Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam - nơi những bạn trẻ hiện thực giấc mơ trở thành doanh nhân

Hoàn thiện kỹ năng mền cho học viên là một trong yếu tố mà các trường tuyển sinh cũng như đào tạo được đề cập đến rất nhiều. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là một đơn vị được đánh giá rất chuyên nghiệp về việc này.

Được biết đến là trường đào tạo sinh viên có chất lượng, không chỉ có chuyên môn sâu về kinh doanh thực tiễn mà còn có kỹ năng mềm chuyên nghiệp có giá trị được đào tạo bài bản trong môi trường khắt khe như: Kỹ năng sống, Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,…. Bổ sung vào hệ thống các kỹ năng đó phù hợp với thời cuộc ngày 18/03/2019 vừa qua, tại số 136, Tả Thanh Oai, Hà Nội Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết và khai giảng lớp Đào tạo lái xe ô tô Hạng B2 cho học viên Bussiness One nhằm giúp học viên khẳng định bản thân và xây dựng nền tảng khát vọng trở thành một doanh nhân doanh nhân bản lĩnh và thành đạt.

Tham dự buổi lễ có ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam, ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Tổng giám đốc kiêm Hiệu trưởng - Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Ông Lương Văn Vinh - Phó giám đốc Trung tâm dạy nghề Sao Bắc Việt.

Lễ ký kết  Khai giảng Đào tạo bằng lái xe hạng B2 cho học viên sẽ tạo nhiều  điều kiện thuận lợi cho học sinh và xã hội

Ý nghĩa của mô hình đào tạo Bussiness One ?

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam luôn đào tạo tổ hợp các kỹ năng cho học sinh ngay từ những năm đầu. Mô hình này học viên được định hướng như một chủ doanh nghiệp tiềm năng. Đầu tiên, chúng tôi tập trung và rèn cho các em ý chí, nghị lực, kỷ luật theo mô hình quân đội. Các em được học một chương trình căn bản theo trường Cao Đẳng Công Nghiệp để lấy bằng Cao đẳng chuyên nghiệp. Ngoài ra, các em được học các kỹ năng kinh doanh thực tiễn như: Kỹ năng làm công văn, tờ trình, kỹ năng xây dựng các ấn phẩm, hình ảnh, video, kỹ năng chạy quảng cáo, truyền thông, marketing,… đến kỹ năng của người quản lý kinh doanh và CEO. Buổi Sáng học kiến thức của trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp, buổi chiều học các kỹ năng của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam và buổi tối các em được học chương trình hội nhập như là đọc sách, thuyết trình, chơi Guitar, khiêu vũ…

Trong suốt một năm đầu các em được đào tạo tập trung theo chương trình Business One tại trường. Nhiều học viên năm 2, năm 3 đã có thể đi làm với mức thu nhập từ 5-10 triệu/tháng. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đã đào tạo được 4 khóa, có 3 khóa đã ra trường. Rất vui mừng, bằng kiến thức có được tại môi trường chúng tôi đào tạo, rèn luyện, các em rất có chí tiến thủ, trung bình em thu nhập từ 10 đến 30 triệu/tháng, có em thu nhập đến 50 triệu đồng/ tháng.

Lãnh đạo Trung tâm Đào tạo nghề Sao Bắc Việt chia sẻ một số kiến thức với học viên.

Lớp học đào tạo lái xe Hạng B2 này có nằm trong mô hình đào tạo Bussiness One và nó có lợi ích gì với các học viên ?

Tôi làm kinh doanh đến nay đã được 20 năm và là một chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát triển và vượt qua khủng hoảng. Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với nhân viên, nhất là nhân viên trẻ, tôi thấy họ hay tập trung vào những thứ quá to lớn nhưng những kỹ năng cần thiết rất nhỏ thôi lại thiếu và yếu. Như: Soạn thảo văn bản, kỹ năng lái xe, kỹ năng quay video clip để ghi lại khoảnh khắc quan trọng của doanh nghiệp .... Vì vậy, những kỹ năng ở thời khắc hiện tại nếu tích tụ đủ lớn thì thể thay đổi được chất của bạn. Nhưng người ta cố đi tìm cái chất mà không có lượng thì mãi vẫn không giỏi được và dẫn đến họ thất nghiệp.

Lớp học này nằm trong chương trình đào tạo của mô hình Bussiness One dành cho các em sinh viên năm đầu. Học lái xe là một trong những kỹ năng các em được học theo mô hình quân đội tức là ăn, ở, ngủ, nghỉ giờ nào việc đấy một cách rất khắt khe. Đây cũng được coi là một kỹ năng mềm cho học viên muốn trở thành một chủ doanh nghiệp.

Lớp học này rèn luyện tinh thần kỷ luật nghiêm ngặt vượt qua nỗi sợ hãi, chiến thắng bản thân và khẳng định ý chí của chính học viên. Cái lợi tiếp theo đó chính là tính thực tiễn của nhu cầu hội nhập. Khi bạn ra trường có thể lái được xe bạn sẽ vượt trội hơn nhiều ứng cử viên không biết lái xe. Bạn có cơ hội tiếp xúc với lãnh đạo, với những người thành công để hoàn thiện mình hơn.

CTHĐQT - Ngô Minh Tuấn động viên, khích lệ tinh thần cho học viên tạo thêm nhiều năng lượng cho thế hệ doanh nhân trẻ bản lĩnh.

Việc giúp các em có nhiều kỹ năng mềm là gia tăng cơ hội thành công của học viên. Việc đào tạo như vậy như một mô hình khép kín, cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vậy mục tiêu của trường trong thời gian tới cụ thể sẽ thế nào?

Học sinh tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam trong quá trình học được tiếp cận, đào tạo nhiều lớp học mang tính chất thực tế như lớp đào tạo lái xe như thế này Trường chúng tôi có 2 mục tiêu rất rõ ràng cho từng đối tượng: Đối với học sinh Trung học phổ thông khi tốt nghiệp vào chương trình của trường doanh nhân CEO Việt Nam các em được đào tạo kết hợp giữa các kỹ năng mềm với các kỹ năng thực tiễn hội nhập. Nhằm mục tiêu cao nhất là tất cả các em ra trường đều có việc làm, và làm bằng năng lực của mình, không phải mang hồ sơ đi xin việc. Phụ huynh học sinh cũng như các em không phái quá lo đầu ra. Trường đã liên kết với các khối đào tạo Doanh nhân CEO Việt Nam để giới thiệu việc làm cho các em, và đã có rất nhiều doanh nghiệp đã đến đề nghị được nhận các em vào làm.

Lãnh đạo, giảng viên cùng một số học viên đồng tâm trong hành trình xây dựng kỹ năng mềm hiệu quả.

Năm nay trường bắt đầu triển khai dự án đào tạo sinh viên đã tốt nghiệp đại học ra trường. Dự kiến đào tạo 200 học viên được đào tạo lại theo mô hình như trên, nhưng chỉ kéo dài 6 tháng, Đối tượng này sẽ không phải học chương trình của Cao đẳng. Dự kiến mỗi năm trường sẽ đào tạo ra khoảng 600 nguồn nhân lực chất lượng cao bao gồm tốt nghiệp trung học phổ thông và tốt nghiệp đại học nhằm cung cấp cho thị trường, các doanh nghiệp có nhu cầu. Chúng tôi luôn tự tin về điều này vì ngoài trường doanh nhân CEO Việt Nam chúng tôi còn có Học viện CEO Việt Nam, nơi đây đào tạo cho các CEO, các giám đốc, trưởng phòng và sẽ tạo ra cùng một hệ tư duy, khi đấy các em cũng được đào tạo theo cùng một hệ tư duy, nên khi các em vào làm sẽ có cùng một hệ tư duy với lãnh đạo khi đó công việc sẽ ăn khớp với nhau một cách rất có hiệu quả, mang lại lợi ích lớn cho sinh viên, các doanh nghiệp và xã hội

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/truong-doanh-nhan-ceo-noi-nhung-ban-tre-hien-thuc-giac-mo-tro-thanh-doanh-nhan-20190330124243340.htm