NHÀ SÁNG LẬP TRƯỜNG HUẤN LUYỆN DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

 

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding – người “Thầy” trong kinh doanh và cuộc sống. Ông đã tư vấn, đào tạo hàng ngàn Chủ tịch, giám đốc, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như: Eurowindow; Seven A.M; Bát Tràng Family; Bảo Tín Minh Châu; Huy Thành Jewelry; SUS Việt Nam; JP Fashion; VN Steel Thăng long…

Ông Ngô Minh Tuấn thành lập Tập đoàn CEO Việt Nam Holding vào năm 2010 với thành viên đầu tiên là Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ cho cả cộng đồng kinh doanh cùng phát triển. Cho đến nay, học viện trên đã đào tạo gần 10.000 doanh nhân. Theo ông Tuấn, thành tựu lớn nhất không phải số học viên mà là thế hệ làm kinh doanh bước ra từ đây luôn mong muốn chia sẻ và trao đi giá trị cho các bạn trẻ muốn trở thành doanh nhân tương lai.

Điều này cũng là mục tiêu thôi thúc ông Ngô Minh Tuấn sáng lập Trường Doanh nhân CEO Việt Nam từ năm 2015 nhằm tiếp tục mục tiêu “Kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai”. Tại đây, doanh nhân Ngô Minh Tuấn muốn giúp các bạn trẻ có kế hoạch khởi nghiệp ngay từ lứa tuổi 18. Ông mong muốn ” Để lứa trẻ không phải lăn lộn tìm lối đi trong mớ bòng bong và rồi phải trả giá bằng thời gian, xương máu như thế hệ 7x, 8x”.

Không chỉ là chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn còn nổi tiếng ở lĩnh vực diễn giả. Ông mang những trải nghiệm được đúc kết trong cuộc sống để đi truyền lửa cho các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Bởi ông thấy mối nguy hại ở các bạn trẻ là còn quá thụ động, không thể tự định hình công việc của mình trong tương lai. Việc ông cần phải làm là định hướng cho các bạn chọn đúng ngành nghề theo học đúng với năng lực cá nhân và xu hướng của thời đại. Với khát khao cháy bỏng được khơi nguồn đam mê, tạo động lực cho các bạn trẻ, ông đã nói chuyện với hơn 400 trường THPT và hơn 100 trường CĐ, ĐH trên cả nước, và đó là hạnh phúc của ông.

Chặng Đường Của Sự Gian Nan

Trước khi trở thành doanh nhân, ông Ngô Minh Tuấn cũng “trả giá bằng thời gian, xương máu” với nhiều vị trí, công việc khác nhau. Ông theo học chuyên ngành điện tử viễn thông tại Đại học quốc gia Hà Nội. Nhưng với đam mê và “máu kinh doanh” có sẵn trong người, trong suốt 4 năm học, ông Tuấn đã buôn bán nhỏ với nhiều hình thức khác nhau. Thời điểm này do thiếu hụt về vốn và kinh nghiệm, dự án kinh doanh đầu tay của ông phải dừng lại.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, ông Ngô Minh Tuấn có cơ hội làm việc tại Liên hiệp Đường sắt Việt Nam. Công tác một thời gian, ông tiếp tục tham gia kinh doanh nhưng vẫn thất bại vào năm 2004.

Không thích sự ổn định, luôn làm mới bản thân và tìm cho mình những cơ hội mới, khoảng thời gian sau đó, ông Tuấn đã công tác ở nhiều vị trí khác nhau. Ông từng giữ chức Phó hiệu trưởng thường trực Trường trung cấp Bến Thành, Tổng giám đốc Bachkhoa-Aptech, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo 360… Trong đó, ông từng mở doanh nghiệp đầu tư cùng Tập đoàn Vinashine với vai trò lãnh đạo, nhưng lần nữa bị phá sản.

Sau khi trải nghiệm nhiều công việc và nếm trải những lần kinh doanh đổ vỡ, doanh nhân này đã tích lũy kiến thức thực tiễn về cách vận hành trong doanh nghiệp. Từ đó, ông Tuấn bước chân vào sự nghiệp tư vấn cho các công ty vừa và nhỏ.

“Sau nhiều năm nỗ lực với hơn 16 tiếng làm việc mỗi ngày, niềm vui của tôi chính là đã xây dựng nên một tập thể đoàn kết, mọi người đều làm việc vì mục đích chung, mang lại giá trị cho cộng đồng”, ông nói và hứa hẹn sẽ cùng CEO Việt Nam Holding bồi dưỡng năng lực và kiến thức cho giới doanh nhân, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

Khi trở thành một nhà Kinh doanh, ông cho rằng chúng ta không thể làm thuê cả đời mà phải mang tư duy của người thành công để trở thành những chủ doanh nghiệp tương lai. Cái đích đến của nhà kinh doanh không phải chỉ để thu lợi nhuận mà đó là tạo ra giá trị và lan tỏa những giá trị đó trong xã hội. Để trở thành một chủ doanh nghiệp tương lai, thế hệ trẻ Việt Nam cần một môi trường đào tạo thích hợp để vừa rèn luyện được kỷ luật bản thân, vừa học được kiến thức thực tiễn. Vì vậy, ông đã xây dựng nên Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam – dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THPT có tư duy, khát vọng, và đam mê kinh doanh. Ông luôn tâm niệm muốn phát triển giáo dục Việt Nam và truyền động lực cho thế trẻ trở thành những Doanh nhân tương lai, đưa thế hệ trẻ làm chủ ước mơ – làm chủ doanh nghiệp – làm chủ cuộc đời.