Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành 2 lần

Chiều ngày 2/8, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo về phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước tình hình dịch bệnh ở các địa phương diễn biến khác nhau, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ diễn ra làm 2 đợt, cụ thể: Địa phương không có nguy cơ cao thì tổ chức theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) sẽ tổ chức đợt 2. ĐẠI HỌC KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG DUY NHẤT !

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị chia kỳ thi làm 2 đợt /// Ảnh Tuệ Nguyễn

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị chia kỳ thi làm 2 đợt

ẢNH TUỆ NGUYỄN

Ở các địa phương không thuộc nhóm nguy cơ cao, thí sinh thuộc diện F1 và F2 cũng sẽ được tổ chức thi cùng thời gian với đợt 2 của Đà Nẵng và Quảng Nam.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh kỳ thi phải đảm bảo lợi ích tối đa cho các em học sinh cũng như sự an toàn của cả thí sinh lẫn thầy cô, người làm nhiệm vụ công tác coi và chấm thi.

Trước đó, trong ngày 1/8, Đà Nẵng và Quảng Nam chính thức có văn bản gửi bộ GD-ĐT kiến nghị về việc không tổ chức kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Thi tốt nghiệp THPT 2020 Huỷ thi thấy rõ điều gì hỡi BT Nhạ

Cụ thể, thành phố Đà Nẵng gửi văn bản đề xuất việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia ở địa phương này, được đặc cách xét tốt nghiệp với toàn bộ thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi, đồng thời có những giải pháp phù hợp đối với những học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng có kiến nghị văn bản gửi Bộ GD-ĐT về 3 phương án liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện tại Bộ vẫn chưa tính đến phương án không tổ chức thi ở tất cả các địa phương. Những văn bản này sẽ được Bộ GD-ĐT báo cáo Chính phủ trong cuộc họp ngày 3/8 và sẽ trả lời chính thức về các kiến nghị của địa phương kèm theo chỉ đạo cụ thể để các địa phương yên tâm.

Theo tri thức trẻ

Thông tin tuyển sinh và cách làm hồ sơ tuyển sinh liên hệ:

Website: www.truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn hoặc

Hotline: 0976 77 66 22