Học phí trường đời giá bao nhiêu?

Để có thể thành công thì hầu hết ai cũng nên học. Có thể học trên trường lớp, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chỉ học trường đời. Thế nhưng theo bạn, học phí mà bạn phải trả là bao nhiêu?

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều tự đặt ra cho bản thân một mục tiêu nhất định. Và để đạt được những mục tiêu ấy, mỗi người lại có những kế hoạch riêng. Có người lựa chọn việc dấn thân, tự mình tìm hiểu từ thấp lên cao; có người tạo dựng các mối quan hệ khác nhau để đạt được mục đích; có người lại tìm gặp những ai có kinh nghiệm để học hỏi; và không ít người chọn việc học tập để trau dồi kiến thức cho mục tiêu của mình. Việc lựa chọn học ở trường lớp hay trường đời không quyết định được thành công sau này của bạn, nó chỉ thể hiện tầm nhìn và con đường mà bạn sẽ đi trong tương lai.  Chọn ngành nghề theo xu hướng việc làm trong tương lai

Đừng tưởng thành công khi đi học là đủ vốn, trường đời sẽ còn dạy ...

Như N. MANDELA (Cố Tổng thống Nam Phi) đã nói: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới”. Việc học tập giống như một “cái móng” vững chắc để từ đó bạn xây dựng mọi thứ. Những gì bạn xây dựng có thế lớn mạnh hay không, có thể phát triển hơn nữa không, nó đều phụ thuộc vào “cái móng” vốn có của bạn. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc học. Có lẽ họ nghĩ rằng trường đời sẽ giúp họ hoàn thiện mình, giúp họ một cách miễn phí, vì việc học tốn kém quá!

Khác nhau giữa trường đời và trường học, nhưng có mấy ai hiếu được ...

Để nói về giá cả cho việc trưởng thành và phát triển thì việc lấy con số ra đo đếm thì biết bao nhiêu mới là đủ? Khi bạn bỏ một khoản tiền và chi tiêu bạn đều phải suy nghĩ xem nó sẽ mang lại lợi ích gì cho mình và so sánh các trường hợp sao cho chi tiêu rẻ nhất. Việc học cũng vậy, có phải cứ học trên trường lớp là đắt hơn học phí trường đời? Học với trường đời giống như đánh một canh bạc, đỏ thì đạt được mục tiêu với giá rẻ, còn đen thì mất tất cả mà chẳng thu về được gì. Còn việc học tập lại khác, bạn bỏ ra một cái giá, nhưng bạn chắc chắn thu lại được kiến thức và thậm chí, bạn hoàn toàn có thể vận dụng vào mục tiêu của mình.

999 những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Nếu bạn vẫn còn phân vân rằng đâu rẻ hơn, đâu tốt hơn, đâu phục vụ mục tiêu  đúng hơn. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ, thay vì ngồi so sánh, cân đo đong đếm bên nào rẻ hơn thì mình nên tìm cách nào để giảm chi phí đó xuống chưa? Ngoài việc bỏ ra một số vốn lớn để tham gia các chương trình học từ 3 - 4 năm thì tại sao cũng với lượng kiến thức đó bạn không thử tìm hiểu các khóa học ngắn hạn hơn? Có thể có nhiều khóa học phù hợp với nhiều mức học phí khác nhau nhưng không có nghĩa là bạn cứ nhằm khóa rẻ mà chọn. Vậy như thế nào là đắt, như thế nào là rẻ?

Một khóa học được coi là “rẻ” không được quyết định ở mức học phí. Tiêu chí quyết định nằm ở chỗ giá trị thực tiễn mà khóa học đó đem lại. Một khóa học với mức học phí cao, nhưng trong quãng thời gian học, bạn tiếp thu được nhiều điều bổ ích. Hơn nữa người thầy truyền đạt cho bạn là người có kinh nghiệm lâu năm, đã từng thất bại nhưng đã tự đứng lên, có những thành công và vị trí nhất định. Và quan trọng là sau khóa học bạn giải quyết được mọi lo lắng trước đó cũng như tránh được những rủi ro trong tương lai. Còn cùng với lượng thời gian ấy, bạn chọn khóa học với mức học phí rẻ hơn nhưng kiến thức bạn thu được chỉ là trên lý thuyết, người thầy giảng dạy cho bạn chưa từng đứng dậy khỏi vấp ngã đến một lần, thì liệu khóa học đó có giúp bạn tốt lên? Như vậy, việc đắt hay rẻ, học phí không thể đánh giá được. Tất cả thời gian, kiến thức thực tiễn và giá trị sau đó mới là thước đo!

999 những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ ra được số vốn lớn so với tham vọng của mình. Chính vì vậy, việc chia các khóa học để phù hợp với từng đối tượng là việc đúng đắn và vô cùng quan trọng. Nhờ đó, các bạn sẽ chọn được cho mình được khóa học phù hợp nhất để giải quyết được những rủi ro có thể gặp phải.

Trong trường đời, có những bài học bạn chỉ phải trả vài xu để học, nhưng cũng có nhiều bài học mà một người đã phải đánh đổi cả gia tài để học hỏi, để trưởng thành và khôn ngoan hơn. Nếu chưa tốn đồng nào thì chắc chắn bạn chưa học được điều gì và sớm muộn bạn cũng sẽ phải học ở phần còn lại của cuộc đời phía trước. Dù muốn, dù không thì ai cũng phải trả giá để được sống.

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam 

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622