Boss

Lớp trưởng – tiền đề của nhà lãnh đạo tương lai

Không phải ngẫu nhiên, lớp trưởng được gọi là những nhà lãnh đạo tương lai…

1. Lớp trưởng – Trách nhiệm và những công việc không tên

Có một nghề mang tên “lớp trưởng”. Cứ thường gọi vui “dưới một người trên vạn người”, lớp trưởng là người có quyền lực, có tiếng nói ở lớp. Nhanh nhẹn, hoạt bát, hòa đồng, lại có năng lực quản lý, học lực luôn luôn trên mức khá là những tố chất đặc biệt của một lớp trưởng. Có thể kết nối tất cả các bạn trong lớp học, giữ kỷ luật trong lớp, cũng là người gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường. 

Lớp trưởng – người có khả năng kết nối một tập thể…

Có những công việc không tên mà lớp trưởng luôn là người phải gánh vác. Giống như nhạc trưởng trong một dàn nhạc, là người thấu hiểu điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên, để tạo nên một bàn giao hưởng du dương. Để trở thành lớp trưởng, bạn phải có sự tín nhiệm của thầy cô, sự yêu quý của bạn bè, có năng lực của bản thân. Và quan trọng hơn cả, lớp trưởng là người có khả năng tập hợp, kết nối được các thành viên trong lớp tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Mỗi khi tập thể mắc khuyết điểm, lớp trưởng là người đứng mũi chịu sào, là người đầu tiên nhận khuyết điểm về mình. Là người nỗ lực không vì bản thân mà còn vì một tập thể đoàn kết. Giống như một vị thuyền trưởng, luôn đứng ra trước mũi thuyền như một lá chắn, che chở gió bão cho mọi người. 

Trách nhiệm là đức tính đặt lên hàng đầu của một lớp trưởng. Khi có trách nhiệm, bạn mới có thể hoàn thành nhưng công việc chung của lớp học mà không cần bất kỳ ai nhắc nhở hay thúc ép. Quản lý một tập thể không hề dễ dàng, đặc biệt là những bạn trẻ tuổi mới lớn, phải thật sự có tố chất lãnh đạo mới có thể trở thành lớp trưởng. Bởi vậy, để làm lớp trưởng không hề dễ dàng…

2. Kỹ năng lãnh đạo được hình thành từ sớm

Không phải ngẫu nhiên, lớp trưởng được gọi là những nhà lãnh đạo tương lai. Bởi lớp trưởng sẽ có những tố chất đặc biệt được hình thành theo thời gian, ngày được bồi đắp bởi sự tin yêu của bạn bè, tín nhiệm của thầy cô. Những kỹ năng về quản lý, quan sát, tổng hợp cũng dần được hình thành từ sớm. 

Lớp trưởng có khả năng giao tiếp tốt, tự tin nói trước đám đông, cũng như khả năng kết nối trong một tập thể. Hình thành ngay trong khi ngồi trên ghế nhà trường, những kỹ năng của nhà lãnh đạo sẽ sớm được bộc lộ, có cơ hội để khẳng định và phát triển bản thân một cách tốt nhất. Từ đó sẽ dần dần nên tư duy làm chủ, làm chủ tương lai, làm chủ doanh nghiệp, làm chủ cuộc đời. Lớp trưởng chính là tiền đề cho khả năng lãnh đạo trong tương lai của các bạn học sinh, giúp các em có thể trau dồi được những đức tính, phẩm chất cũng như tố chất của một nhà quản lý trong tương lai. Một nhà lãnh đạo tương lai không chỉ giỏi về đường lối lãnh đạo mà còn phải có những kỹ năng mềm cần thiết để có thể khẳng định năng lực của bản thân. Không phải ngẫu nhiên, trong một tập thể, lại có một người trở thành người lãnh đạo mà đó chính là tài năng, sự nổi bật cũng như bộc lộ tố chất của một nhà quản lý tương lai. 

3. Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam – Nơi kiến tạo chủ Doanh nghiệp tương lai

Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam – Huấn luyện sinh viên với những thói quen của người thành công

Ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với sứ đào tạo một thế hệ làm chủ với niềm đam mê kinh doanh, khẳng định năng lực của bản thân tư duy và tố chất của chính mình. Nổi bật với chương trình học kinh doanh thực tiễn, 100%  giảng viên của nhà trường là các Doanh nhân, CEO, chủ doanh nghiệp sở hữu công ty trên 30 nhân sự với doanh thu 50 tỷ/năm. Những bài học xương máu, bài học kinh doanh, sự thất bại được đúc kết bằng những trải nghiệm hàng chục năm trên thương trường, họ mong muốn truyền đạt lại cho thế hệ trẻ với sứ mệnh lan tỏa giá trị, nâng cao giáo dục Việt. Với những bạn trẻ có tố chất lãnh đạo được bộc lộ sớm từ khi trên ghế nhà trường, đây là một môi trường phù hợp để các bạn phát triển nuôi dưỡng và theo đuổi ước mơ của mình. Rất nhiều những thế hệ sinh viên, trong đó có những bạn đã từng làm lớp trưởng 5 năm, 7 năm, đến 10 năm, đã lựa chọn trường Doanh Nhân CEO Việt Nam để gửi gắm tương lai của mình. Xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng, chỉ sau một năm học, sinh viên sẽ hoàn thiện hai mảnh ghép hoàn hảo: kỷ luật bản thân + kỹ năng thực tiễn. Theo đó, các em sẽ được rèn luyện thói quen, suy nghĩ, tư duy của người thành công, chú trọng rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kỹ năng mềm, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam hướng tới sự hoàn thiện nhất cho các bạn sinh viên. Ngay từ năm học thứ hai, sinh viên sẽ được bố trí thực tập tại doanh nghiệp đúng năng lực và chuyên ngành của mình. Sau năm học thứ 3, sinh viên sẽ được cam kết việc làm với mức lương 8triệu đồng/ tháng. 

Sau 6 năm hoạt động, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đã đào tạo ra hàng nghìn thế hệ sinh viên là nhân sự cấp cao của những tập đoàn lớn trong cả nước. Đặc biệt hơn, có những sinh viên với tiền đề có sẵn, tư duy lãnh đạo rõ ràng đã thành lập công ty riêng của mình với mức lương đáng mơ ước.

Tags: No tags

Comments are closed.