'SOI KỸ' NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ CHO NGƯỜI CÓ DUYÊN

Nhân sự bao gồm rất nhiều công việc liên quan đến quản lý con người, bao gồm tuyển dụng, kế hoạch lương thưởng & phúc lợi, đào tạo nhân viên,…Vậy chuyên viên nhân sự là gì? Làm thế nào để thành công với nghề quản lý nhân sự? 

QUẢN LÝ NHÂN SỰ LÀ GÌ?

Quản lý nhân sự là công tác quản lý con người trong phạm vi nội bộ một tổ chức, là sự đối xử của tổ chức đối với người lao động. Nói cách khác, quản lý nhân sự chịu trách nhiệm về việc đưa con người vào tổ chức giúp cho họ thực hiện công việc, thù lao cho sức lao động của họ và giải quyết các vấn đề phát sinh

Ngoài ra, quản lý nhân sự còn đóng vai trò trung tâm trong việc thành lập các tổ chức và giúp các tổ chức tồn tại và phát triển trên thị trường. Trong thời đại ngày nay, tầm quan trọng của quản trị nhân lực càng tăng do: Sự tiến bộ của KH - KT cùng với sự phát triển của nền kinh tế; Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường nhân lực;

Trong quản lý nhân sự thì người làm nhân sự phải biết đến 3 chức năng chủ yếu:

1. Thu hút ( hình thành) nguồn nhân lực

Bao gồm đảm bảo cho tổ chức đủ nhân viên về số lượng cũng như chất lượng thông qua các hoạt động: Kế hoạch hóa nguồn nhân lực; Phân tích, thiết kế công việc; Biên chế nhân lực; Tuyển mộ, tuyển chọn, bố trí nhân lực

2. Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Chú trọng nâng cao trình độ, kỹ năng lành nghề cần thiết để người lao động thực hiện tốt công việc. Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển tối đa bản thân

3. Duy trì nguồn nhân lực

Duy trì và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực trong tổ chức qua các hoạt động: Đánh giá thực hiện công việc và thù lao lao động, duy trì phát triển các mối quan hệ lao động tốt đẹp.

TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT

QUẢN TRỊ NHÂN SỰ BAO GỒM NHỮNG NHÓM CÔNG VIỆC GÌ?

Quản trị nhân sự có thể làm nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên sẽ có 4 nhóm công việc mà chuyên viên nhân sự phải làm:

1. Nhóm công việc tuyển dụng

Tuyển dụng là quá trình thu hút, sàng lọc, lựa chọn và chỉ định ứng viên phù hợp cho vị trí công việc đang cần tuyển của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là các công ty bán lẽ rất cần nguồn nhân sự trong nhóm này.

Nhân viên tuyển dụng trong phòng nhân sự sẽ phải thực hiện các công việc:
• Lập kế hoạch và triển khai công tác tuyển dụng nhân viên cho hệ thống cửa hàng
• Đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông và mạng xã hội
• Sàng lọc hồ sơ ứng viên
• Sắp xếp lịch phỏng vấn cho ứng viên
• Thực hiện sơ tuyển ứng viên trực tiếp hoặc qua điện thoại
• Tổ chức các sự kiện nhằm thu hút nhân sự tiềm năng
• Xây dựng mạng lưới ứng viên tiềm năng phục vụ nhu cầu tuyển dụng
• Soạn văn bản, các loại thư từ: thư xác nhận, thư từ chối, báo cáo tuyển dụng

2. Nhóm công việc về lương thưởng và phúc lợi (C&B)

Nhân viên C&B phải xây dựng cấu trúc lương thưởng và đảm bảo cung cấp những lợi ích cạnh tranh nhằm thu hút và giữ chân nhân tài cho công ty. Các công việc cụ thể như:
• Thực hiện công tác chấm công, quản lí việc nghỉ phép, đi trễ, nghỉ việc…
• Xây dựng bảng lương theo vị trí công việc và năng lực
• Xây dựng chính sách phúc lợi, đãi ngộ, khen thưởng, kỉ luật, chế độ bảo hiểm, đóng thuế…
• Xử lí những tranh chấp phát sinh trong quan hệ lao động
• Khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên
• Xây dựng hệ thống đánh giá hiệu quả cho mỗi vị trí công việc, cấp bậc
• Quản lí hợp đồng lao động và hồ sơ nhân viên
• Thực hiện các nghiệp vụ về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…
• Tính lương và các chế độ chính sách phúc lợi có liên quan cho nhân viên công ty

3. Nhóm công việc đào tạo

• Lên kế hoạch và triển khai các khóa, lớp đào tạo cho nhân viên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc.
• Xây dựng giáo án đào tạo, đảm bảo kế hoạch đào tạo diễn ra đúng kế hoạch.
• Theo dõi, đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo đã thực hiện.
• Hướng dẫn nội quy, đào tạo nghiệp vụ và phổ biến văn hóa doanh nghiệp cho nhân viên mới.

Chính sách quản lí nguồn nhân lực (Human resource management ...

CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ CÓ THỂ LÀM Ở CÁC VỊ TRÍ NÀO?

1. Giám đốc nhân sự

Có thể giám sát một vài phòng ban. Bắt buộc phải trang bị các kiến thức về quản lý nhân sự, ví dụ như mảng việc làm, mảng bồi thường hay, lợi ích, huấn luyện , phát triển, hay những mối quan hệ tại nhân viên. Giám đốc nhân sự là người hiểu rõ về ngành, có kỹ năng trong tất cả các công việc.

2. Chuyên viên Nhân sự lương thưởng

Quản lý hệ thống tiền lương, các khoản tiền liên quan đến thu nhập của người lao động. Họ lập chiến lược chăm lo lương thưởng và đời sống nhân sự, quản lý hợp đồng lao động, hồ sơ nhân viên.

Công việc của chuyên viên nhân sự lương thưởng đều nhằm đảm bảo tính công bằng về quyền lợi của người lao động trong công ty với nhau, những doanh nghiệp họ với doanh nghiệp khác, thích hợp với quy định phúc lợi và phúc lợi của Nhà nước.

Nhân sự quản lý về lương bổng của cấp dưới là những người quản lý những chương trình về lương bổng của nhân viên doanh nghiệp, nhất là về bảo hiểm sức khỏe, trợ cấp lương hưu.

3. Chuyên gia phân tích công việc

Các chuyên gia phân tích công việc  thu hoạch, rà soát những nội dung chi tiết về đòi hỏi hoạt động để chuẩn bị cho bản miêu tả công việc. Mỗi khi công ty lớn đưa rõ ra một công việc mới, xem xét lại các hoạt động đang có thì doanh nghiệp sẽ phải nhờ đến kiến thức chuyên môn của những nhà đo đạt công việc.

4. Chuyên gia đo đạt ngành nghề

Ở vị trí cồn việc này thường hay quan tâm đến những bộ máy phân loại ngành nghề , nghiên cứu những ảnh hưởng của ngành , những xu hướng ngành nghề đến sự kết nối giữa nhân sự , công ty (việc ở lại hay ra đi của cấp dưới trong công ty). Họ cũng thực sự có thể làm những việc liên hệ thuộc kỹ thuật giữa doanh nghiệp của họ với các công ty khác, với chính phủ, liên đoàn lao động.

5. Nhân viên quản lý dự án

Nhân viên quản lý dự án đảm bảo an toàn nghề nghiệp, chuẩn mực, thực tiễn về sức khỏe, rà soát y tế và chữa bệnh, những công việc trợ giúp, an toàn máy móc, xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm, nghỉ ngơi giải trí. Ghi chép các đề nghị của cấp dưới, chăm sóc cho trẻ em, người già, các dịch vụ hướng dẫn…

Nghề nhân sự được đánh giá là một trong những ngành nghề vô cùng áp lực, sự thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc gần như hoàn toàn vào năng lực của bộ phận quản trị nhân sự. Nghề nhân sự tuy không tạo ra doanh thu, lợi nhuận ngay lập tức nhưng là kết quả của quá trình tương tác lâu dài. Sự thành công của nghề sẽ được đánh giá bởi chính khách hàng bao gồm người được cung cấp dịch vụ nhân sự và cả ứng viên. 

-----------

Trong kì tuyển sinh năm 2020, Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam tuyển 100 chỉ tiêu cho Chuyên ngành Quản trị Nhân sự.

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Website: www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn hoặc Hotline: 0986 77 66 22