6 gợi ý hay cho những bạn thi trượt Đại học

Mùa thi đã kết thúc và chắc hẳn lúc này các bạn đang thư giãn sau những ngày ôn thi áp lực mệt mỏi. Tuy nhiên, kết quả vẫn đang đợi bạn ở phía trước. Đã bao giờ bạn nghĩ đến một kết quả mà mình không mong muốn? Đại học không phải duy nhất dẫn đến thành công, không phải con đường duy nhất làm nên cuộc sống. Với 7 gợi ý sau đây, sẽ giúp cho bạn thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều mà bạn phải trải qua, phải vấp ngã để trưởng thành còn quan trọng và ý nghĩa hơn cả việc đỗ đại học vậy!

Đối với các sĩ tử mà nói việc phải vào đại học thật sự là một áp lực vô cùng lớn. Áp lực đó đến từ cha mẹ, thầy cô, bạn bè và hơn ai hết là từ chính bản thân mình. Vậy “Học đại học để làm gì?” - Trả lời được câu hỏi đó bạn sẽ thấy việc rớt đại học không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời vì ngoài nó ra bạn vẫn có rất nhiều cách để đạt được mục đích cuối cùng cho cuộc sống.

1.Cho phép mình thành thật với bản thân

Ngay khi biết tin mình bị trượt, hãy thành thật với cảm xúc của mình. Tự cho bản thân mình buồn một chút, khóc nhiều hơn chút trong một khoảng thời gian giới hạn. Sau khoảng thời gian đó, hãy ngưng khóc và mạnh mẽ lên. Hãy tiếp tục vạch ra hướng đi tương lai cho mình, lên kế hoạch và đầu tư cụ thể cho kế hoạch đó.

Ảnh: Nguyễn Hiếy

2. Đi du lịch

Đi du lịch cũng là một cách để bạn bình tâm trở lại." CEO TOURIST " Niềm vui bạn có thể giấu kín nhưng đối với nỗi buồn bạn không thể chôn sâu một cách tiêu cực mà phải được sẻ chia. Đi du lịch cùng với những người bạn, chia sẻ tâm tư của mình và biết đâu trong chuyến đi đó bạn sẽ tìm thấy được những thứ ý nghĩa hơn hai từ “Đại học” mà bạn đang theo đuổi?

Đệ nhất trải nghiệm – CEO Tourist” đã bắt đầu hành trình đi thỉnh ...

3. Học để thi lại

Đấy là con đường hầu hết được các bạn lựa chọn sau khi thi trượt. Và con đường này là con đường dũng cảm nhất: Đối mặt với thất bại, thách thức nó lần nữa. Tuy nhiên trước khi vượt qua bức tường cao mà bạn đã từng bị trượt té hãy tìm ra lý do vì sao bạn ngã và tìm một cách khác để “leo tường” hiệu quả hơn. Cố gắng vì mục tiêu ban đầu của mình thì sau bức tường ấy, “miền đất hứa” sẽ đợi bạn!

4. Vào một trường khác và tham gia các khóa học ngoại ngữ, khóa học đào tạo nghề

Đại học không phải là con đường duy nhất trước ngưỡng cửa vào đời. Nếu bạn thấy mình không đủ sức nữa, hãy dừng lại và nhìn về những ngả rẽ khác. Cao đẳng, trung cấp hay các trường dạy nghề vẫn là sự lựa chọn không tồi nếu bạn cố gắng. Nhà tuyển dụng không quan tâm bạn là ai, sinh viên trường nào, thành tích ở trường ra sao, cái duy nhất mà người ta quan tâm chính là kết quả bạn đạt được trong công việc và đại học chưa chắc đã “dạy” ta tốt hơn những gì ta tự bươn chải trong cuộc sống với tấm bằng thấp hơn thế.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Đừng tự trách bản thân sau khi thi rớt mà hãy tự cho mình thêm cơ hội ở những môi trường cao đẳng,( Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam ) trung cấp tiếp theo.

5. Đi du học

Đó cũng là một con đường lý tưởng khi bạn trượt đại học. Việc du học sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức, nhìn cuộc đời với nhiều hi vọng hơn và không phải cứ thề thốt nhất mực “sống, chết” để vào được đại học. Song đừng để việc đi du học là một “vỏ bọc hoàn hảo” cho việc thi rớt của mình. Nhà có điều kiện? Bạn có thể đi nhưng trước khi đi hãy đặt ra mục tiêu mình sẽ đạt được gì sau chuyến du học đó. Hãy xem du học là cơ hội để hoàn thiện mình chứ không phải lối thoát vì những lời “bàn tán, dè bỉu” của những người xung quanh.

Đừng để việc du học biến thành “phong trào đua đòi” sau khi thi rớt

6.Bắt đầu ngay một công việc

Đối với những bạn nhà không đủ điều kiện, việc phải nuôi con ăn học thêm một năm là một vấn đề lớn đối với cha mẹ, vì thế các bạn ấy đã lựa chọn bắt tay ngay vào công việc khi chỉ có tấm bằng tốt nghiệp THPT trong tay. Vậy hãy thử tìm một công việc part time để vừa rèn luyện kỹ năng giao tiếp, vừa biết cách xử lý những tình huống khó khăn, vừa có tiền để trang trải học phí cho các lớp ôn luyện.

Khi đã được tiếp xúc với môi trường làm thêm năng động có khi bạn sẽ thấy mình không “cần thiết” phải vào đại học nữa mà tiếp tục phấn đấu với vị trí hiện tại.

“Muốn biết giá trị thật sự của một năm, hãy hỏi những học sinh thi rớt đại học”. Vậy nên đừng để một năm của bạn trôi đi vô nghĩa. Hãy biết rẽ sang một hướng khác khi ta thấy đó là con đường mà ta muốn đi. Vì cuộc sống là nhiều lựa chọn nên thật uổng phí khi cứ chăm chăm nhìn về một hướng đúng không nào?

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam 

web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

Hotline: 0976776622