ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Triết lý đào tạo nào đủ thuyết phục để huấn luyện chủ doanh nghiệp tương lai?

Chủ doanh nghiệp là vị trí mà mỗi người trẻ đam mê kinh doanh đều mong muốn phấn đấu. Tuy nhiên lại quá khó khăn cho giới trẻ để tìm được một môi trường có triết lý đào tạo đủ yếu tố thuyết phục để thực hiện mục tiêu này

Chủ doanh nghiệp tương lai - liệu có xa vời 

Sự thành công của nhiều bạn trẻ thế hệ 9X với lựa chọn khởi nghiệp của mình đã và đang trở thành câu chuyện truyền động lực cho rất nhiều bạn trẻ sắp tốt nghiệp THPT, những người đang mang trong mình ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp tương lai, trở thành thế hệ tinh hoa, sẵn sàng làm chủ vận mệnh đất nước.

Tuy nhiên, con đường này luôn chứa đầy chông gai và thử thách, không phải ai cũng đủ can đảm, đủ sức chiến đấu để gạt bỏ mọi rào cần để quyết tâm thực hiện thành công nó. Việt Nam sẽ sớm hoàn thành mục tiêu “vươn tới quốc gia khởi nghiệp” nếu giới trẻ đam mê kinh doanh được chỉ dẫn bằng một con đường giúp họ tự tin thực hiện ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp tương lai thông qua một cách thức đào tạo thuyết phục. 

Triết lý đào tạo nào sẽ nuôi dưỡng ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp cho giới trẻ?

Những người đang chứa đựng đam mê nhiệt huyết kinh doanh cần rèn luyện để sở hữu khung năng lực của chủ doanh nghiệp như sau để sẵn sàng khởi nghiệp:

- Khung năng lực về kỷ luật bản thân và sự nỗ lực không ngừng.

- Khung năng lực về chiến lược để huy động và tổ chức con người vận hành tài chính cho doanh nghiệp, cơ hội cho kinh doanh và pháp lý cho hoạt động,…

- Khung năng lực về nhân sự để phân công công việc, để kiểm soát hiệu quả, để trả lương thỏa đáng cho những nhân sự làm việc cho ông chủ,…

- Khung năng lực về tài chính để huy động vốn.

- Khung năng lực về kinh doanh để phân tích và nắm bắt cơ hội của thị trường.

- Có đạo đức trong kinh doanh để phát triển và tạo nên một hệ sinh thái lớn.

3 yếu tố doanh nhân tương lai cần sở hữu để hạnh phúc trong kinh doanh, an lạc trong cuộc sống

Học sinh tốt nghiệp THPT được huấn luyện trong môi trường giúp trang bị những khung năng lực phức tạp trên sẽ tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai không chỉ thành công mà còn kinh doanh trong hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống. Những yếu tố trong khung năng lực này muốn rèn luyện thành công lại thể hiện thông qua 3 yếu tố: Thân – Tâm – Tuệ trong một con người. Vì thế, chủ doanh nghiệp tương lai muốn sở hữu khung năng lực đó cần phải có một triết lý đào tạo giúp giới trẻ rèn luyện đầy đủ và cân bằng 3 yếu tố đó. Cụ thể:

Thân - Kỷ luật:

Có thói quen lập kế hoạch và cam kết với bản thân thực hiện đúng kế hoạch.

Tâm - Yêu thương:

Thấu hiểu, chia sẻ, hỗ trợ những người sống xung quanh.

Tuệ - Khai phóng:

Thấu hiểu năng lực của chính mình, lắng nghe học hỏi liên tục để nâng cao trí tuệ.

Có những doanh nhân khởi nghiệp thành công mặc dù chưa qua đào tạo, tuy nhiên họ sẽ thường bị thiếu 1 trong 3 yếu tố trên khiến trong quá trình kinh doanh thế giới nội tâm dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng và cảm thấy đau khổ trong kinh doanh và dễ bị đổ vỡ trong cuộc sống. Chúng ta cần xây dựng một thế hệ chủ doanh nghiệp tương lai được đào tạo bởi một triết lý rèn luyện cả 3 phần Thân – Tâm – Tuệ trong một con người để có thể tạo ra những doanh nhân hạnh phúc.

Thấu hiểu nỗi đau xã hội này, cũng như mong muốn đóng góp cùng đất nước trong công cuộc xây dựng nền giáo dục bậc đại học Việt Nam phát triển, Tập đoàn CEO Việt Nam Holding đã đưa triết lý đào tạo Thân –Tâm – Tuệ vào đào tạo trong tất cả các chương trình của Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO Việt Nam, học viên được rèn luyện 3 yếu tố quan trọng đó trong con người cụ thể:

- Thân: được ăn ở tập trung khép kín rèn luyện theo mô hình quân đội xây dựng con người có thói quen tốt (dậy sớm, ngủ đúng giờ, không làm việc vô nghĩa); kỷ luật tốt (thể dục mỗi sáng, vệ sinh cá nhân, nơi ở tốt, thực hiện tốt quy định của tập thể); hành động tốt (chịu đượng cường độ lao động cao, giữ lời hứa và nỗ lực liên tục).

- Tâm: rèn luyện suy nghĩ tích cực (giải pháp quan trọng hơn phán xét, hành động quan trọng hơn lo lắng, trí tuệ quan trọng hơn cảm xúc); ứng xử phù hợp (lựa chọn hơn đúng sai, chân thành hơn kỹ năng, đối mặt hơn lẩn tránh); trung thực bản thân (biết rõ muốn gì, nhận thức sai lầm đều xuất phát từ bản thân, ta thay đổi hay đời thay đổi?).

- Tuệ: đào tạo kiến thức nền, kỹ năng chuyên ngành,đào tạo thực tiễn, cân bằng giá trị, đủ năng lực để trở thành người mà mọi doanh nghiệp mong muốn/ mọi nhân viên tin yêu.

Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO Việt Nam sử dụng triết lý đào tạo Thân – Tâm – Tuệ ngay từ khi thành lập vào năm 2015. Đây là triết lý đào tạo thể hiện được hiệu quả tuyệt đối thông qua kết quả đào tạo của hàng trăm thế hệ sinh viên ra trường mỗi năm. 100% học viên ra trường có việc làm và giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Trường Huấn Luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được sáng lập bởi ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm.Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới một tấm bằng giỏi với một ngôi trường đại học danh giá. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho công việc tương lai của bạn, bởi còn một điều quan trọng hơn, điều doanh nghiệp cần đó chính là năng lực làm việc thực tế.
Đọc tiếp
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm nay, một người quản lý cấp cao nói với thính giả: “Chỉ hội tụ vào công nhân có bằng cấp có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ hàng triệu công nhân có kĩ năng trên khắp thế giới
Đọc tiếp
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.
Đọc tiếp
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
“Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng: Ngành Quản trị kinh doanh làm gì ? Làm ở đâu ? Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không ? Làm việc khó không ?
Đọc tiếp
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Khi nhắc đến Quản trị Kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nhận định rằng ngành học này không tập trung đào tạo chuyên môn sâu nên sau này ra trường khó tìm việc. Nếu ý kiến trên là đúng thì chắc chắn ngành học này sẽ sớm bị đào thải chứ không thể trở thành lựa chọn phổ biến hàng đầu của bao thế hệ sinh viên như thực tế cho thấy. Cùng nhìn nhận ngành học Quản trị Kinh doanh một cách đúng đắn trong bài viết này các bạn nhé.
Đọc tiếp
Chương trình học Ngành Quản trị Kinh Doanh Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO VN
Chương trình học Ngành Quản trị Kinh Doanh Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO VN
Học viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được dựa trên 3 phần : Thân – Tâm – Tuệ. Trong đó, phần Tuệ của các học viên trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được huấn luyện rất thực tiễn, rất cập nhật và chuyên sâu.
Đọc tiếp
Bài viết liên quan
10/06/2022
Nổi bật với kỳ thi tuyển sinh giống như cơ chế tuyển dụng của Doanh nghiệp, Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam đã thu hút sự quan tâm hàng nghìn học sinh lớp 12 trên toàn quốc. Kỳ thi số 12 được tổ chức ngày 07/03 mới đây nhận được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông.
Đọc tiếp
19/05/2022
Sinh ra và lớn lên tại Nam Định – mảnh đất giàu truyền thống anh hùng và hiếu học, Trần Minh Đức không lựa chọn Đại học để tìm đến thành công. Mà anh lựa chọn cho mình một hướng đi hoàn toàn khác.
Đọc tiếp