CÓ NĂNG KHIẾU CÁC MÔN TỰ NHIÊN CHƯA CHẮC ĐÃ THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Hiện nay, ngành Quản trị Tài chính đang thu hút các bạn trẻ quan tâm và chọn làm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Nhưng nếu chỉ giỏi các môn tự nhiên có đủ để bạn thành công trong ngành này không, hay còn cần những tố chất nào khác nữa? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. 

Nghề Tài chính không chỉ có những con số mà còn đòi hỏi vận dụng hàng loạt những kỹ năng khác như giao tiếp, nhạy bén, tư duy, phán đoán, làm việc theo nhóm, hoạch định chiến lược, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề…

Bên cạnh đó, ngành còn hỗ trợ những kỹ năng cá nhân giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách hoàn hảo. Bạn có thể làm việc bán thời gian và có thời gian nghỉ giữa kỳ. Bạn có thể làm part time hoặc làm việc tự do…

Với sự hấp dẫn của ngành Quản trị Tài chính  như vậy, bạn cần có những tố chất gì để theo đuổi?

Bản tính trung thực

Làm việc liên quan đến tiền bạc và tài chính nói chung. Bạn cần phải là nghiêm liêm chính, thật thà và trung thực. Là một ngành tiếp xúc khá nhiều với tiền bạc, trung thực là một yêu cầu không thể thiếu với người làm trong ngành này.

Có năng khiếu trong các môn tự nhiên

Ngành kinh tế nói chung và tài chínhnói riêng là ngành học đòi hỏi sự tiếp xúc thường xuyên với các con số, tính toán, nhanh nhạy trong việc lên xuống của những con số. Do đó, bạn cần có sự nhạy bén và có năng khiếu trong các môn tự nhiên để có thể nhanh chóng xử lý công việc. Nếu giỏi các môn tự nhiên là một lợi thế của bạn khi theo đuổi nghề này đấy. 

Người làm ngành Quản trị Tài chính giỏi cần có khả năng tính toán, phân tích tư duy logic và đặc biệt là sự nhạy bén với các con số, trí nhớ tốt. Bạn không thể ù lì nếu gặp phải những tình huống rắc rối của khách hàng đang khiếu nại ngay lập tức phải không?

Sự cần cù, cẩn trọng và tỉ mỉ

Làm việc các con số bạn cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Việc làm qua loa có thể nói sai một số thôi đã gây ra hậu quả rất lớn. Bạn phải làm việc chăm chỉ, xem xét, kiểm tra lại, rà soát trong từng bước tính toán và định khoản.

Đây luôn là yêu cầu tiên quyết với bất cứ ai làm trong lĩnh vực Quản trị Tài chính bởi chỉ một sai lầm nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không phát hiện và điều chỉnh đúng lúc.

Năng lực giao tiếp tốt

Làm Tài chính đòi hỏi không chỉ ở giao tiếp tốt mà ngoại hình cũng được nâng cao. Bởi hàng ngày bạn phải luôn gặp khách hàng, bạn là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức tín dụng,... đem đến các dịch vụ cho khách hàng. Vì thế, khách hàng sẽ là người đánh giá đơn vị của bạn chất lượng hay không dựa trên năng lực giao tiếp của bạn. Một người có năng lực giao tiếp tốt sẽ dễ làm việc và thăng tiến hơn.

Có kỹ năng máy tính, văn phòng và công nghệ thông tin tốt

Làm việc trong ngành Tài chính, bạn cần có kỹ năng làm việc với máy tính tốt, các kiến thức cơ bản về dùng máy tính, thông tin cần phải tự làm và xử lý được. Đa số các nghiệp vụ tại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng đều dùng máy tính, phần mềm, chính vì vậy bạn cần có kiến thức chắc về tin học văn phòng A, B, một chút IT…

Khả năng thích ứng công việc cao

Ngành nghề trong lĩnh vực Tài chính có môi trường làm việc thay đổi và năng động. Bạn cần nhanh nhẹn và nhạy bén với các nghiệp vụ cũng như thích ứng nhanh với những biến chuyển trong công việc. Khả năng thích ứng công việc cao sẽ là yếu tố mang tính quyết định đến việc bạn có thể được giữ lại tại một đơn vị sau thời gian thử việc hay không phụ thuộc chủ yếu vào cách mà bạn hòa nhập, xử lý đối với môi trường làm việc.

Có sức khỏe tốt

Ngoài ra, khi làm ngành Quản trị Tài chính, bạn cũng cần có sức khỏe. Đây là ngành có môi trường làm việc căng thẳng với áp lực tương đối lớn, đòi hỏi sức bền và thần kinh tuyệt vời. Đặc biệt vào những mùa cao điểm đông khách hàng như lễ, tết… Do đó, bạn cần có một sức khỏe tốt để vượt qua những căng thẳng và áp lực. 

Nghiệp vụ cơ bản tốt

Sử dụng nghiệp vụ trong công tác làm việc chuyên biệt, các thuật ngữ chuyên ngành nhiều chính vì thế việc học tập ở trường chỉ là tiền đề cung cấp kiến thức để áp dụng cho công việc. Còn việc ứng dụng nó như thế nào thì còn tùy từng người. 

Bạn nên đi học một khóa thực hành để vững nghiệp vụ, áp dụng thành thạo vào công việc thực tế và thực tiễn một cách linh hoạt và thông minh, giúp tăng hiệu quả công việc lên mức cao nhất.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Khi làm ngành Tài chính , bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng người nước ngoài. Hơn hết là các giấy tờ và máy tính hầu hết dùng ngôn ngữ là tiếng Anh.

Bên cạnh đó để được nhận vào các doanh nghiệp, tổ chức tài chính bạn bắt buộc phải có trình độ ngoại ngữ giao tiếp và văn bằng. Đặc biệt là trong thời buổi thương mại quốc tế phát triển như hiện nay. Bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt để trao đổi, ký kết hợp đồng. 

------

- Năm 2020, trường Doanh nhân CEO Việt Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu ngành Quản trị Tài chính

- Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành  Quản trị tài chính Tại Đây

 - Website trường: truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn.                    
- Hotline: 0976 77 66 22