Nếu chẳng may 2k2 trượt đại học , nên làm gì ?

Nếu chẳng may trượt đại học , 2k2 cũng đừng lo lắng , vì các bạn cũng có nhiều cánh cửa khác để lựa chọn. 2k2 có thể tham khảo những phương án dưới đây

Trượt đại học đương nhiên là điều chẳng ai mong muốn, nhưng nếu chẳng may bị trượt đại học thì việc đầu tiên cần làm của 2k2 chính là bình tĩnh đối diện. Trượt đại học hay hình dung chính xác hơn là trượt nguyện vọng 1 sẽ khiến 2k2 cảm thấy suy sụp, buồn bã, tinh thần bất ổn , “ bầu trời sụp đổ “. Điều này cũng dễ hiểu thôi , bởi 12 năm học dồn hết cho mục tiêu duy nhất, bao sự nỗ lực, kỳ vọng của chính bản thân, gia đình, thầy cô khiến 2k2 tràn đầy hy vọng về một kết quả thi thật tốt. Nhưng khi không nhận lại điều mình mong muốn , không có nghĩa 2k2 sẽ buông xuôi và bỏ cuộc. Chọn trường TOP hay chọn NGÀNH yêu thích?

Thi rớt đại học thì bạn nên làm gì? Vlog tâm sự về lựa chọn nghề ...

Thật ra, điều khiến 2k2 cảm thấy sợ hãi nhất là ánh nhìn của mọi người xung quanh về một đứa thất bại, trượt đại học, sự thất vọng từ bố mẹ , họ hàng , những áp lực , cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm của các bạn trẻ. 2k2 cứ thế nhắm mắt đưa tay chọn bừa một ngành , một trường nào đó để vừa ý mọi người xung quanh mà không hề yêu thích hay thực thực sự mong muốn. ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN: CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH

Để rồi lãng phí 4 năm đại học, lãng phí thời gian, tiền bạc, tuổi thanh xuân của mình cho một cánh cửa mông lung về tương lai. Khi ra trường lại lao vào cuộc chiến tìm việc, tình trạng thất nghiệp sau đại học ngày càng tăng. Tỉ lệ làm trái ngành trái nghề ngày càng tăng, lương thấp, công việc nặng nhọc, có những cử nhân đại học phải cất bằng trong tủ, về chạy grap, làm công việc chân tay, … chịu mức lương thấp, cuộc sống rơi vào khó khăn bế tắc.

SINH VIÊN ơi, ĐỪNG đánh đổi "TƯƠNG LAI" của mình! - AFA — We are ...

2k2 là thế hệ cá tính, đầy năng động, đôi khi vì cái tôi mà các bạn bất chấp, đó là điểm mạnh, cũng chính là điểm yếu của các bạn. Điểm mạnh là các bạn có thể phá vỡ hoàn toàn khái niệm, định kiến truyền thống, có nhiều bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền, thành công sớm mà không cần đến cánh cổng đại học. Những ý tưởng vượt bậc, sự sang tạo không qua trường lớp, cùng những trải nghiệm cuộc đời sớm sẽ trau dồi kinh nghiệm cũng như kỹ năng thực tế cho các bạn. Nhưng cũng với cá tính đó nhiều bạn lại chọn sai con đường mà không có lối ra, không phải cái sai nào cũng có thể sửa chữa. Vì vậy, làm việc gì cũng phải có tính toán, kế hoạch rõ ràng, tiếp nhận những điều chưa phù hợp , hoặc chưa thích hợp với chính bạn.

Nếu chẳng may trượt đại học, 2k2 hãy dành thời gian nhìn nhận lại chính bản thân muốn gì ?

Nếu các bạn muốn trải nghiệm môi trười đại học , ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị phương án B cho mình. Thường thì các bạn hay bị trượt đại học bởi điểm thi tốt nghiệp, vì thế ngoài phương án xét tuyển bằng điểm thi này, bạn hãy chuyển hồ sơ xét theo phương án học bạ vào một ngôi trường cũng có chuyên ngành bạn muốn học. Bởi đây là hai hình thức song song nên bạn có thể hoàn toàn xét tuyển riêng biệt mà không phải lựa chọn 1 trong 2 hình thức.

Nếu bạn trượt đại học, mà chuyến đi truyền thống đã khép lại thì bạn hãy dung cảm lựa chọn một hướng đi khác. Bạn có thể lựa chọn một trường nghề phù hợp với riêng mình, giảm thời gian học, tăng kinh nghiệm và kỹ năng thực tế hoặc dừng lại để tiếp tục ôn tập và thi tiếp vào năm sau.

Kĩ năng ôn thi để được điểm cao - Kết nối cộng đồng ngành luật

Dù có lựa chọn phương án nào, thì các bạn hãy tin tưởng rằng dù chẳng may có trượt đại học thì cũng có rất nhiều con đường để mở ra một tương lai tươi sáng. Chỉ cần lựa chọn đúng đắn , cố lên 2k2 nhé !

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622