ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT !

Quan niệm xã hội về bằng cấp không thể thay đổi một sớm, một chiều. Phần đông phụ huynh học sinh đều cho rằng để đảm bảo tương lai, thì con đường duy nhất là phải học đại học, từ đó áp đặt, tạo áp lực lớn đối với con mình - những người hiểu rõ nhất về mong muốn và lực học của bản thân.

Áp lực lớn trước – sau khi vào đại học

Kỳ thi THPT quốc gia là khởi đầu cuộc chạy đua đến cánh cổng đại học của phần lớn các sĩ tử dự thi. Mỗi năm có hàng triệu thí sinh tham gia thi tuyển, nhưng không phải tất cả đều đỗ vào các trường đại học. Đã có không ít em thi trượt bị trầm cảm, mặc cảm vì bản thân kém cỏi. Không ít cha mẹ suy sụp, thất vọng về con cái, tạo áp lực nặng nề lên con trẻ…

Thi thử áp lực thật - Sắp thi đại học

Với những bạn may mắn có tấm vé vào đại học, ai dám chắc được rằng số thí sinh đã đỗ vào các trường đại học sẽ 100% thành công sau khi ra trường? Chọn ngành nghề theo xu hướng việc làm trong tương lai

Thực tế, do bằng mọi giá vào đại học, dẫn đến tồn tại nhiều học sinh “nhắm mắt” vào những trường không phù hợp với bản thân, không đúng đam mê, để khi vừa mới bước vào cánh cổng đại học đã chán nản, muốn bỏ học. Cũng bởi ồ ạt đua vào đại học, mà không ít sinh viên ra trường không kiếm được việc làm, phải kiếm sống bằng những công việc phổ thông, nhiều sinh viên giấu bằng đại học để xin làm những công việc không cần bằng cấp. Cũng có người “ sống mòn” với công việc trái ngành nghề hoặc không đúng đam mê. Chẳng phải đây là sự lãng phí thời gian, tiền bạc và cả cuộc đời vào lựa chọn không đúng đắn hay sao?

Có rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau đã phải bỏ qua thời gian học đại học. Nhưng do sự nỗ lực tự học tập cao, khả năng rèn luyện phi thường họ đã khẳng định được mình, trụ vững trong trong cuộc đời sóng gió và thành đạt. Với quan niệm trọng chữ, trọng danh và trọng người có học thức của văn hóa Việt Nam nói riêng sẽ là nhân tố thúc đẩy long ham học thành tài, tạo động lực cho xã hội phát triển và tiến bộ. Tuy nhiên mặt trái của nó khi quá coi trọng việc học hành bằng cấp tới mức thái hóa sẽ gây áp lực cho người học, điều này không tốt đến kết quả học tập của từng người.

Nhiều em học sinh, sinh viên đã lo lắng đến mức mắc chưng bện rối loạn tâm lý,sinh ra trầm cảm. Có em không có sự động viên chia sẻ kịp thời đã dân đến hành động dại dột là tự tử để thoát khỏi sự bế tắc về tinh thần, tư tưởng. Hãy lạc quan và hướng về tương lai, cuộc sống luôn

rộng mở cho những ai luôn có nghị lực vươn lên, sẵn sang đối mặt với khó khan thử thách của cuộc đời. Đó là điều mà mỗi bạn trẻ cần ghi nhớ. Cuộc sống luôn có nhiều lựa chọn cho mỗi người, hãy nhớ đừng bao giờ được phép tuyệt vọng, không được đánh mất niềm tin, hãy chọn cho mình con đườg đi phù hợp.

Đại học không phải con đường thành công duy nhất

Điều đó đã khẳng định bằng đại học không phải “liều thuốc tiên” cho tương lai của tất cả mọi người. Trượt đại học không phải điều gì quá ghê gớm. Không phải cứ học giỏi và vào đại học là sẽ thành công.

Vì sao Sinh viên tốt nghiệp Đại học thất nghiệp? | ĐÀO TẠO CÁC ...

Trong khi mong muốn được nói lên tiếng nói của mình, được tự mình lựa chọn hướng đi cho tương lai thì học sinh lại được trang bị quá ít về kiến thức hướng nghiệp. Nhiều em hoang mang không biết chọn hướng đi nào đành nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ. Nhiều em mong muốn được tự mình quyết định lại không được sự ủng hộ từ phía gia đình.

Theo xu thế phát triển, ngày càng nhiều cơ hội mở ra cho những người trẻ. Bởi vậy, đại học chỉ là một trong nhiều con đường đi đến thành công. Con đường thành công của mỗi cá nhân không nhất thiết được lập trình bằng công thức học đại học.

Nếu bạn có ước mơ, có khao khát và dám tự mình quyết định cuộc đời mình đừng ngần ngại theo đuổi đam mê. Ngưỡng cửa đại học chưa chắc đã là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đừng vì áp lực, định kiến xã hội, quan niệm cũ kỹ mà áp đặt con trẻ bằng mọi giá. Mỗi bạn trẻ hãy tự hiểu được mong muốn và năng lực của bản thân để lựa chọn cơ hội phát triển cho chính tương lai, làm chủ cuộc đời mình.

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là ngôi trường ra đời nhằm tạo đào tạo thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao mang tầm cỡ quốc tế thông qua chương trình đào tạo thực tiễn.

Nền tảng giá trị của Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam đó chính là sự chuyên nghiệp - trung thực - kinh nghiệm thực tiễn với môi trường đào tạo lành mạnh, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên phát huy được năng lực tư duy, khả năng sáng tạo, bổ sung tri thức cho bản thân để lập nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trường đào tạo Doanh nhân cho học sinh Tốt nghiệp THPT, trên cơ sở nền tảng là các chương trình đào tạo kinh doanh thực tiễn do đích thân Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam xây dựng, cùng hệ thống giáo dục Cao đẳng Chính quy nhằm tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai có ý chí khát vọng, có lộ trình thành công, có kỹ năng thực tế, có đạo đức nghề nghiệp, có kỷ luật bản thân và yêu thương con người.

2. Các ngành học tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam và mô hình đào tạo

Ngành quản trị kinh doanh - Business One 

Là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được kết hợp giữa đơn vị đào tạo Chính quy và Doanh nghiệp, Một mô hình kết hợp hoàn hảo giữa Tập đoàn tư nhân và môi trường nhà nước, được lọt TOP 20 trường đại học trên thế giới áp dụng với bốn mảnh ghép: Rèn luyện tính kỉ luật bản thân; Học kinh doanh thực tiễn; Học kiến thức căn bản; Học kĩ năng doanh nghiệp. Từ đó cung cấp cho người học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với nhu cầu của Doanh nghiệp.

Trường doanh nhân CEO lấy bao nhiêu điểm, có ngành nghề gì? - ảnh 1  

Đặc biệt, sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp tạo thói quen tốt trong hoạt động cuộc sống và công việc, tạo dựng thói quen và lối sống của người thành đạt. Sau một năm đào tạo, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các vị trí: nhân viên kinh doanh, phòng truyền thông, phòng marketing.

Ngành quản trị du lịch và lữ hành - CEO Tourist

Là chương trình huấn luyện Doanh nhân thực tiễn chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phối hợp với hệ thống giáo dục quốc gia. Sinh viên CEO Tourist được học các kiến thức chuyên môn nền tảng và thực nghiệm sát với
nhu cầu của Doanh nghiệp: 

 •  Phương pháp đào tạo bằng trải nghiệm thực tiễn.
 •  Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy.
 •  Trải nghiệm thực tế 120 địa điểm du lịch trên toàn quốc.
 •  Thảo luận thực tiễn cùng những hướng dẫn viên hàng đầu Việt Nam.
 •  Học kinh doanh thực tiễn cùng doanh nhân.
 •  Học tiếng anh giao tiếp chuyên ngành.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam cho sinh viên trải nghiệm 4 tháng ...

Kết thúc năm đầu tiên, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại những vị trí: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán tour du lịch trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh - BUSINESS TWO 

Là chương trình huấn luyện kinh doanh thực tiễn được xây dựng trên bốn nền tảng:

 •  Lộ trình: từ chuyên viên kinh doanh; trưởng phòng kinh doanh; giám đốc điều hành.
 •  Chuyên môn: được huấn luyện để trở thành nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.
 •  Kỹ năng: trang bị đầy đủ kỹ năng sống để hoà nhập trong doanh nghiệp.
 •  Con người: Rèn luyện thói quen, kỷ luật, tinh thần tốt để có một năng lượng tích cực nhất.

Kết thúc thời gian đào tạo trong sáu tháng, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các vị trí: nhân viên phòng kinh doanh, phòng truyền thông và thông marketing.

Trường doanh nhân CEO lấy bao nhiêu điểm, có ngành nghề gì? - ảnh 2  

3. Hình thức tuyển sinh trường Doanh Nhân CEO Việt Nam

Khác với nhiều trường khác thì hình thức tuyển sinh tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam khá độc đáo. Đó là không dựa trên điểm số của thí sinh mà dựa trên tố chất, năng lực của thí sinh với ngành nghề lựa chọn.

Đi trước một bước cùng trường doanh nhân CEO Việt Nam - Báo Tiền Phong

Hình thức tuyển sinh:

 • Vượt qua vòng thi đầu vào kiểm tra tố chất và tư duy: Thi trắc nghiệm, tự luận và sơ đồ tư duy
 •  Vòng thi thứ 2 phỏng vấn trực tiếp từ hội đồng và nhận kết quả sau phỏng vấn.
 •  Xét tuyển theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • Ký hợp đồng đào tạo, cam kết đầu ra

Để tìm hiểu thông thông tin về trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, các bạn có thể theo dõi  tại đây.

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ: Website: www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn hoặc Hotline: 0976 77 66 22