khởi nghiệp 1

Khởi nghiệp ở những người trẻ cần gì?

Ở Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ đã “làm nên chuyện” với những dự án khởi nghiệp của mình ở độ tuổi 18 -19 . Tất nhiên, đó là kết quả tổng hòa của rất nhiều yếu tố, của cả một quá trình chuẩn bị bài bản.

1. Nền tảng kiến thức – bước đệm đầu tiên của lộ trình khởi nghiệp

Kiến thức là bước quan trọng tiên quyết để một người trẻ có thể khởi nghiệp thành công. Để có thể bước ra “làm chủ”, những kiến thức về kinh doanh, quản lý, điều hành là hành trang không thể thiếu. Khối kiến thức nền tảng này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm, thị trường, công nghệ, nhân lực, tài chính, chiến lược kinh doanh,…  Đặc biệt kiến thức kinh doanh thực tế và kinh nghiệm cũng rất quan trọng để bạn có thể xây dựng được ý tưởng và đưa ra sản phẩm cho thị trường. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục sẽ là chìa khóa thành công cho quá trình startup. 

2. Khởi nghiệp thành công cần có sự đam mê

Điều đặc biệt và không thể thiếu khi bước vào hành trình khởi nghiệp là sự đam mê, khát khao làm giàu chân chính, sự yêu thích kinh doanh và mang đến những giá trị thực cho cộng đồng xã hội. Đó có thể là những chiếc nón xơ dừa được làm ra với mong muốn quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của xứ dừa Bến Tre, là ý tưởng làn đường dành riêng cho xe đạp giúp giải quyết vấn đề tắc đường của thành phố, hay khởi nghiệp về công nghệ app đọc sách giúp bạn đọc có thể thu nhập kiến thức bất cứ lúc nào. Có đam mê bạn sẽ sẵn sàng dành tất cả công sức theo đuổi ước mơ của bạn tới cùng, khi bạn làm việc nó trở thành niềm yêu thích. Bạn sẽ có động lực để theo đuổi nó một cách không ngừng nghỉ, luôn mong muốn chính phục và chạm tới vạch đích. Bởi vậy đam mê là một phần quan trọng đóng góp vào thành công của một bạn trẻ có ý định khởi nghiệp.  

3. Khởi nghiệp cần có lộ trình bài bản

Muốn khởi nghiệp thành công, việc học qua các lớp học, khóa học dạy về khởi nghiệp sẽ giúp cho những bạn trẻ trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng để trở thành những nhà khởi nghiệp tài ba. Ngoài những giờ học trên giảng đường, các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp cũng sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh hay Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu,… là những sân chơi học thuật để các bạn khai phá tư duy sáng tạo, phát triển năng lực kinh doanh của bản thân. Business Boss Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là một trong những chương trình học dạy kinh doanh thực tiễn dành riêng cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp tại Việt Nam hoặc có đam mê kinh doanh. Business Boss hoàn thành cho sinh viên hai mảnh ghép kiến thức thực tiễn và kỷ luật bản thân, thói quen và tư duy của người thành công. Theo đó, Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam là đơn vị đào tạo Doanh Nhân tốt nhất cả nước với lộ trình đào tạo bài bản, giảng viên là những Doanh nhân, CEO lớn trong cả nước. Hoàn thành 3 năm học, sinh viên sẽ khởi nghiệp thành công với ý tưởng tốt, kiến thức thực tiễn, quy trình khoa học, sinh viên sẽ có đủ năng lực để khởi nghiệp làm chủ Doanh nghiệp của chính mình.

Tags: No tags

Comments are closed.