VBAL8504

Giá trị cốt lõi hoàn thiện con người tại trường Doanh nhân CEO “Tâm khởi – Tuệ sáng – Thân hành”

   Ra đời nhằm huấn luyện thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT thông qua chương trình đào tạo tập trung bám sát vào kiến thức thực tiễn. Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam là ngôi trường đầu tiên kết hợp giữa công lập và tư nhân là thành viên thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam Holding do ông Ngô Minh Tuấn sáng lập và đi vào hoạt động 5 năm.

   Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam áp dụng mô hình TOP 20 Trường đại học trên thế giới. Với hình thức rèn luyện theo quân đội, thói quen và kỷ luật của các bạn sinh viên được hình thành một cách khoa học.“Kỷ luật là sức mạnh” chính là yếu tố quan trọng để rèn luyện một con người với những phẩm chất tốt nhất.

   Sức khoẻ là thứ vô cùng quý giá cũng chính là yếu tố tiên quyết để con người có thể phát triển một cách toàn diện. Khi còn trẻ chúng ta thường không nhận thức được tầm quan trọng của sức khoẻ, chỉ đến khi không còn đủ sức khoẻ chúng ta mới nhận thấy sai lầm của mình. Đặc biệt thế hệ trẻ ngày nay thường có những thói quen xấu như thức khuya, dậy muộn, bỏ ăn sáng, ăn không đúng bữa… tất cả trở thành một lối sống không lành mạnh tàn phá đến sức khoẻ cũng như tinh thần và chất lượng cuộc sống.

   Chính vì vậy Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam nhận thấy được những điểm yếu mà thế hệ trẻ ngày nay mắc phải, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo quân đội để rèn luyện phần Thân một cuộc sống khoẻ mạnh, thói quen sống khoa học cho các bạn trẻ. Với việc áp dụng khung giờ như trong quân đội, trong 24h sinh viên được sinh hoạt từ sáng đến tối bắt đầu một ngày từ 5h30 sáng và kết thúc lúc 10h30 tối. Hoạt động 16 tiếng với lịch trình như sau:

  • 5h30phút: Tập thể dục buổi sáng
  • 7h: ăn sáng
  • 8h: học chương trình Cao đẳng tại Giảng đường
  • 12h: ăn trưa và nghỉ trưa
  • 13h30: học thực tiễn cùng Doanh nhân
  • 16h30: nghỉ ngơi và rèn luyện thể chất (tập gym, aerobic, khiêu vũ, tập võ, thể thao tự do)
  • 19h: ăn tối
  • 20h: đọc sách, thuyết trình, học giurta
  • 22h30: đi ngủ, kết thúc một ngày rèn luyện

   Ngoài ra, đến giờ đi ngủ nhà trường sẽ thu thiết bị di dộng (laptop, điện thoại,máy chơi game, máy nghe nhạc), tắt wifi để sinh viên có thể có một giấc ngủ tốt nhất sau một ngày hoạt động dài. Như vậy với lịch trình hoạt đồng cùng với sự quản lý sinh viên chặt chẽ phối hợp giữa gia đình và nhà trường sẽ hình thành cho sinh viên nề nếp quy củ, thói quen tốt, không làm những việc vô nghĩa, thực hiện tốt quy định tập thể. Luôn đúng giờ, gọn gàng, ngăn nắp,…đó là nếp sinh hoạt nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này khi đi làm. Từ đó tạo ra những hành động tốt, có thể chịu được áp lực của công việc khi đi làm cũng như phát huy toàn diện khả năng của bản thân, học được tính kỷ luật, thói quen của người thành công.

   Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo phát triển dành cho học sinh tốt nghiệp THPT có tố chất kinh doanh, có hoài bão theo đuổi đam mê. Để trở thành Doanh nhân tương lai chúng ta cần phải phát triển toàn diện về ba yếu tố cốt lõi : Thân – Tâm – Tuệ luôn đi liền và song hành.

   Về phần Tâm, sinh viên được rèn luyện đạo đức và tư tưởng với lối suy nghĩ tích cực. Chia sẻ kiến thức, trở thành người có khát vọng để kinh doanh từ tâm chân thành, nâng cao giá trị bản thân và mang lại giá trị cho xã hội. Biết cân bằng cảm xúc của bản thân, với lối ứng xử phù hợp, không sân si soi mói, tìm giải pháp quan trọng hơn phán xét. Dạy các sinh viên biết nhìn nhận vấn đề bằng tâm chân thành, biết nói cảm ơn và xin lỗi, dũng cảm nhận sai, biết đối mặt với mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống không lo sợ lẩn tránh. Trung thực với bản thân, trung thực với người mọi người xung quanh đó chính là phẩm chất cần có ở một nhà kinh doanh. Chỉ có tâm chân thành trung thực xuất phát từ trái tim mới có thể chạm đến trái tim khách hàng và những người xung quanh.

   Ngoài ra sau những giờ học căng thẳng trên lớp, sinh viên còn tham gia đại hội thể thao, hoạt động ngoại khoá, giao lưu văn nghệ, những cuộc thi sáng tạo do nhà trường tổ chức… Tạo ra những sân chơi lành mạnh để sinh viên phát huy hết khả năng, lòng nhiệt huyết, sức trẻ của tuổi trẻ để tạo ra những phút giây ý nghĩa, vui vẻ bên nhau, thảnh thơi, xả stress,…

   Về Phần tuệ: Sinh viên sẽ được học tập và làm việc với 2 chương trình: Chương trình của trường cao đẳng Kinh tế – Công nghiệp Hà Nội và hai là chương trình học thực tiễn với doanh nghiệp. Phương châm đào tạo là luôn khuyến khích các sinh viên của mình thể hiện cá tính và khả năng của bản thân theo cách riêng. Sinh viên của trường được tôn trọng, độc lập trong tính cách, tự chủ trong tư duy, phát huy khả năng sáng tạo và tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Học kiến thức kinh doanh thực tiễn trực tiếp từ các Doanh nhân thành đạt, chia sẻ những kinh nghiệm xương máu của mình để đào tạo ra những thế hệ doanh nhân trẻ cho nước nhà.

   Với giá trị cốt lõi “nơi hội tụ những học viên khát vọng, những Doanh nhân thành công để cộng hưởng thành công”.  Rèn luyện Tâm khởi Tuệ sáng Thânh hành sẽ tạo nên một thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

   Sau gần 5 năm hình thành, Trường Huấn Luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam đã cho ra nhưng nguồn nhân lực chất lượng, đó là những tâm phúc của các thầy cô, mỗi mội sinh viên là một niềm tin và hi vọng của cán bộ nhà trường, là bệ đỡ để nhà trường có thể thực hiện được sứ mệnh “nâng cao giá trị Việt”.

Comments are closed.