ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Giải đáp thắc mắc – chương trình Business Boss là gì?

Trong xu hướng đầu tư startup chuyển mình mạnh mẽ, hoạt động khởi nghiệp đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đối mặt với vô vàn thách thức. Để bắt kịp xu hướng trên, nền móng thay đổi phải bắt đầu từ giáo dục. Do vậy, Business Boss là ngành tiên phong mở đường cho những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp ở Việt Nam hoặc muốn kế thừa doanh nghiệp gia đình.

1. Thông tin về chương trình huấn luyện Business Boss

Thực trạng xã hội cho thấy tỷ lệ sinh viên muốn khởi nghiệp lên tới 40% (Tổng cục thống kê Hà Nội) trên cả nước nhưng họ lại không có đủ kiến thức và kỹ năng thực tế đủ để startup thành công. Trên thực tế, chưa có một cơ sở giáo dục nào cung cấp kiến thức cho những bạn học sinh có năng lực cũng như khát vọng khởi nghiệp. Vì vậy, trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam cho ra đời là chương trình huấn luyện Quản trị Kinh doanh - Business Boss, xây dựng chương trình học về kinh doanh thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo về khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam. Không những thế, Business Boss còn đào tạo một thế hệ trẻ có nền tảng kinh doanh từ gia đình, đủ khả năng để nối nghiệp hoặc kế thừa lại doanh nghiệp của cha mẹ. Thấu hiểu được nhu cầu xã hội, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam Holding cùng hội đồng khoa học nghiên cứu các phương pháp giảng dạy trên thế giới để biên soạn ra chương trình đặc biệt dành riêng cho học sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm, ông cho rằng để kiến tạo một thế hệ doanh nhân tương lai, chủ nhân của đất nước, kỷ luật bản thân và kiến thức thực tiễn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một con người. Và từ đó, chương trình  Business Boss ra đời với mục tiêu rèn luyện cho sinh viên 3 yếu tố quan trọng để có thể làm chủ tương lai của chính mình.

Phần thứ nhất - Thân 

Rèn luyện theo mô hình Quân đội, sinh viên sẽ được sinh hoạt theo 11 khung giờ khép kín, hình thành sức khỏe, kỷ luật bản thân.

Phần thứ hai - Tâm 

Học viên phải trung thực với bản thân, có những suy nghĩ tích cực và ứng xử phù hợp. Sống bằng tâm chân thành, có tình yêu thương con người, có đạo đức và lan tỏa giá trị, năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Phần thứ ba - Tuệ

Học viên sẽ được học kinh doanh cùng những giảng viên là Doanh nhân, CEO của các tập đoàn lớn trên cả nước theo 4 chuyên đề lớn:

 • Tư duy làm chủ: cách nghĩ của người làm chủ, thói quen của người thành công, lối sống khoa học và có tổ chức.
 • Đủ năng lực để vận hành doanh nghiệp kế thừa: mô hình kinh doanh và cơ cấu tổ chức, sử dụng nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp, sử dụng nguồn lực tài chính trong doanh nghiệp, phương pháp mở rộng và quản trị trong doanh nghiệp.
 • Đủ năng lực xây dựng và vận hành doanh nghiệp startup: Xây dựng ý tưởng, mô hình doanh nghiệp, chiến lược gọi vốn, xây dựng, mở rộng doanh nghiệp startup.
 • Cân bằng giá trị: Cân bằng giữa trí tuệ và cảm xúc, phát triển bản thân, lan tỏa giá trị.
 • Học tiếng anh giao tiếp và tiếng anh thương mại.

2.  Chỉ tiêu tuyển sinh

 • Cơ hội học tập:

Năm học 2021 - 2022, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đang có hai cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Số lượng cơ hội học tập của chương trình Business Boss tại 2 điểm trường như sau:

- Điểm trường Hà Nội: 20 học viên

- Điểm trường Hồ Chí Minh: 20 học viên

 •  Tiêu chí thi tuyển:

-  Thí sinh tốt nghiệp THPT theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

- Thí sinh đỗ kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức.

 •   Cơ chế thi tuyển:

Tự chủ trong kỳ thi tuyển, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đánh giá dựa trên bốn yếu tố: Tố chất, mục tiêu, khát vọng, sự phù hợp nghề nghiệp của thí sinh thông qua hai vòng thi:

- Vòng 1: Thi online: Kiểm tra khát vọng & sự hiểu biết về chương trình đào tạo của nhà trường. Thí sinh đạt 70/100 sẽ tiếp tục tham dự vòng 2.

- Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp: Kiểm tra năng lực tư duy và tố chất nghề nghiệp của học sinh. Thí sinh đạt 80/100 điểm và đáp ứng tiêu chí sẽ trúng tuyển vào Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam.

3. Business Boss và cơ hội việc làm

Sau một năm học tập và rèn luyện sinh viên sẽ hoàn thiện hai mảnh ghép hoàn hảo: kỷ luật bản thân & kỹ năng thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có đủ năng lực để vận hành doanh nghiệp kế thừa hoặc startup công ty của riêng mình. Theo đó, học viên có thể lựa chọn đi thực tập tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái CEO Việt Nam Holding để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau đó thành lập công ty của riêng mình. Khi thành lập công ty của riêng mình, học viên vẫn được hỗ trợ trong hệ sinh thái doanh nghiệp CEO Việt Nam Holding và những doanh nghiệp hợp tác, hỗ trợ gọi vốn, hỗ trợ kinh doanh.

4. Ai phù hợp với chương trình Business Boss

 • Học sinh lớp 12 trên toàn quốc có sức khỏe và yêu thích ngành kinh doanh.
 • Có tư duy làm chủ, khẳng định năng lực bản thân.
 • Có tố chất lãnh đạo, có khát vọng và muốn theo đuổi ước mơ của mình.
 • Có nền tảng kinh doanh của gia đình, muốn kế thừa vận hành và phát triển doanh nghiệp.
 • Muốn startup và có ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình.Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới một tấm bằng giỏi với một ngôi trường đại học danh giá. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho công việc tương lai của bạn, bởi còn một điều quan trọng hơn, điều doanh nghiệp cần đó chính là năng lực làm việc thực tế.
Đọc tiếp
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos năm nay, một người quản lý cấp cao nói với thính giả: “Chỉ hội tụ vào công nhân có bằng cấp có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ hàng triệu công nhân có kĩ năng trên khắp thế giới
Đọc tiếp
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.
Đọc tiếp
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
“Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng: Ngành Quản trị kinh doanh làm gì ? Làm ở đâu ? Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không ? Làm việc khó không ?
Đọc tiếp
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Khi nhắc đến Quản trị Kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nhận định rằng ngành học này không tập trung đào tạo chuyên môn sâu nên sau này ra trường khó tìm việc. Nếu ý kiến trên là đúng thì chắc chắn ngành học này sẽ sớm bị đào thải chứ không thể trở thành lựa chọn phổ biến hàng đầu của bao thế hệ sinh viên như thực tế cho thấy. Cùng nhìn nhận ngành học Quản trị Kinh doanh một cách đúng đắn trong bài viết này các bạn nhé.
Đọc tiếp
Chương trình học Ngành Quản trị Kinh Doanh Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO VN
Chương trình học Ngành Quản trị Kinh Doanh Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO VN
Học viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được dựa trên 3 phần : Thân – Tâm – Tuệ. Trong đó, phần Tuệ của các học viên trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được huấn luyện rất thực tiễn, rất cập nhật và chuyên sâu.
Đọc tiếp
Bài viết liên quan
16/06/2022
Năm học 2021 – 2022, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tư vấn tuyển sinh 540 chỉ tiêu cho 3 chuyên ngành huấn luyện. Theo đó, Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam tổ chức kỳ thi riêng và không dựa hoàn toàn vào kết quả thi THPT Quốc gia.
Đọc tiếp
15/06/2022
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam huấn luyện những ngành nào là câu hỏi trường Doanh Nhân CEO Việt Nam nhận được rất nhiều từ các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Để giải đáp thắc mắc trên, bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cần thiết để các em học sinh có thể hiểu biết sâu hơn về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam.
Đọc tiếp
14/06/2022
Sáng 7.3, Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã tổ chức kỳ thi tư vấn tuyển sinh đầu vào số 12 năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội với sự tham gia đông đảo của học sinh cùng phụ huynh.
Đọc tiếp
10/06/2022
Giải quyết vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm là vấn đề cấp thiết hiện nay. Đây cũng là mối quan tâm của học sinh tốt nghiệp THPT, khi đứng trước lựa chọn ngành, chọn nghề tương lai.
Đọc tiếp
07/06/2022
Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam là ngôi trường tạo ra các Doanh nhân hàng đầu Việt Nam với lịch sử sáu năm hình thành và phát triển, đã đưa ra hàng nghìn thế hệ Doanh Nhân trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ kinh doanh của chính mình.
Đọc tiếp
20/05/2022
Sau khi hoàn thành chương trình THPT nhiều bạn học sinh muốn tìm cho mình một môi trường an toàn để học tập rèn luyện. Vậy tìm ở đâu một môi trường như thế.
Đọc tiếp