HỌC SINH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO KÌ TỐT NGHIỆP THPT ?

Kết thúc 3 năm học cấp 3, vào những ngày hè oi bức, phượng nở đỏ rực rỡ, ve kêu râm ran cũng là ngày học sinh sẽ phải đối mặt với kỳ thi tốt nghiệp THPT , một trong những kỳ thi đánh dấu cột mốc quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tương lai của đời người. Vì vậy, mỗi học sinh cần chuẩn bị cho mình những điều kiện tốt nhất để bước vào kì thi .

Ngày kì thi tốt nghiệp THPT gần kề, thời gian càng rút ngắn, áp lực đặt lên vai các bạn học sinh ngày càng lớn. Để đạt được kết quả cao nhất, không chỉ phụ thuộc vào kiến thức mà tâm lý của mỗi thí sinh cần phải vững vàng. Kết quả của kì thi sẽ thể hiện được sự nỗ lực của học sinh trong 12 năm ngồi trên ghế nhà trường. Vậy, trước kì thi tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng rất hữu ích cần “ thuộc lòng” dành cho các sĩ tử, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc. ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN: CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH

Kỳ thi THPT năm 2020, thí sinh có thi trên máy tính?

1. Khi nhận giấy báo dự thi phải kiểm tra đầy đủ, kỹ càng thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi. Có những bạn thi tại trường mình học nhưng có bạn phải đến trường khác thi. Nếu thông tin có sai sót gì, phải tiến hành sửa đổi bổ sung luôn HỌC ĐAI HỌC CÓ NHƯ LÀ MƠ ?

2. Chuẩn bị các loại bút đi thi. Thi môn văn dùng bút mực nhưng thi các môn trắc nghiệm tô bằng bút chì. Chỉ cần tô mờ máy không nhận. Tờ giấy thi nhàu, mồ hôi chảy ướt giấy cũng khó khăn khi chấm. Chú ý phải giữ tờ giấy này. Người chấm dễ nhưng máy sẽ bỏ qua rất nhiều lỗi.

3. Hầu như ngày nay bạn nào cũng có điện thoại. Nhưng chỉ cần đem vào khu vực thi có thể bị lập biên bản. Không phải chỉ trong phòng thi mà mang vào cổng trường là bị lập biên bản. Nhiều bạn tắt máy nhưng cài báo thức là điện thoại reo. Tốt nhất đi thi không mang theo điện thoại. Rất nhiều bạn bị cấm thi vì điện thoại vào các năm.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

4. Có hiện tượng ngủ quên. Thi môn đầu tiên xong, nghỉ trưa, kết quả là ngủ luôn. Giật mình dậy thì đã quá giờ thi. Cần quan tâm thời điểm này để đi thi. Nhiều bạn ngày đầu tiên khỏe nhưng đến ngày thứ 2 căng thẳng phải bỏ thi. 

5. Khoảng 10 ngày trước ngày thi cần giảm cường độ ôn thi để có tinh thần minh mẫn, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh suy nghĩ tiêu cực, giảm căng thẳng áp lực, giữ sức khỏe tốt để bước vào phòng thi.

6. Cần bổ sung các thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cũng như thể lực và tinh thần, tăng khả năng ghi nhớ như : cá hồi, tôm, trứng gia cầm, thịt bò, thịt gà... cùng với các loại ngũ cốc, rau củ, sữa hạt …

Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công !

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622