Lễ ra mắt Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Hiện nay, việc học sinh THPT chưa tìm được lối đi cho mình trước thực trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp không còn xa lạ. Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với mục tiêu mong muốn đem lại giá trị cho cộng đồng đã tìm ra được một giải pháp cho các bạn học sinh.

Ngày 22/9/2017, Học viện CEO Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT. Tới dự buổi lễ có sự tham dự của Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam cùng toàn thể CBNV Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

Lễ ra mắt Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Từ những gì bản thân đã trải qua, ông Ngô Minh Tuấn hiểu được những khó khăn hiện tại về tâm lý cũng như áp lực mà các bạn trẻ gặp phải. “Năm 1995, tôi đã trải qua cảm giác đỗ đại học, nhưng chỉ sau 2 tháng học tôi đã nhận ra mình chọn sai nghề. Lúc tôi thi đại học là lúc tôi rất hạnh phúc nhưng sau khi thi đại học lại là lúc tôi rất thất vọng, bởi vì không có ai hướng nghiệp cho mình. Khi đó, bản thân tôi chỉ có một ước mơ rằng giá như lúc mình chọn nghề có một người chỉ cho mình đi đúng hướng. Sau này, chính nhờ ước mơ đó đã trở thành động lực thôi thúc tôi giúp đỡ cho các bạn trẻ giống tôi trước kia để biết lựa chọn con đường mình đi chứ không nhất thiết phải là đại học.”

Ông Ngô Minh Tuấn - Trưởng Ban tư vấn phát biểu

Các bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT trượt đại học thường có tâm lí chán nản, cảm thấy bản thân vô dụng và dần đưa mình vào bế tắc. Tấm bằng đại học có còn là bảo hiểm cho sự nghiệp của bạn khi có hàng trăm, hàng nghìn người thất nghiệp với tấm bằng đó? Bạn nên sáng suốt lựa chọn con đường đúng với đam mê của bạn. Vì chỉ có vậy mới giúp bạn kiên trì tới cùng. Nếu bạn chọn một lối đi vì người khác thì chắc chắn khi bạn vấp ngã, bạn sẽ không có đủ ý chí để đứng lên. Hãy chọn cho mình một con đường mà mình yêu thích, để dẫu có gặp phải những khó khăn hay thất bại thì bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc và sống hết mình cùng nó.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban thường trực cam kết trước buổi lễ

Tuy trước mắt bạn phải đối mặt với vô vàn áp lực nhưng bạn vẫn còn tuổi trẻ, còn sức trẻ để chinh phục mọi thử thách. Liệu bản có nên từ bỏ cả ước mơ? Thất bại vốn không phải điều gì quá to tát, điều bạn cần làm là nhìn nhận và vượt qua. “Tôi cũng từng trải qua thất bại trong kinh doanh, nhưng với tôi nó như cánh cửa để mở ra kỷ nguyên mới. Vì vậy, tôi lấy đó làm niềm vui. Và rõ ràng, trong cuộc đời này không có thời khắc nào là thời khắc thất bại, nếu chúng ta coi đó là bài học thì sẽ dễ dàng vươn được lên. Ngày nay, mọi người vẫn cho rằng con đường đại học là con đường tốt nhất để dẫn đến thành công mà không hề nhìn thấy thực tại. Chính vì vậy, tôi cho rằng chương trình hướng nghiệp hết sức quan trọng để giúp các bạn trẻ có thể định hướng chính xác nhất môi trường phù hợp với mong muốn cũng như năng lực của các bạn.” - Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam - chia sẻ.

Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT được thành lập nhằm mục đích tư vấn và hỗ trợ cho các bạn học sinh, lựa chọn trường, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Đây cũng là chương trình định hướng cho các bạn trẻ con đường ngắn nhất dẫn tới đam mê và giúp các bạn tiến đến đích của mình một cách hạnh phúc nhất.

Thành phần Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT gồm:

1. Trưởng ban: Ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam

2. Phó trưởng ban thường trực: Ông Trần Anh Tuấn - Phó TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

3. Phó trưởng ban: Ông Vũ Văn Khoa - Phó TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

Sau quyết định thành lập, Ban tư vấn chính thức đi vào hoạt động và cam kết sẽ làm việc hết sức vì lợi ích của học sinh THPT trên toàn quốc, đưa ra những giải pháp phù hợp dựa trên tinh thần lan tỏa giá trị của Học viện CEO Việt Nam.

_______________________

Mọi vấn đề cần giải đáp xin liên hệ:

Ban tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT: 0986.77.66.22