---------------------------------- ---------------------------- --------------

SỨC MẠNH CỦA LÝ TRÍ

  Ý chí là khả năng mà một người có thể kiểm soát bản thân và các quyết định của mình. Đó là khả năng trì hoãn sự tưởng thưởng và lựa chọn những phần thưởng lâu dài thay vì cái lợi trước mắt. Nó tồn tại trong mỗi chúng ta và có thể thay đổi số phận của chúng ta.

   Nhiều năm về trước ở Elkhart, một quận thuộc tiểu bang Indiana, Hoa Kì, có hai anh em nọ được trường học thuê làm công việc nhóm lửa lò sưởi trong các phòng học vào buổi sáng.

  Một buổi sáng lạnh lẽo, sau khi đã chất củi vào lò, hai cậu bé lấy dầu hỏa rưới lên củi rồi bật lửa. Bỗng nhiên, một tiếng lửa rung chuyển cả tòa nhà cũ kỹ. Vũ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của người anh và làm bỏng nghiêm trọng người em trai. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do hai cậu bé đã lấy nhầm thùng đựng xăng gần đấy. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt bỏ đôi chân của cậu bé. Cha mẹ choáng váng. Họ đã mất đi một đứa con, đứa còn lại cũng có khả năng tàn phế. Nhưng họ không mất niềm tin. Họ xin hoãn lại cuộc phẫu thuật. Suốt hai tháng liền, họ cùng bác sĩ cố gắng hết sức để cữu vãn đôi chân cho cậu bé. Trong suốt thời gian đó, họ truyền cho cậu bé niềm tin rằng sẽ có ngày cậu có thể đi lại được.

Cậu bé đốt lò sưởi năm nào 

  Các bác sĩ đã không cắt bỏ đôi chân của em. Tuy nhiên, đôi chân của em bị teo lại, co rút lên cao, còn có các ngón chân  trái gần như bị cháy mất hết cả. Dẫu đau nhức, cậu bé vẫn quyết tâm phải tập luyện mỗi ngày. Cuối cùng em cũng chập chững dược vài bước đi đau đớn. Nhiều năm sau, dù phục hồi chậm, nhưng cậu trai trẻ ấy cũng đã tự bước đi bằng đôi chân của chính mình mà không cần chống nạng.

  Năm mười hai tuổi, cậu đi học trở lại, cậu chạy bộ đến trường trong sự khâm phục của nhiều người. Rồi cậu chạy thi và đánh bại mọi vận động viên khác ở cùng lứa tuổi. Cậu chạy vì niềm vui được chạy nhảy và cuối cùng, khi trưởng thành, cậu chạy với tư cách là một vận động viên chuyên nghiệp giữa các sân vận động danh tiếng trên thế giới trong tiếng reo hò vang dậy của hàng triệu triệu người hâm mộ.

Đi được đã là điều khó khăn, nhưng cậu còn trở thành VĐV

  Đó là chân dung nhà vô địch Glenn Cunningham. Chàng trai có quyết tâm mãnh liệt ấy cứ chạy, chạy mãi và đôi chân tưởng chừng phải cắt bỏ ngày trước đã giúp anh lập kỉ lục điền kinh thế giới. Anh được biết đến là “người nhanh nhất thế giới”, “Người đàn ông thép của Kansas”, “Con tàu tốc hành Elkhart”,...những biệt danh do báo chí và người hâm mộ đặt cho ông, người phá kỷ lục thế giới cự ly chạy 1 dặm với thành tích 4’06”08 vào năm 1934, khi ông chưa đến tuổi 25 và được vinh danh tại Quảng trường Madison, là một trong những vận động viên điền kinh xuất sắc nhất của Mỹ thế kỷ 20.

Cậu ấy đã lập kỉ lục thế giới năm 1943

  “Tôi luôn tin rằng tôi có thể đi lại bình thường, và đó là sự thật. Giờ đây tôi sẽ chạy, và chạy nhanh hơn bất kỳ người nào khác!” - Glenn phát biểu sau khi lập kỷ lục thế giới.
 

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22 

Thông tin tư vấn tuyển sinh : Bấm Đây ->>> TUYỂN SINH