Những mức kỷ luật thí sinh vi phạm trong kì thi THPT 2020

Trước kì thi tuyển sinh 2020, bên cạnh những chuẩn bị về mặt kiến thức hay tâm lí thoải mái- tự tin nhất cho các thí sinh, việc nắm rõ quy chế- quy định tổ chức kì thi cũng vô cùng quan trọng.

Theo như văn bản Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã chính thức ban hành các quy chế thi, bao gồm cả các hình thức xử lý kỷ luật với những thí sinh vi phạm. Theo đó, những thí sinh không tuân thủ quy định thi sẽ có 3 mức xử lý kỷ luật chính là:

- Khiển trách

- Cảnh cáo

- Đình chỉ thi

Cụ thể cách thức xử phạt sẽ như sau:

Ngoài ra, đối với những thí sinh có dấu hiệu vi phạm về hình sự, cơ quan quản lý giáo dục liên quan sẽ lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Trong kỳ thi THPT 2020, thí sinh làm 4 bài thi trong hai ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi.

Cụ thể:

- Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

- Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Năm nay, thí sinh chỉ được đăng ký 1 bài thi tổ hợp, không được đăng ký đồng thời hai bài thi tổ hợp. Do đó lịch thi THPT quốc gia năm 2020 giảm một buổi so với thi THPT quốc gia năm ngoái.

(Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam)