Chàng sinh viên Kiến trúc bỏ trường đi học làm Doanh nhân

Bỏ trường Kiến trúc danh giá, chàng trai học làm doanh nhân

Chàng trai trẻ Phạm Chí Tuấn khiến gia đình và bạn bè bất ngờ trước quyết định tạm dừng việc học tại ngôi trường đại học nổi tiếng để theo đuổi ước mơ đúng nghĩa. Với niềm đam mê vẽ tranh và khát vọng trải nghiệm và kinh doanh sớm, Tuấn đã quyết định tham gia khóa học Business Two của trường doanh nhân CEO Việt Nam

Gặp Phạm Chí Tuấn, chàng trai trẻ tuổi sinh năm 1999 tại Quảng Ninh, ấn tượng ban đầu khác hẳn với những gì đã tìm hiểu qua các trang báo mạng. Chững chạc và đầy tự tin là phong thái của chàng trai tuy còn rất trẻ nhưng đã gặt hái được nhiều thành công từ sớm. Đặc biệt hơn, thành công với Tuấn không đong đếm bằng tiền bạc, mà là những giá trị tinh thần cậu mang đến cho những người xung quanh, góp sức nhỏ bằng những việc tử tế để mong xã hội thêm yêu thương và phát triển. Chúng ta cùng gặp gỡ chàng trai sinh năm 1999 này nhé!

https://lh6.googleusercontent.com/RcSmSTp9xzrxItF-_USgMiXRjStlY19Jqp3PYYrdahjDd5pVxMUnzWDQVZtvuIhYzazmQaWEatFb7PYPcqJ-YaL6F7zzY7_FrbtmXtGdqUiurTZnvQae5IPR-U1WwHgPcEW6lChU

Chào Tuấn, bạn có thể chia sẻ đôi chút về bản thân?

Mình tên Phạm Chí Tuấn , sinh năm 1999, quê tại Quảng Ninh, mình từng học đại học Kiến trúc Hà Nội.

Mọi người hay gọi bạn là nhà khởi nghiệp trẻ, không biết danh xưng này xuất phát từ đâu?

Khởi nghiệp? Thật ra để nói là khởi nghiệp chính thức thì cũng chưa hẳn, vì với mình khởi nghiệp là tự mình sáng lập và vận hành một doanh nghiệp cơ để có lợi nhuận cơ. Còn mình đang là kiểu khởi nghiệp miễn phí (Cười).

Khởi nghiệp mà miễn phí? Bạn có thể giải thích rõ hơn được không?

Mình có thành lập một lớp vẽ ở huyện, dưới mô hình như một câu lạc bộ dành cho những bạn yêu thích hội hoạ- nơi các bạn có thể đến trò chuyện, chia sẻ đam mê với nhau. Ý tưởng này xuất phát từ sở thích cá nhân của mình. Từ nhỏ mình đã yêu thích vẽ tranh, được gia đình ủng hộ nên mình cũng có chút ít kiến thức cơ bản sau 1 tháng học vẽ trên Hà Nội. Mình chợt nghĩ cũng có nhiều bạn xung quanh mình dù thích nhưng không có điều kiện đi học, mà hơn hết thời gian của các bạn học sinh khá eo hẹp bên cạnh những lịch học chính quy. Vậy nên, mình đã hiện thực hoá mong ước của mình ngay năm lớp 12 chính là mở một lớp vẽ miễn phí tại ngôi trường mình đang học.

Ban đầu, mình chỉ nghĩ đơn giản đây là lớp vẽ vui vui của tụi học sinh chúng mình sau những giờ ôn luyện trên lớp. Nhưng sau dần, mình nhận thấy sự lan toả giá trị của lớp vẽ lớn hơn, đây là nơi khơi nguồn đam mê cho những bạn chưa biết, đây là nơi rèn luyện các tố chất về mỹ thuật mà các bạn sẵn có, và đây là nơi giúp các bạn định hướng ngành nghề trong tương lai.

https://lh3.googleusercontent.com/PogEV-hKCoiFJAqTs4dldLKTiZPYAuu6UrKq49Yh8aoK5v_Nzp7_H--w_yycA92ndqTGP-wqZ24FubJNKb9SPUqVjRx3M1TY_WBOQGslqLFs7A2k8xMS5uTNC9pTHtNef-jegJJK

Bạn đã từng bước thực hiện ý tưởng mở lớp vẽ của mình như thế nào?

Ban đầu mình nghĩ biến hoá từ ý tưởng đến thực tế cũng không quá khó khi mình đã có sẵn một cộng đồng. Mình xin được Ban giám hiệu cho mượn 1 lớp học tại trường, rồi tạo trang Page, đăng bài viết và inbox tất cả bạn bè nhờ share hộ và khởi đầu với 20 bạn xin vào lớp, mình thực sự bất ngờ. Từ nhỏ mình không có gì đặc biệt, ít bạn bè, ngoại hình cũng bình thường, không nhiều bạn, nên việc đứng trước bục giảng lần đầu với vai trò người sáng lập và truyền cảm hứng cho mọi người là điều đầu tiên mình cảm thấy tự hào về bản thân.

Lúc đầu mở lớp thì mình chỉ có hy vọng là chia sẻ kinh nghiệm của mình và có các bạn vẽ cùng, được một thời gian khoảng hơn 1 năm mình bắt đầu đặt mục tiêu: “3 năm sau sẽ mở trung tâm dạy vẽ, có thể thì sẽ mở thêm nhiều trung tâm ở thành phố khác.

https://lh6.googleusercontent.com/AfdLJxaTOef3_pOKgh2voUIEAClsP4JYd1cX7y3KM3sDMV1YVsFG8LLG_zRnVw8Y_h6_5PZ0r6tAzKW09KGlD4uiF7ugthQ9xaupTt4PsyP6nvRMFQb5Tj4x_up6cdzLMRo0f3pN

Bước đầu “khởi nghiệp” với lớp vẽ, một cậu học sinh lớp 12 có những khó khăn như nào?

Khó khăn nhất là khi hết lớp 12 và mình phải lên đại học, không có thời gian đến lớp như trước, 1 tháng chỉ về đc 1-2 lần và điều hành từ xa, mình không thể trực tiếp đứng lớp cũng như quản lí lớp học. Mình chưa biết phân bổ công việc cho từng thành viên trong lớp, lịch học cũng rất khó để sắp xếp. Lớp ngày càng ít đi học viên và cuối năm 2018 thì tan rã.

Sau khi tan dã thì một thời gian mình đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và ý tưởng, gây dựng lại khiến mọi hoạt động tốt hơn mình đã mình nghĩ rằng bản thân cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng. Có lẽ mình không thể thành công nếu chỉ dựa vào đam mê và lòng nhiệt huyết mà thiếu đi một sự đào tạo bài bản về khởi nghiệp. Vì vậy, mình đã tìm hiểu về khóa học Business Two - Quản trị kinh doanh của trường doanh nhân CEO Việt Nam.

Cũng như các cô cậu học sinh khác, việc thi và học Đại học mang ý nghĩa - ảnh hưởng rất lớn. Nhưng bạn lại lựa chọn cho mình một con đường khác biệt: dừng lại và rẽ hướng hoàn toàn trong kinh doanh, vì đâu mà bạn lại quyết định như vậy?

Mình đã đắn đo việc học kinh doanh từ cuối năm 2 đại học. Nó như một ngọn lửa luôn cháy trong mình từ lâu. Không phải mình không thích đi học, chỉ là mình muốn tự hối thúc bản thân chạm đến thành công, trở thành một nhà khởi nghiệp đúng nghĩa.

Mình đã thuyết phục và may mắn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình về phía gia đình. Hơn nữa, vì ảnh hưởng từ người bố, mình bắt đầu ngưỡng mộ các doanh nhân từ nhỏ. Mình bắt đầu tìm hiểu trên mạng và người thân, sau khi đọc và tìm hiểu thì mình quyết định chọn học viện Doanh nhân CEO Việt Nam .

Mình nhận thấy khóa học Buisiness Two của trường là khóa học ngắn hạn của trường rất hấp dẫn và đầy đủ, khi học xong còn được nhà trường sắp xếp công việc để trải nghiệm sớm. Chương trình học lí thuyết kết hợp với thực tế, mình thực sự rất muốn trải nghiệm hình thức học trong trường để, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và thay đổi bản thân. Và vậy đó, dù trông gai thật, nhưng thực sự thì Tuổi trẻ mình muốn được thách thức bản thân trải nghiệm để tìm ra con đường phù hợp nhất.

https://lh5.googleusercontent.com/82tEyenUglZ03kYU1o3grdN1RS87nbm6yrCtemPxlg5peBvVDpTLuF7jdLe6EZiM6DL_gWCFT8pf4-Gk5GKFqdxxDHzwh_nb4MdTGcFZOtmCGQUuxuOr5qNfDx3rDcEGuTjXMxXo


Tuấn có thể chia sẻ thêm về chương trình mình đang học để truyền thêm động lực cho các bạn trẻ khởi nghiệp và cần bổ sung kỹ năng?

Thứ nhất là ngôi trường do thầy Ngô Minh Tuấn gây dựng lên, một người thầy mình ngưỡng mộ từ lâu về cả kinh doanh và chia sẻ về đạo Phật. Trường đào tạo nghiêm ngặt và kiến thức rất thực tế cùng với những chuyên gia giảng dạy đầu ngành, đó là điều mình tìm hiểu được.

Với trải nghiệm của bản thân mình nghĩ đây là một ngôi trường các bạn học sinh nói chung và các bạn trẻ khởi nghiệp nói riêng nên tìm hiểu và tham gia khóa học. Bên cạnh chương trình học thiết kế riêng phù hợp với mong muốn của các bạn, nhà trường còn rất tạo điều kiện hỗ trợ bạn về việc làm, các mối quan hệ kinh doanh, phương thức vận hành. Bạn không chỉ trau dồi kiến thức, mà còn nâng cao kỷ luật bản thân nề nếp và chỉnh chu hơn. Mình cảm thấy tự tin hơn về kỹ năng thuyết trình, làm chủ được bản thân và có một phương án làm việc chuyên nghiệp hơn về con đường khởi nghiệp sau này .

Trong tương lai gần khoảng 10 năm tới, Tuấn mong muốn phát triển ra sao?

Trong 10 năm tới, mình chắc chắn sau khi học xong mình sẽ mở trung tâm dạy vẽ và quản lí tốt hơn. Sau khi tốt nghiệp khóa Business Two trường doanh nhân CEO Việt Nam, mình sẽ đi làm tại doanh nghiệp từ những chức vụ nhỏ nhất. Mình muốn bản thân trau dồi kinh nghiệm thật tốt trước khi thử sức kinh doanh thứ lớn như đầu tư góp vốn vào các trung tâm dạy nghề. Mình muốn mang nhiều giá trị hơn đến cho cộng đồng và đặc biệt là các bạn sinh viên như mình.

Cảm ơn Tuấn về cuộc nói chuyện đầy thú vị, chúc Tuấn luôn giữ được niềm đam mê, gặt hái nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Thông tin chi tiết chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh - Business Two

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam 

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622