ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?

“Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng: Ngành Quản trị kinh doanh làm gì ? Làm ở đâu ? Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không ? Làm việc khó không ?

Bài viết này, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam giúp em giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên. Hy vọng em hiểu rõ hơn về ngành. Đồng thời cho mình cách học tốt nhất để có định hướng rõ ràng trong tương lai.

1, Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm việc ở đâu ?

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học đặc biệt. Sinh viên Quản trị Kinh Doanh học tư duy để quản trị một doanh nghiệp. Do vậy, các em sẽ học mọi thứ thuộc phạm trù doanh nghiệp. Nhưng theo quan sát thực tế cho thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh Doanh thường làm trong hai phòng ban sau:

 • Phòng Marketing
 • Phòng Kinh doanh
 • Phòng Sale

Tuỳ theo thế mạnh, sở thích và mong muốn sinh viên sẽ lựa chọn làm việc ở hai phòng trên. Hai phòng dù tên khác nhau nhưng trong quá trình làm việc đều có mối liên quan đến nhau. Những người am hiểu công việc của cả hai phòng là một lợi thế vô cùng lớn.

 

vị trí việc làm

2, Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ở từng phòng ban trên ?

Qua phân tích bên trên, có lẽ em đã biết được vị trí công việc của một nhân sự ngành Quản trị Kinh Doanh. Để biết tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh Doanh em sẽ làm gì cụ thể. Chúng ta cùng phân tích các nghiệp vụ cụ thể ở từng phòng ban nhé.

a, Tại phòng Kinh doanh:

 • Hoàn thành chỉ tiêu KPI mà người Quản lý giao
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ
 • Phát triển thị trường theo khu vực đã được giao
 • Gọi điện cho khách hàng tiềm năng thuyết phục mua sản phẩm – dịch vụ
 • Gặp gỡ đàm phán trực tiếp với khách hàng
 • Soạn hợp đồng, thực hiện hợp đồng theo đúng thoả thuận với khách hàng
 • Nhận và xử lý khiếu nại từ khách hàng
 • Lập kế hoạch và báo cáo công việc hằng ngày cho người quản lý

b, Tại phòng Marketing:

 • Nghiên cứu sản phẩm công ty và các đối thủ cạnh tranh
 • Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng tiềm năng
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ
 • Xây dựng nội dung marketing
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị Website
 • Quản trị các kênh truyền thông: Mạng xã hội, Website, TMĐT,…
 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng gửi sang phòng kinh doanh
 • Đạt được mục tiêu Marketing được quản lý giao phó

c, Tại phòng Sale:

 • Chuyên viên sale 
 • Chuyên viên bán hàng trực tiếp

3, Học Quản trị kinh doanh có khó xin việc không ?

Phòng bán hàng; phòng Marketing là nơi làm việc chính của sinh viên Quản trị kinh doanh. Mà hai phòng này cực kỳ quản trọng trong doanh nghiệp. Bởi nó mang lại lợi nhuận trực tiếp cho doanh nghiệp. Trong khi các phòng khác có thể cắt giảm nhân sự, nhưng đối với hai phòng trên, càng có nhiều nhân sự giỏi, doanh thu mang lại càng cao. Do vậy cơ hội việc làm trong ngành Quản trị kinh doanh là rất lớn.

việc làm

Như vậy, cơ hội việc làm tại ngành này là rất lớn. Vấn đề còn lại phụ thuộc ở bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm – kỹ năng chắc chắn khi xin việc sẽ rất khó khăn. Bởi chủ doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự mang lại doanh thu lợi nhuận, chứ không phải bằng cấp em đang có. Nên ngành này có khó xin việc không tuỳ thuộc phần lớn ở bạn.

 

4, Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm có khó không ?

Không có gì khó hay dễ, mọi thứ đều là tương đối. Khi bắt đầu làm việc gì mới đều rất khó khăn và hay mắc sai lầm. Thật là tuyệt vời nếu điều này các em được trải qua từ khi là sinh viên. Khi đó ra trường em không cần phải nghĩ ngợi đến các công việc. Bởi em đã trải nghiệm qua hết các nghiệp vụ của từng phòng ban trên.

So với các công việc tại ngành khác, làm việc tại hai phòng trên công việc có độ khó ở mức trung bình. Làm việc thành công hay không phụ thuộc lớn ở sự phù hợp của em với ngành này, với công việc. Nếu em không phù hợp, không yêu thích, vậy công việc dễ đến mấy cũng làm em chán nản. Do vậy câu hỏi đặt ra, em có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không. Em hãy đọc và trả lời cho mình nhé.

 

5, Tóm tắt:

Trên đây, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? và có khó xin việc không ?”. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành và nhu cầu việc làm trong tương lai. edX có lời khuyên rằng: “Để học tốt được trong ngành Quản trị kinh doanh bạn cần phải liên tục thực hành từ khi là sinh viên năm nhất”. Sau khi ra trường em đã có 4 năm kinh nghiệm quý giá. Nếu như vậy, em sẽ không rơi vào tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này hiện nay. Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam chúc em thành công.

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

Hotline: 1800.57.77.22

Thông tin tư vấn tuyển sinh : Bấm Đây ->>> https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vnDigital Marketing là gì? Trường đào tạo Digital Marketing đảm bảo việc làm
Digital Marketing là gì? Trường đào tạo Digital Marketing đảm bảo việc làm
Digital Marketing đang là một ngành hot trên thị trường việc làm. Đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam trở thành xu hướng tất yếu. Lĩnh vực này nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là thế hệ Gen Z sắp tốt nghiệp THPT. Bạn chắc chắn phải đọc bài viết này nếu có niềm đam mê với Marketing và công nghệ.
Đọc tiếp
Chương trình huấn luyện đặc biệt cho học sinh tốt nghiệp THPT - Business Boss
Chương trình huấn luyện đặc biệt cho học sinh tốt nghiệp THPT - Business Boss
Quản trị kinh doanh là chương trình huấn luyện doanh nhân dành cho các em học sinh mới tốt nghiệp THPT, có đam mê với ngành quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiêpk
Đọc tiếp
Tổng quan về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Tổng quan về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam nằm trong hệ thống giáo dục được phát triển bởi Tập đoàn CEO Việt Nam Global, được thừa hưởng giá trị từ hệ sinh thái Tập đoàn. Đây là thành quả tâm huyết hơn 20 năm làm việc, tư vấn đào tạo hơn 20.000 doanh nghiệp khắp Việt Nam của ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global.
Đọc tiếp
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới một tấm bằng giỏi với một ngôi trường đại học danh giá. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho công việc tương lai của bạn, bởi còn một điều quan trọng hơn, điều doanh nghiệp cần đó chính là năng lực làm việc thực tế.
Đọc tiếp
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Ở Việt Nam từ xưa tới nay các bậc cha mẹ phụ huynh vẫn luôn coi trọng tấm bằng đại học, thế nhưng ít phụ huynh tìm hiểu răng liệu bằng đại học có quá quan trọng? Vậy bạn hãy cùng trường doanh nhân CEO Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đọc tiếp
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.
Đọc tiếp
Bài viết liên quan
22/06/2022
Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.
Đọc tiếp
22/06/2022
Khi nhắc đến Quản trị Kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nhận định rằng ngành học này sau này ra trường khó tìm việc. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đọc tiếp
22/06/2022
Học viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được dựa trên 3 phần : Thân – Tâm – Tuệ. Trong đó, phần Tuệ của các học viên trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được huấn luyện rất thực tiễn, rất cập nhật và chuyên sâu.
Đọc tiếp
21/06/2022
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam sẽ phân tích thật kỹ giúp em hiểu rõ được ưu điểm – nhược điểm của ngành này. Hy vọng em sẽ có những quyết định thật phù hợp với bản thân mình.
Đọc tiếp
20/06/2022
Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hiểu được ngành kinh doanh là gì và những kiến thức kinh doanh mà bạn cần biết.
Đọc tiếp
18/06/2022
Trong xu thế hội nhập hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đang là một ngành có sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ. Vậy ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!
Đọc tiếp