THỰC RA HỌC ĐẠI HỌC CŨNG CHỈ LÀ HỌC MỘT NGHỀ

Không giỏi chuyên môn sao có thể thành công trong nghề? Nghề nào cũng khó khăn cả, không định tâm vượt qua những giai đoạn khó khăn sao đến ngày đạt thành tựu? Hay nói cách đơn giản bạn không yêu nghề sao có thể thành công trong nghề

Năm 1, bạn bắt đầu bước chân vào giảng đường, bạn hào hứng với ước mơ phía trước, thích thú với cái "mác" sinh viên đại học, sốt sắng với mối quan hệ mới, ôn bài làm bài tập khí thế sau mỗi buổi tối....Nhưng trớ trêu thay, lúc bạn cảm thấy hào hứng nhất là lúc bạn dễ dàng sa ngã nhất và cũng là lúc cuộc đời thử thách bạn. Bạn bắt đầu cho phép bản thân ngủ nướng, chiều mai mới học mà cày nốt tập phim này đến 3h sáng rồi ngủ đến trưa cũng chẳng sao. Môn học này cũng dễ mà, học thuộc là qua môn thôi và bạn cho phép bản thân mình chơi cho đến gần ngày thi. Bạn đi chơi nhiều hơn, tụ tập ăn uống nhiều hơn, hưởng thụ nhiều hơn, bớt nhiệt tình hơn, bạn trì hoãn mục tiêu hết tháng này qua tháng khác đã đến một ngày đẹp trời, bạn chợt nhận ra MÌNH ĐÃ LÀ SINH VIÊN NĂM CUỐI.

Bạn bắt đầu lo lắng về tương lai, gấp rút học ngày đêm để trả nợ môn, học chứng chỉ này chứng chỉ kia để đủ điều kiện ra trường. BẠN SỢ. Sợ thất nghiệp, xấu hổ khi phải ngửa tay xin tiền bố mẹ, cãi nhau với người yêu nhiều hơn. Bạn áp lực, hối hận và GIÁ NHƯ. Giá như mình bớt uống trà sữa, tụ tập ăn uống thì đã tiết kiệm được một khoản. Giá như mình đi làm thêm thì đã có thêm kinh nghiệm về ngành đang học, hay đơn giản có thêm tiền tiêu vặt. Giá như mình theo học các lớp học tại trung tâm để có ngoại ngữ, có kiến thức làm việc…và GIÁ NHƯ MÌNH BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU thì đã tốt.

Bạn rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai của mình? Bạn dần cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán, vô vị? Bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?

Bạn biết không, 4 năm đại học thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Về mục tiêu, về kiến thức, về kinh nghiệm sống và làm việc, về chuyên môn nghiệp vụ.

Bạn nóng lòng bù đắp những năm tháng phí hoài? Bạn phải làm gì để 4 năm đại học không bị lãng phí vô nghĩa? Làm sao để giỏi nghề khi trong mình không có gì?

>> Đăng ký tham gia chương trình: “Kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp cho sinh viên mới ra trường”
Chia sẻ bởi Thầy Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam

>> Đăng ký ngay: https://bit.ly/2MBu4mn