trong số đó mà chúng ta vẫn thường gặp hàng ngày như: Chia sẻ niềm vui nổi buồn, chia sẻ sự mất mát, chia sẻ sự cảm thông giữa mọi người với nhau về mặt tình cảm.

   Những người có xu hướng mở lòng, nhiệt tình chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức của mình tới những người xung quanh là một trong những mẫu người “vừa vặn” với vị trí Hướng dẫn viên Du lịch. Sự chân thành và cởi mở là tố chất khiến mẫu người này hoàn thành tốt với công việc đòi hỏi cao ở sự chia sẻ, và khác biệt với nhóm nghề tuy có chung hình thức, đòi hỏi sự giao tiếp thường xuyên nhưng khác biệt về tính chất.

5. Người thích lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống

   Những người lạc quan, yêu đời thường có khuynh hướng thích lưu giữ, chia sẻ những khoảnh khắp đẹp trong cuộc sống thông qua những bài viết, những tấm ảnh hay video kể về trải nghiệm trong cuộc sống, đặc biệt là khi đi Du lịch.

   Đây là nhóm người đặc biệt phù hợp với ngành Du lịch, khi vừa có thể tận hưởng đam mê của bản thân, vừa hoàn thành tốt công việc.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *