Back view of man on rooftop managing people icons. HR concept

Những kiểu người dễ thăng tiến trong ngành Quản trị Nhân sự

   Vị trí quản trị nhân sự đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Các bạn trẻ mong muốn theo ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Những kiểu người dưới đây sẽ rất dễ thăng tiến trong ngành quản trị nhân sự.

   Ngành quản trị nhân sự giống như cầu nối gữa ban giám đốc và người lao động. Những người có mong muốn theo ngành quản trị nhân sự vừa cần sự cẩn thận, tỉ mỉ để làm việc cùng các quy tắc và giấy tờ, vừa cần sự khéo léo và linh hoạt trong giao tiếp, ngoài ra cần rất nhiều yếu tố nữa. Những kiểu người có các tố chất dưới đây sẽ thăng tiến rất nhanh trong ngành quản trị nhân sự:

 1. Người giao tiếp tốt, tự tin thiết lập các mối quan hệ xã hội
  Ngành quản trị nhân sự là sự không ngừng truyền đạt những thông điệp thông qua giao tiếp ngôn ngữ cũng như giao tiếp hình ảnh. Về mặt ngôn ngữ, người có kỹ năng giao tiếp sẽ xử lý nhanh các vấn đề phát sinh, cũng như có thể đạt kết quả cao nhất trong đàm phán thương thuyết với khách hàng, đặc biệt là với nhân sự của mình.

   

 2. Người có lòng đam mê và trách nhiệm với nghề
  Để đạt thành công với ngành này, lòng đam mê, trách nhiệm là tố chất cần có của những người mong muốn làm việc ở vị trí quản trị nhân sự. Người có lòng đam mê, trách nhiệm với nghề sẽ luôn tận tâm, tận tình, dốc hết sức mình cống hiến cho các công việc chung và cho cả người lao động. Luôn đặt mình vào vị trí của người lao động để có thể đồng cảm, thấu hiểu, từ đó chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất của người lao động tốt hơn, cũng như không quản ngại khó khăn đưa ra các chính sách có lợi cho người lao động.

   

 3. Người biết lắng nghe
  Đây chính là câu trả lời mấu chốt cho câu hỏi “Những kiểu người nào dễ thăng tiến trong ngành quản trị nhân sự”, luôn luôn lắng nghe là điều quan trọng cần thiết nhất của người làm ngành quản trị nhân lực, cũng như bất cứ ai làm quản lý, tất cả đều cần có kỹ năng lắng nghe. Khi bạn thực sự lắng nghe, chắc chắn sẽ có rất nhiều ý tưởng xây dựng để phát triển công ty, song song đó là việc hiểu được những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân viên, cấp dưới và người lao động.

   

 4. Người có tầm nhìn, sáng suốt, bình tĩnh trong việc ra quyết định
  Ngoài những tố chất cần có của ngành Quản trị nhân sự, thì người có tầm nhìn sáng suốt, bình tĩnh trong việc ra quyết định là điều không thể thiếu. Người quản lý nhân lực cần có cái nhìn bao quát chung về những chiến lược, phương hướng phát triển doanh nghiệp, từ đó can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, có tầm nhìn nhạy bén, sâu sắc, “nhìn xa trông rộng” sẽ giúp cho người quản lý nhân sự phân tích, xử lý tốt các vấn đề và các mối quan hệ trong doanh nghiệp. 

Theo đuổi ngành quản trị nhân sự, sinh viên có nhiều cơ hội trở thành Trưởng phòng, Giám đốc nhân sự

   Bên cạnh những tố chất cần thiết để thăng tiến trong ngành quản trị nhân sự đã nêu, để đạt được thành công ở ngành nghề mang tính đặc thù, hấp dẫn và linh hoạt này, bạn còn phải là người năng động, phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm, có  kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghệ thuật lãnh đạo… 

   Việc xác định rõ các tố chất và thiên hướng nghề nghiệp, hay hiểu rõ các năng lực cần thiết để thăng tiến trong ngành quản trị nhân lực là bước quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Nếu các bạn trẻ đã rõ theo đuổi ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những tố chất gì thì hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân phù hợp nhất.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *