Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân luôn là đề tài được quan tâm rất nhiều bởi các bậc phụ huynh và  học sinh cấp phổ thông, đặc biệt là các bạn lớp 12. Rất nhiều bạn còn đang mơ hồ không biết nghề nào phù hợp?  Nghề nào đang cần nguồn nhân lực? Nghề nào đang hot hiện nay?... Vô số câu hỏi được đặt ra.

Có thể thấy, trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ” ngày càng nhiều nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành
Quản trị kinh doanh. 

Học quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?”. Đối với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,...

Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại sale, phòng marketing, phòng truyền thông của các công ty, tập đoàn. Có cơ hội thăng tiến trở thành Trưởng phòng kinh doanh, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc điều hành tại các tập đoàn, công ty hoặc tự thành lập và điều hành công ty riêng. 

Những tiêu chí nào lựa chọn môi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng?

Lựa chọn người thầy thực tiễn: Theo bạn, để có được kiến thức áp dụng ngay vào trong công việc thực tế của bạn thì bạn sẽ lựa chọn người thầy đã làm kinh doanh thực tế hay người thầy chỉ chuyên tâm vào nghiên cứu và giảng dạy mà chưa có một ngày làm kinh doanh thực tế?

Học thực tiễn thay vì lý thuyết: Một chương trình học có lộ trình 3 năm trong đó có 1 năm học kiến thức thực tiễn và 2 năm thực tập làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Và một chương trình học lộ trình 3 năm trong đó 2,5 năm học kiến thức lý thuyết và nửa năm đi làm thực tập tại Doanh nghiệp. Bạn sẽ lựa chọn môi trường học nào?

>> Tìm hiểu chương trình đào tạo thực tiễn ngành quản trị kinh doanh - Business One