Chọn ngành nghề theo xu hướng việc làm trong tương lai

Sapo: Chọn ngành nghề để theo học vẫn luôn là câu hỏi khó đối với mỗi người. Thực trạng xã hội đã cho thấy, tỉ lệ thất nghiệp sau đại học ngày càng gia tăng, …

Lựa chọn nghề nghiệp có lẽ là một trong những quyết định quan trọng và khó khăn nhất mà các bạn trẻ sẽ đưa ra. Ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngành quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị nhân sựngành tài chính, bất động sản, marketing, bảo hiểm... Việc lựa chọn xu hướng ngành nghề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tương lai của bạn. Trên đây là những nhóm ngành dự đoán sẽ trở thành xu hướng phát triển trong 10 năm tới .

NHÓM NHÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH :

Theo chính sách phát triển kinh tế của nhà nước đề ra, du lịch sẽ là ngành mũi nhọn tập trung đầu tư và phát triển của cả nước. Với đặc trưng của nước nhà là một đất nước rất giàu tài nguyên du lịch, thị trường lao động của ngành "Công nghiệp không khói" ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh trong những năm qua.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười

Ngành quản trị du lịch được xác định là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành - nghề bộ phận liên quan có nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch hay các lĩnh vực liên quan trong và ngoài nước, chủ yếu là công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, homestay, khu vui chơi giải trí…. Nhìn từ bên ngoài, đây có lẽ là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười.

Ngành du lịch luôn có sự đòi hỏi về nguồn nhân lực có chất lượng cao, có tố chất, luôn năng động thay đổi bản thân hướng tới sự đổi mới từng ngày.Vì vậy, nhu cầu việc làm là luôn thiếu, các nhà tuyển dụng luôn săn đón những ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn viên du lịch được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP

“Quản trị là tiến hành hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát những hoạt động của các thành viên trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn lực khác của tổ chức nhằm đạt được mục tiêu đề ra”.

Học Viện CEO Việt Nam

Như vậy các hoạt động liên quan tới quản trị chính là việc thực hiện một chuỗi các hoạt động khác nhau để đảm bảo được mục tiêu đề ra, chúng bao gồm việc nghiên cứu, đánh giá, đề xuất và giám sát cũng như lãnh đạo… Còn kinh doanh là gì? Kinh doanh là một khái niệm rộng, liên quan tới các hoạt động của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm đạt được mục tiêu về doanh thu và đem lại lợi nhuận. Các hoạt động đó liên quan tới quản trị, marketing, tài chính, bán hàng, sản xuất….

Nhóm nghành quản trị kinh doanh đòi hỏi các bạn có khả năng quản lý, là một nghành có vị trí vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp.Hiện nay thị trường việc làm luôn cần những nhà quản trị có kỹ năng bài bản, có một tầm nhìn bao quát, có kiến thức chuyên sâu về ngành . Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn chính là cơ hội lớn đối với những bạn trẻ có tư duy logic, bên cạnh đó quản trị kinh doanh gắn liền với cơ hội việc làm tốt, cơ hội nhiều và khả năng thăng tiến cao trong công việc.

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc khối ngành kinh tế được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Vì vậy, đây cũng là ngành học mang tính cạnh tranh cao, cơ hội đi liền với thách thức. Tuy nhiên với xu thế việc làm đầy biến động, nhóm nghành quản trị kinh doanh vẫn luôn giữ vững vị thế top đầu những ngày hot nhất phát triễn bền vững .

NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

Quản lí dòng tiền trong công ty là một ngành vô cùng quan trọng, nó chi phối ảnh hưởng đến sự hoạt động của toàn bộ các cơ quan ban ngành trong doanh nghiệp.

Nhiều tập đoàn lớn hàng đầu thế giới đã chọn Việt Nam làm “điểm đến”, như: Intel, Microsoft, Samsung, LG, Nokia, Canon, Mitsubishi, Toyota, Honda… Các doanh nghiệp này cần một lượng lớn nhân lực tại chỗ am hiểu về thị trường kinh tế - tài chính, do đó các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội nếu biết nắm bắt hiệu quả.

Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập và đổi mới ngày nay, việc luân chuyển tiền tệ cần được vận hành liên tục để đảm bảo hoạt động cho toàn bộ hệ thống nên dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì triển vọng việc làm của ngành Quản Trị Tài chính sẽ không bao giờ hạn hẹp.

Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực của nhóm ngành Quản Trị Tài chính, sinh viên sau khi ra trường có cơ hội trở thành chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, thanh toán, quản trị rủi ro tại các tổ chức tín dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể trở thành chuyên gia tư vấn, quản lý danh mục đầu tư tại các công ty và quỹ đầu tư, trưởng phòng, giám đốc tài chính (CFO) tại các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình. Vì vậy, nhóm ngành quản trị - ngân hàng luôn được xếp trong top những nghành có xu thế bền vững và ngày càng phát triển .

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam 

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622