3 tố chất cần có để trở thành sinh viên Business One – Chủ tịch Ngô Minh Tuấn chia sẻ với học sinh lớp 12a4 trường THPT Đồng Đậu

Với sứ mệnh “Lan tỏa giá trị”, hàng năm, Tập đoàn CEO Việt Nam tổ chức những chương trình chia sẻ miễn phí dành cho các doanh nhân mới khởi nghiệp, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và dành cho học sinh THPT.
 

Chương trình hướng nghiệp được tổ chức bởi Tập đoàn CEO Việt Nam tại một Trường THPT tại Bắc Ninh

Năm học 2018 – 2019, Tập đoàn CEO Việt Nam tập trung mang lại giá trị cho các học sinh THPT. Vì vậy, năm 2018 – 2019 lấy chủ đề “Góc nhìn sinh viên” làm giá trị mang đến cho học sinh THPT.

Góc nhìn sinh viên là chuỗi chương trình được tài trợ, nhằm giúp học sinh THPT biết cách thiết lập mục tiêu tương lai trong dài hạn và ngắn hạn cho cuộc đời mình. 

Khởi đầu chuỗi chương trình “Góc nhìn sinh viên” là một ngày trải nghiệm tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, với sự tham gia của toàn thể các em học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 12a4 trường THPT Đồng Đậu – tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi động chương trình "Góc nhìn sinh viên" với sự tham gia của các em học sinh lớp 12a4 trường THPT Đồng Đậu

Ngoài được trải nghiệm thực tế về mô hình đào tạo, học sinh được giao lưu, giải đáp các thắc mắc cùng Chuyên gia hướng nghiệp là Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam.

Khi chia sẻ về việc học, Chuyên gia Ngô Minh Tuấn nhấn mạnh việc lựa chọn trường không quan trọng bằng việc lựa chọn cách học, chia sẻ câu chuyện học tập thời sinh viên: “Lúc trước tôi thi đậu vào ngành điện tử viễn thông trường Đại học Quốc Gia, sau 3 tháng học nhận thấy đây không phải là ngành nghề yêu thích, nên tôi quyết định thử sức học thêm một trường nữa và năm sau tôi thi vào trường Ngoại Thương và học song song 2 trường. Cuối cùng, tôi phát hiện ra lựa chọn trường không quan trọng bằng việc lựa chọn cách học, nên tôi quyết định theo học trường Quốc Gia và chủ động tìm cách trau dồi kiến thức của mình. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn lựa chọn cách học cho mình, bởi vì không một trường nào kể cả trường nổi tiếng đảm bảo tương lai cho các bạn, mà chính các bạn quyết định chịu trách nhiệm cho tương lai của mình”.

Tiếp đó, ông Ngô Minh Tuấn tiếp tục chia sẻ phương pháp học tập và rèn luyện từng ngày để từng bước đi tới mục tiêu, trên nền tảng tư duy tích cực, bằng các hành động cụ thể trong cuộc sống. Giúp các em khám phá được bản thân dựa trên tính cách, sở trường và sở thích để lựa chọn đúng nghề nghiệp sau này.

Chuyên gia Ngô Minh Tuấn giao lưu cùng các em học sinh trong chương trình

Khi giải đáp câu hỏi của các em học sinh trường THPT Đồng Đậu về điều kiện để trở thành sinh viên Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ: “Yếu tố đầu tiên các em muốn làm được kinh doanh thì phải có tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, vì bản chất người làm kinh doanh không ai dám chắc rằng mình sẽ không bao giờ thất bại. Người không bỏ cuộc, họ gặp thất bại người ta sẽ đứng lên chứ không ngồi than vãn. 

Điều kiện thứ 2 là thí sinh cần phải có óc quan sát cuộc sống và yêu thương người khác. Người làm kinh doanh thành công là họ quan sát xung quanh xem người khác muốn gì để giúp họ, để cung cấp cho họ. Hàng hóa của người làm kinh doanh khi bán với mục đích là làm cho người khác hạnh phúc, vì vậy nếu sản phẩm mình bán không mang lại hạnh phúc cho người khác đó chính là làm hại người khác. Vì vậy, để làm được kinh doanh, các bạn phải có đức yêu thương và óc quan sát. Và yếu tố thứ 3 là tính cách linh hoạt, tức là bạn biết xử lý tình huống một cách linh hoạt.

Kết thúc chương trình, Chuyên gia Ngô Minh Tuấn gửi lời chúc các em học sinh lớp 12a4 Trường THPT Đồng Đậu rèn luyện thật tốt và xác định được rõ ràng mục tiêu cho tương lai của mình.

Thay mặt cho các em học sinh, cô Nguyễn Thị Quyên - giáo viên môn hóa, chủ nhiệm của lớp 12a4 trường THPT đồng đậu, gửi lời cảm ơn đến Thầy Ngô Minh Tuấn và nhà trường đã tổ chức một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa.

Cô Nguyễn Thị Quyên - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12a4 trường THPT Đồng Đậu, tỉnh Vĩnh Phúc

Bản thân là người thầy, một người định hướng tương lai cho các em học sinh, cô Nguyễn Thị Quyên chia sẻ thêm về việc để nghị nhận tài trợ tham gia chương trình: "Trước khi tôi đến đây, tôi có một cái mong muốn là định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Và sau khi đã tìm hiểu trên các trang mạng xã hội rất nhiều các trường học. Và tôi thấy môi trường đào tạo sinh viên Business One khá là mới mẻ, mình cảm nhận được với môi trường như vậy các em sẽ trang bị được rất nhiều kiến thức và phát triển nhiều hơn. Sau khi trải nghiệm tham quan thì tôi thấy là thứ nhất về cơ sở vật chất của trường thì đảm bao cho sinh viên. Thứ 2 qua chia sẻ của các em sinh viên ở đây thì mình đánh giá đó là những trải nghiệm thực mà mình đã tìm hiểu trên mạng, nó thật sự có giá trị. Và với môi trường đào tạo như vậy tôi cũng tin rằng sau một năm đào tạo tại đây, các em cũng sẽ trưởng thành và đi làm việc được rồi. Đặc biệt là sau khi nghe Thầy Ngô Minh Tuấn chia sẻ các vấn đề liên quan đến học tập, liên quan đến đời sống, liên quan đến mục tiêu của các bạn trẻ thì tôi cũng nhận ra rất nhiều điều, và tôi thấy nó thật sự có ích với chính bản thân mình và với các em học sinh của mình. Và hy vọng sẽ có nhiều những cuộc trải nghiệm khác cho học sinh của trường".