Kênh 14 đưa tin - Vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn trường Doanh nhân CEO Việt Nam?

Nhiều bạn trẻ quyết định theo học tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam với lý do môi trường học tập lý tưởng kết hợp với thực tiễn ngay trong quá trình đào tạo.

Không ngẫu nhiên mà xu hướng chọn nghề lại có những thay đổi mạnh mẽ như hiện nay. Đặc biệt là trong một đất nước luôn có quan niệm coi trọng bằng cấp như Việt Nam. Sự chuyển biến này bắt nguồn không chỉ từ chính sách phân luồng của Bộ Giáo dục mà còn xuất phát từ con số thất nghiệp của các cử nhân đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trên thực tế. Bên cạnh đó, chất lượng đầu ra của các trường trung cấp, các đơn vị dạy nghề ngày càng cao nên nhận được sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh khi định hướng nghề nghiệp cho con cái.

Vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn trường Doanh nhân CEO Việt Nam? - Ảnh 1.

Theo đó, thay vì phải cố gắng bằng mọi giá để thi vào đại học như trước đây, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình "lối rẽ vào đời" phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân bằng việc lựa chọn học những ngôi trường có tính thực tiễn cao như Trường Doanh nhân CEO Việt Nam.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là trường huấn luyện doanh nhân theo mô hình quân đội cho học sinh tốt nghiệp THPT. Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia. 

Với tiêu chí tuyển sinh các bạn học sinh tốt nghiệp THPT, có ước mơ, khát vọng trở thành doanh nhân và yêu thích kinh doanh cùng với cách đào tạo khác biệt, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam với chương trình đào tạo liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp chỉ đào tạo 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh (CEO Business One) và Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành (CEO Tourist).

Và đây là những lý do khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên lưa chọn ngôi trường này để rèn luyện bản thân.

Vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn trường Doanh nhân CEO Việt Nam? - Ảnh 2.

Học sinh theo học tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam có được môi trường thực hành từ những năm đầu tiên.

Đi làm sớm và dễ nắm bắt các cơ hội việc làm

Một trong những động lực thúc đẩy phần đông bạn trẻ chọn Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là hiện nay, các nhà tuyển dụng đã không còn quá coi trọng bằng cấp. Trên thực tế, có không ít sinh viên tốt nghiệp đại học, thậm chí là thạc sỹ, tiến sỹ vẫn thất nghiệp trong khi sinh viên của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam sau khi học xong thì 100% sinh viên đều được bố trí việc làm, một số bạn học viên tiêu biểu đã chủ động tìm công ty mình yêu thích mà không phụ thuộc vào công ty nhà trường bố trí.

Thay vì mất 4 – 6 năm để có được tấm bằng và gần như bắt đầu từ con số 0 về mặt kinh nghiệm nhưng chỉ cần 3 năm học tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam, bạn trẻ đã có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc hấp dẫn hiện nay. Ngoài ra, đi làm sớm với tư duy nền tảng nghề nghiệp tốt, được học hỏi, trải nghiệm tại doanh nghiệp giúp bạn các bạn trẻ tích lũy nhiều kinh nghiệm để có cơ hội thăng tiến, có thu nhập tốt và ổn định cuộc sống sớm hơn.

Vì sao các bạn trẻ lại lựa chọn trường Doanh nhân CEO Việt Nam? - Ảnh 3.

Chương trình học thực tế – chú trọng thực hành

Nếu từ lâu chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam thường khá nặng về lý thuyết thì tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam, sinh viên được chú trọng thực hành nhiều hơn hẳn. Bên cạnh đó, dù thời gian đào tạo ngắn nhưng chương trình học tại trường bám sát thực tiễn cũng như yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Sinh viên không chỉ được đào tạo để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ nghề mà còn được đào tạo về nghiệp vụ quản lý nên đáp ứng được ngay các yêu cầu tuyển dụng khắt khe khi đi làm.

Tiết kiệm thời gian, chi phí học tập

Với thời gian học được rút ngắn chỉ trong 3 năm, học tập tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí học tập.

Mặc dù không phủ nhận giá trị của việc học đại học song với nhiều sinh viên, để theo học được hết 4 – 6 năm đại học là cả một vấn đề lớn nếu không đủ điều kiện kinh tế. So với 3 năm học tại trường Doanh nhân CEO thì việc bạn theo học tại các trường đại học khác bạn phải "đầu tư" khá nhiều thời gian lẫn kinh phí học tập.

Bên cạnh đó, nếu không đủ đam mê lẫn năng lực theo học bậc đại học, rất nhiều sinh viên cũng lâm vào cảnh "dở khóc dở cười" như: nợ môn, không theo kịp bạn bè, không có hứng thú học tập hoặc sa đà vào việc làm thêm, bỏ bê việc học… Vậy nên khi học thực tiễn các bạn sẽ tiết tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí học tập khá lớn.

Tổng kết

Như vậy, dù lựa chọn học ở đâu thì cũng là những lựa chọn quan trọng để xây dựng hành trang bước vào tương lai các bạn trẻ. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần hiểu được chọn "lối" nào cho phù hợp với bản thân mình nhất mới giúp bạn vững bước sau này.

Link báo kênh 14 đăng bài xem Tại Đây
Tìm hiểu thêm về Business One - Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tại Đây!