Sinh viên Business One K3 – 2 ngày trải nghiệm tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì “thú vị”?

Đối với sinh viên Business One, ngoài những ngày tháng rèn luyện “như quân đội” và các giờ học cùng Doanh nhân thì những trải nghiệm ngoại khóa có lẽ là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của tuổi thanh xuân với nhiều kỷ niệm không thể nào quên.

Những chuyến đi dài, chưa quen với điều kiện môi trường, “vật vã” với nếp sinh hoạt nghiêm khắc, nhưng đó lại chính là một sự khởi đầu tuyệt vời trong “đời doanh nhân” của sinh viên Business One, bởi khổ ít sướng nhiều với những hoạt động “chất đến phát ngất” được nhà Trường tổ chức cho các bạn.

“Du lịch khởi nghiệp và cuộc sống” là chương trình ngoại khóa nằm trong lộ trình đào tạo doanh nhân thực tiễn của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam. Dành riêng cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh – Business One. Vừa qua, ngày 22-23/09/2018 sinh viên đã có 2 ngày trải nghiệm và học hỏi đáng nhớ tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trải nghiệm và hiểu được văn hóa các vùng miền

Làng Văn hoá – Du lịch các Dân tộc Việt Nam – Đồng Mô tái hiện những giá trị văn hoá đặc sắc của 54 dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy đây là địa điểm được lựa chọn để sinh viên Business One có những trải nghiệm trọn vẹn về bản sắc các dân tộc Việt Nam, tìm hiểu văn hóa từng vùng miền. Có được điều này, các em sẽ biết cách phân tích sản phẩm kinh doanh theo đặc thù của từng vùng miền, và thói quen của người dân, phục vụ cho công việc của các em sau này.

“2 ngày như được hòa mình vào bản sắc văn hóa các dân tộc, tham gia vào các đời sống của họ. Đây là lần thứ 2 em được trải nghiệm một chuyến đi thú vị như vậy sau khi học tại trường. Càng đi nhiều, em gặp gỡ được nhiều người thành công, cũng tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh thiếu may mắn hơn. Được tham gia vào các hoạt động tình nguyện như bê gạch, cuốc đất…Tuy có hơi vất vả nhưng nó rất có ý nghĩa đối với em. Nhờ có chuyến đi mà em nhận thấy mình may mắn đến nhường nào. Cảm ơn nhà trường đã tổ chức chuyến đi này để chúng em có những kỷ niệm đẹp” – Chia sẻ của bạn Phùng Minh Tuấn.

Tuy vất vả nhưng sinh viên luôn hào hứng với các hoạt động thiện nguyện

Lần đầu tiên được tiếp xúc với nền văn hóa các dân tộc, bạn Như Minh Huê tự hào chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được cùng các bạn trải nghiệm các nét văn hóa dân tộc rất riêng và đặc biệt, giúp cho em có cái nhìn khách quan hơn về các giá trị văn hóa. Cho dù chỉ được trải nghiệm trong một thời gian rất là ngắn thôi nhưng em cũng thấm đượm được tình anh em các dân tộc” 

Sinh viên cảm thấy thích thú với nếp sống, thói quen sinh hoạt của các dân tộc

Trải nghiệm ẩm thực của các dân tộc anh em

Bùng nổ trong đêm lửa trại “Nối vòng tay lớn”

Sau một ngày trải nghiệm đáng nhớ tại khu làng văn hóa các dân tộc là những vũ điệu sôi động, hấp dẫn, sáng tạo từ các sinh viên đã khiến sân khấu tại Làng văn hóa trở nên tưng bừng hơn bao giờ hết. Bước ra từ màn đốt lửa trại, chương trình trở thành một sân chơi giao lưu văn nghệ, nơi thể hiện cá tính, sự đoàn kết gắn bó của các bạn trẻ.

Sau những trò chơi “cực ngầu, cực lầy” trong chương trình đốt lửa là những giây phút “tâm sự đêm khuya”, chia sẻ cảm nhận về chuyến đi, giao lưu sau 2 tháng được “ăn, chơi, rèn luyện, ngủ…cùng nhau” như tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương giữa các anh, chị, em với nhau. Kết thúc một ngày trải nghiệm đáng nhớ để cùng nhau viết nên những kỷ niệm đẹp trong nhật ký “đời doanh nhân” của sinh viên Business One K3.


Giao lưu học tập từ Doanh nhân

Sang ngày thứ 2, sinh viên được tham gia chương trình tọa đàm trực tiếp cùng Doanh nhân thành công, học hỏi các kiến thức thực tiễn và những bài học “đắt giá” mà Doanh nhân chia sẻ. Các chương trình “Khởi nghiệp và cuộc sống” như củng cố thêm niềm tin và nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân cho các em. 

Từng nếm trải nhiều thất bại, những  thành công, với phong cách gần gũi thường thấy, Chuyên gia Ngô Minh Tuấn dặn dò, động viên: “Để làm doanh nhân thì điều quan trọng nhất là tinh thần dũng cảm và chẳng có gì tuyệt vời hơn là khi bạn vượt qua chính mình, vượt qua khó khăn để chạm tới thành công. Chính vì vậy, ngay từ lúc vào trường các em đã được rèn luyện trong một môi trường kỷ luật nghiêm ngặt, kỷ luật bản thân sẽ giúp cho các em trưởng thành hơn, gan dạ hơn mỗi khi đương đầu thử thách…”

Tiếp sau đó là màn hỏi đáp, giải đáp thắc mặc trực tiếp của Thầy Tuấn với các em sinh viên về các chủ đề về khởi nghiệp, kinh nghiệm trong kinh doanh và góc nhìn cuộc sống. Những câu trả lời hài hước, “bá đạo” của Thầy Tuấn phần nào giảm bớt áp lực cho các em khi bước vào con đường kinh doanh, hay những phần chia sẻ “gan ruột” như tiếp thêm động lực để các em vươn tới những mục tiêu trong tương lai.

Cuối cùng, chuyến đi trải nghiệm 2 ngày một đêm tại “Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam” đã kết thúc để lại trong lòng các em những kỷ niệm đáng nhớ, những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng các em đã được học sẽ giúp các em tự tin hơn. Đoàn xe lại tiếp tục đưa các em trở về trường để tiếp tục viết nên những câu chuyện giá trị của tuổi trẻ, của “đời doanh nhân” thế hệ sinh viên Business One K3.