Chọn trường thường hay trường Top việt nam

Trước ngưỡng cửa đăng kí ngành, đăng kí trường chắc hẳn các em cũng đang phân vân và do dự nhiều lắm đúng không? Có lẽ vì thế mà thời gian gần đây trường nhận được nhiều tin nhắn hỏi về chọn trường. Đồng cảm và chia sẻ lắm với các em vì ai cũng từng như vậy. Các em đã đọc hết các bài viết rồi mà đến giờ vẫn còn băn khoăn thì đọc thêm bài này nữa nhé.

 CHỌN TRƯỜNG TOP HAY TRƯỜNG THƯỜNG
“Học kinh tế là phải đến Neu, Ftu,Trường Doanh Nhân… học công nghệ, kỹ thuật phải đến Hust,… học du lịch là phải đến HTC, VCI, Trường Doanh Nhân ...  hay những trường top này đào tạo mới chuẩn nhé,…” là những câu nói mà các em thường hay nghe thấy khi đọc những bài review về các trường đại học. Những câu nói như vậy có đúng không? Hi vọng những thắc mắc này của các em sẽ được giải đáp phần nào khi đọc những thông tin dưới đây nhé.HỌC ĐAI HỌC CÓ NHƯ LÀ MƠ ?

Top 5 Trường đào tạo Công nghệ thông tin hot nhất hiện nay - SOGO
Trường top là gì?
Đây là những trường mà theo mọi người là những trường danh tiếng, có điểm trúng tuyển hàng năm cao ngất ngưởng, vượt trội hẳn so với các trường khác có cùng khối thi ở mỗi đợt thi. Hoặc theo một số người, trường top là những trường đại học ở Việt Nam nhưng dạy học theo chương trình của nước ngoài. 
Liệu trường top có phải là những trường tốt nhất không?
Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người nhưng theo ad không có trường đại học nào là tốt nhất, mỗi trường đều có những ưu và nhược điểm của mình.

Ưu điểm:
- Có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất hiện đại.
- Thường các trường top có lịch sử phát triển khá lâu đời nên đây là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn học sinh và các vị phụ huynh.
- Khi em học trường top thì cha mẹ, người thân sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện.
- Với một số trường có mức học phí khủng, “Mây tầng nào gặp mây tầng ý”, em sẽ được tiếp xúc, giao lưu với những bạn có điều kiện kinh tế, ở tầng lớp “thượng lưu” (ví dụ như RMIT, FTU, trường doanh nhân)

Nhược điểm:
- Nhiều trường top có học phí khá đắt đỏ, do luôn nâng cấp về cơ sở đào tạo cũng như mức độ đầu tư cao. Nếu như điều kiện gia đình không cho phép thì các em cũng nên cân nhắc ngay từ đầu. Vì lên đại học không chỉ phải có tiền học phí, mà sẽ có hàng trăm các loại phí khác nữa.
- Để có cơ hội ghi danh vào các trường top trên, vượt qua tỷ lệ chọi rất cao thì kết quả học tập của các em phải rất xuất sắc để được tuyển thẳng, hoặc điểm thi THPT QG cũng phải đủ cao.

Top các trường Canada chất lượng nhất hiện nay - ANB Việt Nam
Vậy, nếu trường top có chất lượng đào tạo tốt thì phải chăng trường thường, các trường còn lại chất lượng đào tạo sẽ kém?
Câu trả lời là không. Mỗi trường đại học, để có thể mở ngành hay tuyển sinh ngành mới đều phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, vvv.
Có rất nhiều lý do để quyết định đến điểm xét tuyển của một trường.
Lý do thứ nhất, nếu như các trường top thường có lịch sử phát triển lâu đời, độ uy tín được khẳng định trong thời gian dài, tỷ lệ chọi cao thì những trường đại học mới hơn lại không được nhiều người biết đến, vì vậy tỷ lệ chọi cũng thấp.
Ngoài ra, vị trí địa lý, trình độ cơ sở vật chất cũng là yếu tố tác động nhiều đến tỷ lệ chọi cũng như điểm xét tuyển.
Bên cạnh đó, khi các trường mở ngành mới thì điểm tuyển sinh cũng thường thấp hơn các trường đã có truyền thống đào tạo lâu đời các ngành này. Vì để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường cũng như bảo đảm khả năng tự chủ tài chính của mình, bên cạnh việc đào tạo các ngành truyền thống, một số trường đại học cũng phải chủ động đổi mới, chuyển sang hướng đào tạo đa ngành đa nghề, và dĩ nhiên, phải đảm bảo chất lượng. Thậm chí, với những ngành mới mở, một số trường còn chú trọng đầu tư nhiều hơn, cập nhật kiến thức mới, tăng cường kỹ năng thực hành,... Vì vậy các em hoàn toàn có thể yên tâm, không phải trường thường, có điểm xét tuyển thấp thì chất lượng đào tạo cũng thấp.

Học tập tại Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam không khiến tuổi trẻ của bạn lãng phí

Khi học tập tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn khách quan và được định hướng đúng đắn nhất để có thể hạn chế 3 sai lầm dễ mắc phải của tuổi trẻ.

  • Giải pháp cho vấn đề 1: Sai lầm nhiều, sai lầm đúng hướng - nghĩa là được sai trong lĩnh vực mình học, mình trải nghiệm. Học sinh học tập tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam được đi làm từ năm 2 trải nghiệm các vị trí của 1 nhân viên, được học và sửa sai để từ đó rút ra những bài học cụ thể.
  • Giải pháp cho vấn đề 2: Học sinh được định hướng, sinh hoạt lành mạnh, học các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn trong các mối quan hệ tình cảm. Yêu đương lành mạnh, biết công tư phân minh, biết lúc nào lên học lúc nào lên yêu, cần phải làm gì để cả 2 cùng trưởng thành.
  • Giải pháp cho vấn đề 3: Tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, học sinh sẽ được trau dồi kiến thức chuyên môn cùng những kỹ năng để có thể phát triển sự nghiệp của bản thân tốt nhất.

3 Quyết định sai lầm ở tuổi 18  - ảnh 3

Trước khi tham gia học tại trường CEO Việt Nam, các bạn trẻ sẽ được định hướng rõ ràng, kiểm tra tố chất nghề nghiệp.

Trước khi tham gia học tại trường, các bạn sẽ được định hướng rất rõ ràng, kiểm tra tố chất nghề nghiệp. Bạn chỉ được tham gia học tập tại Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam nếu bạn có tố chất, tính cách và mục tiêu phù hợp với nghề.

Trong quá trình học tập các bạn được rèn luyện đầy đủ từ kiến thức chuyên môn, học thực hành, rèn luyện quân đội, rèn luyện kĩ năng sống và có cả bằng cấp đầy đủ. Trang bị đầy đủ yếu tố của 1 nhân viên mà doanh nghiệp cần.

3 Quyết định sai lầm ở tuổi 18  - ảnh 4

Học sinh tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam được rèn luyện cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm ngay trong những năm đầu học tập.

Các bạn học sinh đã có được những kiến thức nghề nghiệp đầu đời trong 3 năm học tại ngồi trường này. Khi ra trường, nhiều thế hệ học viên đã có một công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Để rồi khi nhìn lại quãng thời gian tuổi 18, những bạn trẻ này sẽ luôn mỉm cười mãn hài lòng với quyết định của mình.

 trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, có rất nhiều bạn trẻ trước đây đã: “ngồi nhầm chỗ, chọn nhầm trường” và dũng cảm đứng dậy làm lại từ đầu.

3 Quyết định sai lầm ở tuổi 18  - ảnh 5

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam cung cấp hàng trăm nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp

Là ngôi trường xuất phát từ doanh nghiệp, trường Doanh Nhân CEO Việt Nam thấu hiểu những yêu cầu từ phía doanh nghiệp và đã xác định triết lý đào tạo gắn liền với thực tiễn ngay từ những ngày đầu thành lập.

Hàng năm, Trường Doanh nhân Việt Nam đã cung cấp hàng trăm nhân sự chất lượng cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Thậm chí, chưa kết thúc chương trình thực tập, một số sinh viên đã được nhận vào làm chính thức tại Doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm thông tin về trường Doanh Nhân CEO Việt Nam tại đây.

Trường nào cũng vậy nếu các em không yêu thích và hứng thú với nó thì rất khó có thể đi hết 4 – 6 năm học ở đây. Và khi đã yêu thích và hứng thú với trường rồi thì chắc chắn các em có thể gạt bỏ hết những khó khăn trong công việc và học tập để tìm được niềm vui trong những tháng ngày sinh viên của mình.