do-you-think-like-a-business-owner-or-a-boss

Những kỹ năng được đào tạo khi học Business Boss

   Business Boss – một ngành học có vẻ xa lạ đối với các bạn học sinh lớp 12, tuy nhiên đây lại ngành học Hot nhất của Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam. Với sứ mệnh Kiến tạo chủ Doanh nghiệp tương lai, sau 1 năm rèn luyện và học tập, sinh viên Business Boss sẽ có khả năng startup Doanh nghiệp hoặc vận hành Doanh nghiệp kế thừa. 

Business Boss là ngành học như thế nào?

   Môi trường hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam còn non trẻ so với thực tế phát triển của các quốc gia trẻ trên toàn thế giới. Thực trạng khởi nghiệp ở Việt Nam tuy thành trào lưu nhưng tỉ lệ phần trăm thành công rất nhỏ, ngoài con số ít ỏi đáng ghi nhận về startup thành công, chúng ta cần lưu tâm tới 90% những nhà khởi nghiệp trẻ thất bại. Những startup trẻ đặc biệt thiếu tính kỷ luật bản thân, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng khởi nghiệp cũng như tính kiên nhẫn, tinh thần khởi nghiệp còn yếu. Có ý tưởng nhưng không có kiến thức vận hành doanh nghiệp, cách thức kinh doanh, quản trị nhân sự, tài chính,… Vậy đâu là giải pháp?

   Dựa vào thực trạng xã hội, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – chủ tịch HĐQT tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã sáng lập ra chương trình học Business Boss với nhiều cải tiến để thích ứng với xu hướng khởi nghiệp trong tương lai và vận hành doanh nghiệp kế thừa. Chương trình học dành riêng cho lớp 12 tốt nghiệp THPT trên toàn quốc có tư duy tố chất, muốn khẳng định năng lực bản thân theo đuổi khát vọng của mình.    

   Đây là chương trình học đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam xây dựng chương trình  dạy và học những kiến thức kinh doanh thực tiễn nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Doanh nghiệp, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn hiểu rõ nhất điểm “yếu” và “thiếu” của thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Ông chỉ ra rằng để có thể khởi nghiệp thành công một bạn trẻ phải hội tụ phát triển toàn diện ba yếu tố: Thân – Tâm -Tuệ. Chính vì vậy, Business Boss lấy triết lý cốt lõi rèn lu toàn diện một con người để có thể đào tạo nên những chủ Doanh nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, với môi trường quân đội rèn luyện kỷ luật bản thân, sinh viên Business Boss sẽ được học tập, làm việc, sinh hoạt khép kín với 11 khung giờ. Chỉ sau 1 năm học, sinh viên đã có đủ kỹ năng và năng lực để vận hành doanh nghiệp kế thừa hoặc làm chủ doanh nghiệp của riêng của chính mình.

Những kỹ năng được đào tạo khi học Business Boss

   Sinh viên Business Boss sẽ được học tập rèn luyện để phát triển toàn diện ba yếu tố: Thân – Tâm – Tuệ. Rèn luyện Thân kỷ luật, Tâm yêu thương và Tuệ khai phóng, đây là yếu tố cốt lõi để trở thành một người thành công.

   Sinh viên Business Boss sẽ được rèn luyện những kỹ năng thực tế để sau một năm học có thể vận dụng một cách nhuần nhuyễn vào vận hành doanh nghiệp. Về mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức, sinh viên sẽ được học tất cả những kiến thức về dòng tiền cá nhân trong đời sống, các mô hình kinh doanh trong doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh. Nắm được về chức năng, nhiệm vụ của tất cả các phòng ban trong mô hình kinh doanh, sử dụng nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp. Định biên nhân sự, xây dựng hệ thống quản lý, KPI, và cách tính lương phù hợp với từng năng lực của nhân sự. Theo đó, sinh viên sẽ biết cách sử dụng tối ưu nguồn lực tài chính trong doanh nghiệp, xây dựng luật chơi, xây dựng báo cáo tối ưu hệ thống, hiểu rõ về BSC, CCSC, CCSD trong các phòng ban của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Business Boss được tập trung đào tạo trong thực tiễn

   Đặc biệt hơn, sinh viên sẽ được học những phương pháp mở rộng & quản trị doanh nghiệp, xây dựng ideals, concept, chiến lược gọi vốn, Build và Operation của doanh nghiệp starup. Tất cả những bước nhỏ nhất từ lập kế hoạch, tuyển dụng nhân sự, đến đi vào vận hành và phát triển doanh nghiệp.

   Với mô hình huấn luyện Quân đội, sinh viên Business Boss sẽ được sinh hoạt khép kín theo 11 khung giờ mỗi ngày, sinh viên sẽ được rèn luyện thói quen của người thành công, tư duy và suy nghĩ của người làm chủ. Sau một năm học, sinh viên sẽ hoàn thành hai mảnh ghép năng lực: kỷ luật bản thân và kỹ năng thực tiễn.

   Chỉ với một năm thành lập, Business Boss trở thành ngành học đặc biệt được các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng theo học.  Business Boss luôn cập nhật những kiến thức mới nhất, những xu thế của thời đại, đào tạo ra những thế hệ sinh viên với tư duy làm chủ, làm chủ ước mơ – làm chủ doanh nghiệp – làm chủ cuộc đời.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *