Business One trải nghiệm kỹ năng hội nhập - Học ăn đồ Tây

Đất nước ngày một hội nhập, việc tiếp xúc với văn hóa phương Tây là vô cùng cần thiết. Trong đó, đối với ngày kinh doanh, việc giao tiếp với khách hàng nước ngoài là không thể tránh khỏi. Liệu bạn đã thực sự hiểu hết về văn hóa phương Tây?

Hiện nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đồng thời, nước ta còn tham gia các hiệp định FTA mở ra con đường hội nhập thuận lợii cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như toàn bộ nền kinh tế với các đối tác thương mại lớn. Chính vì vậy, việc hiểu biết văn hóa phương Tây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn để giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với các đối tác nước ngoài.

Tại Việt Nam, những môi trường giảng dạy ngành kinh tế hay đối ngoại vẫn chưa hề chú trọng tới việc đào tạo cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn, những kỹ năng mềm khi giao tiếp với đối tắc, nhất là đối tác nước ngoài. Điều này khiến các bạn trẻ mới ra trường loay hoay khi tiếp xúc với những tình huống bất ngờ cũng như dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Và từ đó, các bạn sẽ lại mất thêm một khoảng thời gian để học từ đầu trong việc giao tiếp ra sao, các quy tắc khi ăn đồ Tây như thế nào, nhữngdđiều cần tránh khi lựa chọn trang phục... Vì thế, việc hội nhập của bạn sẽ chậm một nhịp so với tiến đội phát triển, hơn nữa bạn có thể mất hàng năm để làm quen và tập thành thục những quy tắc đó. Kinh doanh không chờ đợi một ai và việc bạn chậm chân sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội trong công việc.

Học viên chú ý lắng nghe thầy giảng

Với mục đích hòa vào xu thế hội nhập quốc tế, việc tìm hiểu những quy tắc về giao tiếp quốc tế đối với những người làm kinh doanh là rất cần thiết. Đối với người phương Tây, việc đối tác bản xứ am hiểu về văn hóa ăn uống của nước họ trên bàn tiệc sẽ luôn được đánh giá cao. Khác với văn hóa của người châu Á, các nghi thức ăn uống trong một buổi tiệc mang tính trang trọng kiểu Âu Mỹ đòi hỏi khá nhiều quy tắc. Việc nắm bắt một số quy tắc cơ bản sẽ giúp bạn tránh được những tình huống khó xử cũng như tránh được những hành vi được xem là không lịch sự khi dùng tiệc kiểu Âu Mỹ.

Trong một bữa ăn đơn giản hay một bữa tiệc quy mô lớn, người phương Tây luôn có những quy tắc nhất định. Người phương Tây luôn tự hào về văn hóa ăn uống của mình, văn hóa ẩm thực của họ là ăn thật khéo léo, không phát ra tiếng động, ăn uống gọn gàng không để bung thừa, kèm theo đó là một hệ quy tắc nghiêm ngặt và cầu kì trong việc dùng muỗng, dao, nĩa sao cho phù hợp. Là một người kinh doanh lâu năm và tiếp xúc với nhiều đối tác nước ngoài chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ về những quy tắc trên. Tuy nhiên, có những bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp, hay những người vào nghề chưa có cơ hội hợp tác với người nước ngoài sẽ khó có thể nắm bắt được những quy tắc trong văn hóa ăn uống của họ. Vì vậy, mỗi người trong nghề kinh doanh đều cần phải học để trau dồi thêm vốn hiểu biết để giúp bản thân hội nhập và tự tạo ra cho mình những cơ hội làm ăn mới.

Ông Glenn Muffy - Tổng Giám đốc Tập đoàn AFG miền Bắc - trực tiếp giảng dạy

Tuy nhiên, không phải môi trường đào tạo kinh doanh nào cũng bỏ qua những kỹ năng mềm về giao tiếp như vậy. Tối ngày 16/10/2017, Business One tổ chức buổi học kỹ năng hội nhập cho toàn thể học viên tại Nhà hàng Pizza Alfresco - Royal City (Nguyễn Trãi - Hà Nội). Tại đây, các học viên được đích thân ông Glenn Muffy - Tổng Giám đốc Tập đoàn AFG miền Bắc - trực tiếp giảng dạy về văn hóa trên bàn tiệc của người phương Tây. Với sự nhiệt tình cùng kinh nghiệm chuyên môn, ngoài việc giúp các bạn học viên Business One hiểu về quy tắc ăn uống, ông còn chỉ dạy cho các bạn văn hóa giao tiếp khi ngồi cùng bàn ăn với đối tác, hay những cử chỉ không nên làm trong bàn ăn, những ứng xử chuẩn mực cần có, và ngay cả cách lựa chọn trang phục cũng được thầy chỉ dạy tận tình. Trải nghiệm này giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp với đối tác sau này, cũng như giúp các bạn nhận ra rõ ràng mục tiêu phấn đấu của bản thân.

Qua buổi học, các bạn học viên đều mang trong mình những cảm xúc riêng. Bạn Nguyễn Thanh Huyền - Học viên khóa 2 Business One chia sẻ: “Em đã rút ra được rất nhiều bài học và nhận được rất nhiều giá trị. Từ cách chọn trang phục sao cho phù hợp, cách thưởng thức ẩm thực như thế nào cho đúng đến cách làm hài lòng đối tác của mình. Sau buổi học, em đã có một lượng kiến thức nhất định để hội nhập với người nước ngoài cũng như mọi người xung quanh”. Bạn Trịnh Đức Lương lại có cảm nhận của riêng mình: “Em ấn tượng nhất với phần giảng của thầy Glenn Murphy, thầy chỉ dẫn cho em từ cách ngồi vào bàn ăn, cách ăn đồ phương Tây…”

Học viên áp dụng bài giảng vào thực hành

Đối với Business One, kiến thức thực tiễn luôn đặt lên hàng đầu. Với sứ mệnh đào tạo các doanh nhân tương lai, đội ngũ giảng viên nhận thấy việc để các em học viên được trải nghiệm trực tiếp sẽ giúp các em thêm niềm yêu nghề, tạo động lực thôi thúc các em hoàn thiện bản thân. Hơn vậy, với việc học thực tiễn, các sẽ hình dung được công việc trong tương lai của mình, hiểu được rằng con đường đi tới thành công không thể trải đầy hoa như trong sách vở mà nó đầy sỏi đá như những gì các em được chứng kiến thực tế. Việc học là không ngừng nghỉ, ngay từ năm nhất, các em học viên Business One sẽ được trải nghiệm thật nhiều, rèn luyện những kỹ năng mềm nghiêm túc kết hợp với những bài giảng trên lớp để nắm bắt được toàn cảnh về công việc của bản thân.

______________________________________

Chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn đăng ký tuyển sinh vào Business One năm học 2017-2018

Các bạn có nguyện vọng tham gia thi tuyển vui lòng tìm hiểu chi tiết và đăng ký nhận tư vấn TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ Hotline: 0986 77 66 22 để nhận tư vấn trực tiếp