BẠN CÓ HỢP VỚI NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? là câu hỏi đang được nhiều thí sinh đặt ra khi muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Được mệnh danh là “Ngành công nghiệp không khói”, Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học. Sức hút ấy không chỉ xuất phát từ khát khao chinh phục những vùng đất và nền văn hóa mới lạ trên thế giới mà còn vì đây đang là một lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển, lượng khách nước ngoài cũng như nội địa ngày càng tăng cao. Điều này lý giải cho việc những năm gần đây ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trở thành một ngành học thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành? là câu hỏi đang được nhiều thí sinh đặt ra khi muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ mình có phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành không? Bản thân cần có những tố chất nào để học tốt ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành? để có thêm thông tin trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường trong mùa tuyển sinh năm nay.

Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trước hết, để học học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách.

Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… Đo đó, phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi là những tố chất cần phải có ở bạn.

Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề. Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.

Nếu muốn thăng tiến nhanh và làm việc với các chuyên gia, đoàn khách quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? Nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?…, sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn vững tin hơn khi đưa ra quyết định nghề nghiệp định hướng cho tương lai.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học bao gồm các kiến thức về quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch,…