hướng nội hướng ngoại

Người hướng nội hay hướng ngoại sẽ phù hợp với ngành kinh doanh?

Nhiều học sinh băn khoăn liệu nhóm tính cách hướng nội hay hướng ngoại có ảnh hưởng tới việc các bạn có thể kinh doanh hay không? Trước thềm lựa chọn ngành nghề, nhiều học sinh lại băn khoăn liệu tính cách của mình sẽ phù hợp với lĩnh vực nào?

1. Hướng nội và hướng ngoại: Ai sẽ trở thành lãnh đạo?

Hướng nội và hướng ngoại là những đặc điểm để xác định cách một người thường sử dụng thời gian của mình. Người hướng nội có xu hướng thích sự yên tĩnh, đơn độc và nội tại, trong khi người hướng ngoại thì lại thích môi trường năng động, hợp tác và xã hội. Không có tính cách nào tốt hơn tích cách nào, nhưng đối với người hướng nội, việc khởi nghiệp kinh doanh có thể là thử thách, đồng thời người hướng ngoại cũng có thể gặp một vài khó khăn trong các thời điểm cần sự độc lập.

Nhiều người sẽ khuyên rằng, hướng nội thì nên làm các công việc như kế toán, hành chính, còn hướng ngoại thì nên làm Marketing, Sale,… Đây là một sự hiểu nhầm, không có bất kỳ ngành nghề nào chỉ phù hợp với người hướng nội hoặc hướng ngoại. Nhà sáng lập Facebook – tỷ phú Mark Zuckerberg từng được COO Sheryl Sandberg mô tả là một người “nhút nhát và sống nội tâm”, nhưng Zuckerberg đã có thể lãnh đạo hàng ngàn nhân viên và tạo nên một trong những tập đoàn giá trị nhất hành tinh.

Trên thực tế luôn có nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau, có những lãnh đạo rất ấm áp và gần gũi, cũng có người mang phong thái lạnh lùng. Vậy nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc người hướng nội hay hướng ngoại sẽ phù hợp với ngành kinh doanh và trở thành lãnh đạo.

Người hướng ngoại thích nói - người hướng nội lại thích lắng nghe, còn bạn thuộc team nào? | Báo dân sinh
Người hướng nội và hướng ngoại đều có xuất phát điểm như nhau

2. Chìa khóa nằm ở khả năng hội nhập

Điểm mấu chốt để bạn có thể phù hợp với mọi môi trường làm việc không nằm ở việc bạn thuộc nhóm tính cách nào mà phụ thuộc vào khả năng hội nhập sau khi ra trường. Bước đầu, khả năng hội nhập là những kỹ năng chuyên môn thực tiễn và kỹ năng mềm. Kỹ năng thực tiễn chính là việc đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn của doanh nghiệp. Kỹ năng mềm lại bao gồm những điều tưởng chừng đơn giản mà rất quan trọng như: khả năng giao tiếp, thuyết trình, sử dụng thành thạo công cụ văn phòng,… Và nghịch lý là những điều này lại rất ít được rèn luyện trong nhà trường, kể cả ở bậc CĐ-ĐH.

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của khu vực thành thị quý 4/2020 ở mức cao nhất so với cùng kỳ 10 năm trở lại đây, ở mốc gần 1,2 triệu người. Để không rơi vào tình trạng đó, người trẻ cần trang bị đầy đủ kỹ năng để có thể làm được việc ngay sau khi ra trường. Rõ ràng, trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh, sẽ không có nhiều doanh nghiệp chấp nhận mất quá nhiều thời gian để đào tạo một nhân sự mới.

Trong khi cử nhân tốt nghiệp nhiều trường phải loay hoay vì chưa hòa nhập được với môi trường làm việc, sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã ngay lập tức có 2-3 năm kinh nghiệm đi làm cùng những kỹ năng thực tiễn. Điểm đặc biệt của ngôi trường này nằm ở việc bố trí việc làm cho sinh viên ngay từ năm thứ 2, giúp sinh viên có môi trường rèn luyện đúng chuyên môn từ rất sớm. Đội ngũ giảng viên của trường 100% là các lãnh đạo cấp cao tại nhiều công ty, nhờ đó có những kinh nghiệm thực tế nhất để trao tới sinh viên. Nhiều CEO, GĐ đã giảng dạy tại trường nhiều năm nay:

– Thầy Lê Hoàng – Nguyên GĐ sáng tạo chuỗi café AHA

– Thầy Lê Đăng Nam – CEO Marylbon Speak

– Thầy Bùi Trung Dũng – Phó tổng GĐ Vietlike Travel

– Cô Phạm Thị Ly Hương – CEO Công ty TNHH Mageplaza

– Thầy Khúc Văn Thắng – CEO Công ty cổ phần tập đoàn ABIM GROUP

– ….

Anh Phạm Văn An – GĐ kinh doanh Thế giới đồ gỗ Thiên Phát – cựu sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam cho biết: “Quá trình học tại Trường mình được đào tạo toàn diện từ tư duy đến công cụ, nên vào đơn vị chỉ cần tìm hiểu thêm 1 chút thôi là đã có thể làm việc được ngay vì có nền tảng gốc rễ rồi”. Nhờ vậy mà dù mới 22 tuổi nhưng Phạm Văn An đã giữ chức vụ Giám đốc tại một công ty quy mô hàng trăm nhân viên. Ngoài ra, còn rất nhiều cựu sinh viên của Trường đã giữ những chức vụ cao trong doanh nghiệp dù tuổi đời còn trẻ.

 Cựu sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với cương vị giám đốc ở tuổi 22
Cựu sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với cương vị giám đốc ở tuổi 22

Kết lại, các bạn trẻ có thể dùng nhóm tính cách hướng nội hay hướng ngoại vào chuyện hướng nghiệp, nhưng chỉ nên ở một mức độ tham khảo. Không nên để yếu tố này cản đường bạn chọn bất kỳ ngành nghề nào, hãy dùng điều này để tìm ra con đường phù hợp cho bản thân trong việc phát triển ở ngành đó. Và quan trọng nhất, khả năng hội nhập, phát triển của người trẻ sau khi ra trường phụ thuộc chủ yếu vào sự nỗ lực và rèn luyện của bản thân.

Tags: No tags

Comments are closed.