Thi THPT Quốc gia 2019: Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ

Thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ 1/4-20/4. Thời gian thi THPT Quốc gia 2019 dự kiến diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6/2019

Bộ GD-ĐT vừa có thông báo gửi các trường ĐH, CĐ, Học viện, các cơ sở giáo dục về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019.

Theo đó, có các mốc thời gian cụ thể sinh viên cần chú ý.

Cụ thể, trước kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần phải lưu ý những mốc thời gian sau đây:

Từ ngày 1/4 - 20/4, tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; nhập thông tin ĐKDT, ĐKXT đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Trước ngày 20/5: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD-ĐT. Trước ngày 15/6 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại các điểm mà thí sinh đăng ký.

Thời gian thi THPT Quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6 (từ ngày 25/6 - 27/6).

Trước đó 1 ngày các thí sinh sẽ được nghe quy chế và sửa đổi bổ sung các giấy tờ bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Sau khi THPT Quốc gia xong thì dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11/7.

Ngày 11/7/2019: Xem kết quả thi THPT; sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.

Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng khác như sau:

Dự kiến từ ngày 22/7 - 17h ngày 29/7:Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến.

Dự kiến từ ngày 22/7 - 17h ngày 31/7:Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT.

Dự kiến trước 17h ngày 2/8:Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu).

Dự kiến trước 17h ngày 9/8:Các trường ĐH, CĐSP, TCSP công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Dự kiến trước 17h ngày 15/8 (tính theo dấu bưu điện): Các trường ĐH, CĐSP, TCSP cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

- Nguồn vtv.vn

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH TUYỂN SINH TRƯỜNG DOANH NHÂN CEO VIỆT NAM

Năm 2019, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tuyển sinh 2 ngành mũi nhọn: Ngành quản trị kinh doanh & Ngành quản trị du lịch và lữ hành.

Thí sinh muốn trúng tuyển phải vượt qua 2 vòng thi:

+ Vòng 1: Thi trắc nghiệm và tự luận test IQ, EQ, SQ (trong đó: Phần thi trắc nghiệm gồm 30 câu, phần thi tự luận bao gồm 2 câu).

+ Vòng 2: Phỏng vấn kiểm tra tố chất cùng hội đồng doanh nhân của nhà trường.

Thí sinh đăng ký dự thi có thể nộp hồ sơ trực tuyến:

+ Ngành quản trị kinh doanh TẠI ĐÂY

+ Ngành quản trị du lịch và lữ hành TẠI ĐÂY