Những tố chất cần thiết để trở thành một chuyên viên nhân sự thành công

Khi đất nước bước vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế như ngày nay, quản lý nhân sự đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn thu hút được nhiều nhân tài. Vậy những yếu tố nào là cần thiết để gia nhập lĩnh vực này?

1/ Yêu thích làm việc với con người: khi quyết định chọn nghề, bạn nên xác định bản thân muốn làm việc với đối tương lao động nào (những bạn yêu thích con số sẽ thích hợp với nghề Kế toán, Kiểm toán, những bạn yêu thiên nhiên sẽ thích hợp làm việc trong ngành Nông lâm, nghiên cứu về động, thực vật, v.v…, những bạn yêu thích làm việc với con người nên chọn những nghề như giáo viên, chuyên viên tâm lý, nhân sự…). Nếu bạn không thích làm việc với con người, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi phải đảm nhiệm những công việc phải tiếp xúc hàng ngày và thường xuyên với mọi người như tuyển dụng, đào tạo, giải quyết quan hệ lao động… 

2/ Kỹ năng giao tiếp tốt: bao gồm cả kỹ năng lắng nghe. Đôi khi vấn đề thực sự trầm trọng nhưng nếu bạn biết cách lắng nghe, giải thích, xử lý và truyền đạt khéo léo, mọi người sẽ không thể giận mà còn thông cảm cho bạn. Bạn sẽ biến việc khó thành dễ và sẽ khiến cho công việc của mình trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu nhận được sự yêu mến, chia sẻ và giúp đỡ từ các đồng nghiệp và cộng sự.

3/ Kỹ năng thuyết trình: bạn sẽ phải thường xuyên đứng trước mọi người và tập thể để giái thích về một chính sách mới, hoặc hướng dẫn, giới thiệu nhân viên mới với các phòng ban. Nếu bạn e ngại phải nói trước công chúng, tim bạn đánh thình thịch và tay chân ướt đầm mồ hôi thì rất khó để bạn có thể hoàn thành một bài thuyết trình chất lượng cao.

4/ Kỹ năng thương thuyết: bạn phải sử dụng kỹ năng này rất nhiều, đặc biệt khi bạn phải thương lượng mức lương cho nhân viên mới, thuyết phục cả nhân viên lẫn ban Giám đốc để giải quyết tranh chấp và xung đột lao động, v.v...

5/ Kỹ năng làm việc nhóm: đối với những công ty lớn có chính sách nhân sự bài bản, bạn không thể nào đảm nhận cùng lúc tất cả các công việc trong công ty mà chỉ có thể đảm nhận từng phần (đơn giản vì khối lượng công việc quá nhiều). Vì thế, trong công việc, bạn cần có sự hỗ trợ của các phòng ban khác và các bộ phận chức năng của phòng Nhân sự để hoàn thành công việc. Bạn là một thành viên của nhóm, thành công hay thất bại của nhóm cũng chính là thành công hay thất bại của bạn. Vì thế, bạn cần hoà đồng với mọi người và phối hợp thật tốt với nhóm của bạn để công việc được tiến hành thuận lợi.

6/ Khả năng thuyết phục - truyền đạt: Vì bạn sẽ phải giải thích và thuyết phục mọi người về ứng viên mà bạn chọn. Khi phát sinh một số vấn đề về nhân sự như tăng hoặc cắt giảm nhân viên hoặc lương thưởng, bạn sẽ phải thuyết phục và chứng minh được với ban lãnh đạo hoặc người lao động về quyết định của mình là đúng và hợp lý. Bạn phải truyền đạt thông tin giữa người lao động và ban giám đốc chính xác và chân thực, để đưa ra những hướng giải quyết đúng đắn. 

7/ Sự công bằng – trung thực: Nếu không có tố chất này thì rất dễ xảy ra tiêu cực trong phòng nhân sự. Vì bạn nắm cán cân về chính sách nhân sự, lương thưởng, kỷ luật. Bạn không được để "cảm tình cá nhân" ảnh hưởng tới các quyết định trong công việc. Nếu không nhân viên trong công ty sẽ có những kiến nghị về chế độ gay gắt, điều này rất dễ gây sự mất ổn định nhân sự và không khí trong công ty. 

8/ Nhạy bén trong việc hiểu tâm lý người khác: nắm bắt tâm lý người khác tốt sẽ giúp bạn rất nhiều khi phỏng vấn ứng viên, nhận biết, đánh giá chính xác được tiềm năng của họ. Nếu có khả năng này thì bạn dễ dàng trong việc tiếp cận, chia sẻ và giữ nhân viên giỏi trong công ty tránh tình trạng "nhảy việc". 

9/ Kỹ năng giảng dạy, quản lý: vì đây là một trong những công việc chủ yếu của công tác nhân sự. 

10/ Kỹ năng xử lý tình huống: Trong quá trình làm việc, bạn sẽ giải quyết rất nhiều tình huống mâu thuẫn giữa người lao động và doanh nghiệp. Bạn phải giải quyết bài toán khó này để không làm mất lòng hai bên. Người làm HR cần có một "cái đầu tỉnh và một trái tim nóng".

Đối với mỗi lĩnh vực trong quản lý nhân sự sẽ đòi hỏi những tố chất khác nhau nhưng nếu bạn muốn thành công trong công tác quản trị nguồn nhân lực thì những tố chất trên là những điều kiện tiên quyết cần phải có.

Ngành Quản trị tài chính của trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

CEO HUMAN RESOURCES (CEO HR) là chương trình đào tạo Công lập theo hệ CHÍNH QUY - TẬP TRUNG.


Nội dung chuyên môn của chương trình đào tạo phù hợp theo chuẩn nội dung của Bộ Công Thương. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, cung ứng cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp. Đặc biệt học sinh được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc. Đến nay các thế hệ học sinh của trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã tham gia làm việc tại các Tập đoàn, Tổng công ty lớn và đạt yêu cầu chất lượng chuyên môn. 100% học sinh có mức lương trên 5.000.000đ/ tháng trong đó 67,5% có mức lương trên 10.000.000đ/ tháng sau 6 tháng làm việc.

Chương trình huấn luyện Ngành Quản trị nhân sự thực tiễn theo mô hình quân đội phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia. 

CEO Human Resources là chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị Nhân sự Công lập theo hệ CHÍNH QUY - TẬP TRUNG. Nội dung chuyên môn của chương trình đào tạo phù hợp theo chuẩn nội dung của Bộ Công Thương. Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, mô hình đào tạo được TOP 20 trường đại học trên thế giới áp dụng, cung cấp cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp. Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc, tạo dựng thói quen và lối sống của người thành đạt.

CEO Human Resources là chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị nhân sự uy tín trên toàn quốc, là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm cả về tư chất, chuyên môn lẫn việc làm sau khi ra trường.