shutterstock_306860177

Business Boss: Cánh cửa thành công rộng mở dành cho các Startup tương lai?  

   Khởi nghiệp đang là làn sóng được quan tâm nhiều ở Việt Nam và được kỳ vọng sẽ tạo ra “cuộc cách mạng” về kinh tế trong những năm tới. Trong xu hướng đầu tư startup chuyển mình mạnh mẽ, hoạt động khởi nghiệp đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức. Để bắt kịp xu hướng trên, nền móng thay đổi phải bắt đầu từ giáo dục. Do vậy, Business Boss là chương trình tiên phong mở đường cho những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp ở Việt Nam.

Làn sóng khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

   Trong những năm trở lại đây, các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam có sự chuyển mình mạnh mẽ. Trong hệ sinh thái khởi nghiệp ASEAN, Việt Nam đứng thứ 3 sau Indonesia và Singapore về tổng giá trị thương vụ đầu tư startup. Trong năm 2017 sự vươn lên của các quỹ nội như VIISA, ESP,VSV, 500 Startups Vietnam và các chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp như Shark Tank Việt Nam đã chốt được 49 thương vụ đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, trị giá từ các thương vụ đầu vẫn còn thua kém khá xa so với con số 245 triệu USD từ các quỹ ngoại.

   Về xu hướng đầu tư, theo thống kê trong giai đoạn 2016 – 2017, sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn tập trung vào các startup thương mại điện tử, công nghệ tài chính và truyền thông, những lĩnh vực mang tính sáng tạo, giá trị thặng dư cao, có khả năng tăng trưởng đột phá nếu thành công. Cụ thể năm 2016, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính nhận được khoản đầu tư giá trị nhất với 129,1 triệu USD, chiếm 63,8% tổng số giá trị đầu tư.

   Hiện nay, Việt Nam chúng ta đang có khoảng hơn 1.500 startup hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Xét theo mật độ các công ty khởi nghiệp trên đầu người thì tỷ lệ ở Việt Nam thậm chí cao hơn nhiều các quốc gia hàng đầu khu vực Trung Quốc, Ấn Độ, hay Indonesia. Theo thống kê của Tạp chí Tài chính thuộc Bộ Tài chính, hiện nay có khoảng 7.500 tại Ấn Độ, 2.300 công ty tại Trung Quốc 2.100 công ty khởi nghiệp tại Indonesia,  và trong 10 tháng đầu năm 2019, lượng vốn thu hút được từ 29 thương vụ có công bố đã là 751 triệu USD.

Thách thức đối với khởi nghiệp ở Việt Nam

   Tuy nhiên startup không phải miếng “bánh ngọt dễ xơi” khi các công ty trẻ còn thiếu kinh nghiệm, kĩ năng khởi nghiệp, cạnh tranh gay gắt nguồn vốn tài trợ, thiếu kĩ năng tính toán chi phí phù hợp đã đến mất kiểm soát dòng tiền,… Thực tế chỉ ra rằng, hiện nay các dự án khởi nghiệp trên toàn nước ta, đặc biệt là các dự án khởi nghiệp của các doanh nghiệp xã hội vẫn còn chung chung, chưa đi vào bản chất của việc khởi nghiệp nên nhiều dự án chưa thành công. Hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam còn mang tính phong trào, thiếu thống nhất.

   Theo các thống kê gần đây đều phản ánh một bức tranh khá u buồn với tình hình phát triển của các startup Việt. Cụ thể, trong số các startup mới ra đời, chỉ có 3% là thực sự thành công, thỏa mãn được một trong các tiêu chí: Được định giá từ 10 triệu USD trở lên, doanh thu từ 2 triệu USD, có từ 100 nhân viên, đã gọi vốn vòng 2 hoặc đã bán được công ty với giá tốt.

   Nguy cơ thất bại của các startup luôn tiềm ẩn, nhất là với các bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm kinh doanh

   Các nhà khởi nghiệp trẻ hiện nay đặc biệt thiếu tính kỷ luật bản thân, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng khởi nghiệp cũng như tính kiên nhẫn, tinh thần khởi nghiệp còn yếu. Chính vì vậy, thực trạng khởi nghiệp ở Việt Nam tuy thành trào lưu nhưng tỉ lệ phần trăm thành công rất nhỏ, ngoài những con số ít ỏi về startup thành công, tỉ lệ lên tới 90% thất bại của những nhà khởi nghiệp trẻ. Vậy đâu là giải pháp?

 Giải pháp để khởi nghiệp thành công?

   Một hiện trạng cho thấy môi trường và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam còn non trẻ so với thực tế phát triển của thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, với bối cảnh nền kinh tế phát triển cùng mục tiêu thực hiện quốc gia khởi nghiệp với cơ cấu dân số vàng. 

   Dựa vào thực trạng xã hội như trên, ông Ngô Minh Tuấn – chủ tịch CEO Việt Nam Holding, người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo phát triển cho hàng nghìn Doanh Nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Nhận thấy điểm “thiếu” và “yếu” của các nhà khởi nghiệp trẻ của Việt Nam, ông đã sáng tạo ra chương trình học BUSINESS BOSS – Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam dành riêng cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Chủ tịch Ngô Minh Tuấn trong một buổi đào tạo Doanh nhân

   Trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình đào tạo thực tiễn, phối hợp cùng hệ thống giáo dục quốc gia. Trong xu hướng xã hội và đầu tư startup như vậy, Ông đã cho ra đời chương trình huấn luyện đào tạo sinh viên, chương trình học duy nhất ở Việt Nam dành cho những nhà khởi nghiệp trẻ. Sinh viên Business Boss sẽ được đào tạo dựa trên 3 phần phát triển cốt lõi toàn diện: Thân – Tâm – Tuệ.

Chương trình đào tạo của Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam chú trọng vào thực tiễn

   Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam nổi bật với mô hình đào tạo quân đội khép kín, huấn luyện dựa trên cơ sở lấy nền tảng là các chương trình huấn luyện đào tạo thực tiễn, sinh viên được chính những Doanh nhân, đang làm chủ các doanh nghiệp, giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm đúc rút của bản thân. Sinh viên được rèn luyện theo mô hình quân đội, có tinh thần, kỷ luật bản thân, tác phong công nghiệp.

 – Sinh viên sẽ được học 240 giờ kiến thức thực tiễn, được chính các doanh nhân giảng dạy

– Được trang bị đầy đủ kiến thức để thành lập, vận hành, cũng như phát triển một Doanh nghiệp

– Được hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ gọi vốn trong hệ sinh thái CEO Việt Nam Holding 

– Hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp tại địa phương khi ra trường

– Học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành

   Business Boss huấn luyện chuyên sâu về kiến thức quản trị, kỹ năng giao tiếp, gọi vốn, kinh doanh thực tiễn. Rút ngắn thời gian học, chỉ sau 1 năm, các bạn trẻ đã có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để tự đứng ra khởi nghiệp một doanh nghiệp, hoặc điều hành kế thừa doanh nghiệp gia đình.

   Với đam mê, khát vọng, ý tưởng sáng tạo, tư duy nổi bật của thế trẻ Việt Nam tiềm năng và xu hướng phát triển khởi nghiệp, Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam là môi trường huấn luyện đặc biệt, chắp cánh ước mơ tương lai của bạn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *