----------------------------

Quản trị du lịch và lữ hành: Ngành học hấp dẫn học sinh THPT

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao kéo theo nhu cầu giải trí và hưởng thụ ngày càng nhiều nên ngành du lịch ngày càng phát triển. Thực tế này mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, một nghề nghiệp mới mẻ, hấp dẫn và đầy sự năng động.
 

Vì sao ngành du lịch hấp dẫn?

Du lịch là một trong những nhu cầu căn bản và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Không chỉ là vấn đề sức khỏe được cải thiện, tinh thần sảng khoái sau mỗi chuyến đi mà sự mở mang kiến thức, học hỏi từ những con người, nền văn hóa vùng miền đó cũng là những trải nghiệm đáng để đi.

Đặc biệt, đối với người làm du lịch thì vốn sống và hiểu biết còn sâu sắc hơn thế. Họ phải là những người thực sự đam mê du lịch, trải nghiệm, cảm nhận và học hỏi trước những địa điểm văn hóa, khu vui chơi trước khi truyền đạt được cho khách hàng của mình. Để làm được nghề này, họ đích thị là những con người năng động, yêu thích khám phá những vùng miền, địa danh trên khắp đất nước và trên thế giới. Du lịch là một trong những ngành nghề cực hấp dẫn thu hút hàng ngàn sinh viên theo học hàng năm.

Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Theo báo cáo thị trường lao động, cả nước có hơn 7000 cơ sở doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành du lịch và con số này vẫn đang không ngừng tăng lên. Điều đấy cho thấy rằng, thị trường đang rất khát nguồn nhân lực ngành Quản trị du lịch lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc tại nhiều cơ sở, doanh nghiệp với nhiều vị trí như:

- Điều hành du lịch: Bao gồm các công việc từ nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm, liên hệ với các nhà cung cấp để tổ chức thực hiện các chuyến du hành, các hoạt động cho khách.

- Hướng dẫn viên du lịch: Bao gồm các công việc từ đón tiếp khách, tổ chức thực hiện các dịch vụ đến việc thuyết minh, hướng dẫn cho du khách về các điểm đến có trong chuyến đi.

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: Bao gồm các công việc từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh nhằm đảm bảo cho công ti phát triển một cách có hiệu quả.

- Ngoài ra, những bạn vững chuyên môn kiến thức ngành du lịch có thể hoạt động giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và lữ hành luôn có cơ hội việc làm đầy mới mẻ, hấp dẫn. Hiện tại một số trường đại học đang tuyển sinh, đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chất lượng có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng cũng như trình độ tiếng anh đủ đáp ứng tốt cho vị trí công việc như Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam,… Sinh viên tốt nghiệp trong ngành tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể kiếm cho mình một công việc phù hợp với sự mới mẻ và mức lương hấp dẫn.
 

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976 77 66 22