ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh

Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.

Lo mà đi làm sớm đi!

Giảng viên hay đại học nước ngoài dạy không phải quá tốt đâu, chẳng qua khi còn là học sinh, giới trẻ đã được huấn luyện một tinh thần tự giác để khi ngồi trên ghế nhà trường, họ vừa học vừa phải làm thực tế, điển hình là Mark Zuckerberg đã làm đủ thứ phần mềm, ứng dụng khi còn là sinh viên khoa học máy tính của Harvard.
Năm 1, năm 2 bạn có thể làm bồi bàn, dạy kèm, làm thêm cái gì đó nhẹ nhàng để hiểu được giá trị của đồng tiền và hiểu được đôi chút về khái niệm công việc: cực khổ, giờ giấc, kiên nhẫn…

Từ năm 3 trở đi hãy lo mà kiếm công ty nào đó cộng tác hoặc xin làm đi, không làm full-time được thì làm và nhận lương trên hiệu quả công việc. Giờ thiếu gì công ty không cần bằng cấp. Hãy chứng minh bằng năng lực của bạn điều đó quan trọng hơn tấm bằng rất nhiều.

đi làm sớm

Bạn nghĩ đi, năm 3 bạn đã là sales executive của một cửa hàng, một công ty nào đó, hai năm sau bạn ra trường bạn có còn cọc cạch vị trí này nữa không? Nếu còn thì bạn thuộc dạng không thông minh, không sao đâu mỗi người một sở trường, có điều là bạn đang chọn sai ngành nghề thôi vì bạn đi học tài chính hay kế toán hay kỹ sư hợp hơn. Kinh doanh cần một chút tố chất.
Thông qua các website việc làm, các trung tâm hỗ trợ sinh viên hoặc Google, hãy kiếm cho mình công ty để trải nghiệm từ khi còn là sinh viên năm 3 cho mình nhé!

Tin vui cho bạn nào học ngành Quản trị Kinh Doanh  Business One  Business Boss tại trường Doanh nhân CEO Việt Nam, tất cả các học viên từ năm 2 đã được nhà trường bố trí cho đi thực tập tại doanh nghiệp, đến năm thứ 3 chính thức có việc làm và được trả lương theo năng lực từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

Đây là một cơ hội tốt không phải trường đại học, cao đẳng nào ở Việt Nam cũng làm được.

Học không ngừng

Bạn làm marketing bạn có dám khẳng định biết hết khái niệm về marketing? Có bạn nào biết home-loading trong marketing là gì không? Sampling là gì? Hoặc là SEO là gì? Webservice là gì? Gamification là gì? Có thể có người sẽ trả lời “tôi biết hết!”, vậy bạn đó quá giỏi không cần đọc bài này nữa.
Còn bạn nào tự nhận thấy “chưa” thì chỉ cần nhớ một điều: Học không ngừng! Không bao giờ bạn dám nói không còn gì để bạn học.

Học Anh văn, đó là thứ quan trọng lắm đấy!

Làm sao mà khi ra trường, hoặc chưa ra trường, đi làm part-time bạn đã có vốn tiếng Anh dồi dào, bạn được điểm cộng rồi đó. Nếu có tiền thì vào trung tâm học, bập bẹ thì xin làm phục vụ cho các nhà hàng quán ăn dành cho Tây, nhiều cách… Hãy đảm bảo thành tiếng Anh của bạn tốt nhé!

Làm chủ hay làm thuê

Làm lính công ty lớn hay làm chủ công ty nhỏ của chính mình?
Có những người không dám đương đầu với thử thách, họ có thể là chuyên gia trong lĩnh vực của họ nhưng ra làm chủ thì họ không làm được. Bởi một khi làm chủ, bạn phải quán xuyến nhân sự, hành chánh, tài chính… thậm chí khách hàng đến bạn cũng phải rót nước, nền nhà công ty có rác, bạn quét hoặc chị lao công quét, ít nhân viên nào quét.
Bạn thuộc type người nào?

Ở trường Doanh nhân CEO Việt Nam, tất cả học viên sẽ được rèn luyện toàn diện 3 yếu tố THÂN – TÂM – TUỆ trong suốt quá trình học để hình thành tư duy và bản lĩnh làm chủ.

Rèn luyện phần Thân: Học viên được rèn luyện thói quen tốt, kỷ luật tốt theo mô hình quân đội để thành công

Rèn luyện phần Tâm: Học viên được rèn luyện tâm chí thường xuyên và nghiêm túc để luôn suy nghĩ tích cực. Theo đó ngoài giờ học, học viên trường Doanh nhân CEO Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển tư duy làm chủ doanh nghiệp như: Cuộc thi gọi vốn starup, sự kiện ngày hội việc làm CEO Việt Nam, giải văn nghệ học viên,…

Rèn luyện phần Tuệ: Học viên được học thực tiễn cùng đội ngũ giảng viên là các doanh nhân đang trực tiếp điều hành doanh nghiệp thực tế, đã tốt nghiệp CEO Master tại Học viện CEO Việt Nam. Ngoài ra học viên còn được giáo dục kỹ năng hội nhập quốc tế như rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng hòa nhập cộng đồng doanh nhân,…

quản trị kinh doanh

Khiêm nhường là đức tính tốt

 

Khá nhiều bạn trẻ có thu nhập cao, có công việc rất tốt, có lẽ vì họ làm tốt hai yếu tố trên để rồi họ tự phụ quá sớm và ngủ quên trên chiến thắng.
Những bạn này thường có đặc điểm:

– Không thèm nghe hoặc nghe rất qua loa những vì của đối phương, người đang ngồi trước mặt mình


– Thường định kiến và hướng đối phương đi theo sở thích cá nhân của mình

– Thích kết bạn, mở rộng mối quan hệ nhưng thường không biết cách duy trì mối quan hệ đó, một trục trặc nhỏ xảy ra cũng dễ làm mối quan hệ đó đổ vỡ vì họ nghĩ “mình còn nhiều bạn mà!”

– Họ thích thao thao bất tuyệt về thành tích của mình nhưng ít khi lắng nghe, thật tai hại quá vì đối phương nào cũng thích bạn hỏi “thế mạnh của bạn là gì, bạn tâm đắc gì nhất, bạn có sản phẩm hay ý tưởng nào thành công nhất…” đại loại là tán dương đối phương đi nhưng tiếc là các bạn chỉ “tôi đã từng thành công thế này, tôi từng làm thế kia…”

– Có thể bạn thấy đối phương chưa đủ tầm, chưa có gì cho bạn học hỏi, chả có gì hấp dẫn hay thành công hơn bạn, tôi khuyên bạn có tự phụ hãy tự phụ trong lòng đi, tự nhủ “ừ mình hơn nó gấp bội” nhưng đừng nói ra, khiêm nhường là đức tính tốt, nhất là dành cho những người thành công sớm.

 

Sống có mục tiêu


Tại sao bạn học ngành Quản trị Kinh doanh? Hầu hết các bạn trẻ đều vì gia đình ép đi học, thấy bạn đi học thì mình cũng đi học, thấy báo chí hay trên TV nói nhiều về ngành này là xu hướng là tương lai nên học.
Tự hỏi lại chính mình đi và sau đó hỏi tiếp 1 năm, 3 năm, 5 năm nữa bạn sẽ đi về đâu?

Còn nếu bạn vẫn còn mơ hồ về mục tiêu nhưng có sẵn máu kinh doanh và yêu thích công việc liên quan đến ngành này, thì đừng lo vì khi học ngành Quản trị Kinh doanh Business One  Business Boss tại Trường Doanh nhân CEO Việt Nam, những người thầy doanh nhân sẽ dạy bạn cách lập chiến lược để thành công trên con đường bạn đã chọn.

Ở đây, bạn sẽ không chỉ được học, được dạy từ những người thành công, được rèn luyện kỷ luật bản thân theo mô hình quân đội mà còn học được chiến lược kinh doanh để đọc vị thị trường và tìm kiếm cơ hội, bên cạnh đó, bạn sẽ được dạy cách để huy động vốn để khởi nghiêp…. 

mục tiêu

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Cũng không hẳn là thương hiệu cá nhân gì ghê gớm, mà là một sự nhận diện của mọi người về bạn. Đơn giản là bạn tạo nên một profile của bạn trên các công cụ Internet, các mạng xã hội, thậm chí là namecard chẳng với chức danh gì cả nhưng chỉ là cách để người khác liên lạc với bạn dễ hơn thôi.
 Bạn nên thống nhất chung một tên gọi/nick name, google, skype cho tới các mạng xã hội… tất tần tật đều chung một nick, một profile như nhau.

Bạn hợp với mạng gì trong ngũ hành, bạn nên chọn màu nào, mọi thứ liên quan đến bạn nên “ton-sur-ton” đừng nay màu đỏ mai màu xanh… loạn cào cào, dù bạn chỉ là cá nhân nhưng hãy chăm chút cho mình về sau, nếu bạn là sinh viên có tầm nhìn.!
Sau cùng, đọc xong thì nên đi thư giãn đi bạn, cuối tuần rồi, học và làm việc thì chả khi nào kết thúc, hãy có cho mình một chế độ nghỉ ngơi thư giãn hợp lý để đầu óc thanh thản, tái tạo năng lượng và sức lao động, như vậy bạn mới có thể sảng khoái bắt đầu ngày mới.

Bài viết này không dành cho những người đã thành công, nếu ai đã thành công xin hãy đọc lại điều 3.
Có một điều hết sức thú vị mà không biết có ai nhận ra không, đó là tiêu đề nói rằng 8 lời khuyên nhưng bạn đếm lại xem, mới chỉ có 7 mà thôi, đây là một bài học hết sức đắt giá: Đừng quá tin vào những gì người khác nói, chỉ đọc và đúc kết thôi, quan điểm của bạn đâu, lập trường của bạn đâu? Coi như đây là lời khuyên thứ 8 vậy!

Chúc các bạn thành công!

Trường Huấn luyện Doanh Nhân CEO Việt Nam

Web: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn

Hotline: 0976 77 66 22 

Thông tin tư vấn tuyển sinh: Bấm Đây ->>> https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vnTổng quan về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Tổng quan về Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam nằm trong hệ thống giáo dục được phát triển bởi Tập đoàn CEO Việt Nam Global, được thừa hưởng giá trị từ hệ sinh thái Tập đoàn. Đây là thành quả tâm huyết hơn 20 năm làm việc, tư vấn đào tạo hơn 20.000 doanh nghiệp khắp Việt Nam của ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global.
Đọc tiếp
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Năng lực hay bằng cấp, yếu tố nào quyết định tương lai của bạn
Khi được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm và thu nhập thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ ngay tới một tấm bằng giỏi với một ngôi trường đại học danh giá. Tuy nhiên, bằng cấp không phải là điều quyết định chính cho công việc tương lai của bạn, bởi còn một điều quan trọng hơn, điều doanh nghiệp cần đó chính là năng lực làm việc thực tế.
Đọc tiếp
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Trong thời đại hiện nay, bằng cấp liệu còn quá quan trọng ?
Ở Việt Nam từ xưa tới nay các bậc cha mẹ phụ huynh vẫn luôn coi trọng tấm bằng đại học, thế nhưng ít phụ huynh tìm hiểu răng liệu bằng đại học có quá quan trọng? Vậy bạn hãy cùng trường doanh nhân CEO Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đọc tiếp
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
8 Lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành kinh doanh
Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng dưới đây là 8 lời khuyên thô nhưng thật dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh hay các bạn học sinh 2004 đang nung nấu ý định thi vào ngành này trong kỳ thi tuyển sắp tới.
Đọc tiếp
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
Ngành Quản trị Kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?
“Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng: Ngành Quản trị kinh doanh làm gì ? Làm ở đâu ? Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không ? Làm việc khó không ?
Đọc tiếp
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Mọi điều bạn cần biết về ngành Quản trị Kinh Doanh
Khi nhắc đến Quản trị Kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nhận định rằng ngành học này sau này ra trường khó tìm việc. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đọc tiếp
Bài viết liên quan
22/06/2022
“Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì ? Khó xin việc không ?” – Là chủ đề nhiều em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh rất quan tâm khi tìm hiểu về ngành. Vậy nếu em cũng đang thắc mắc rằng: Ngành Quản trị kinh doanh làm gì ? Làm ở đâu ? Học Ngành Quản trị kinh doanh khó xin việc không ? Làm việc khó không ?
Đọc tiếp
22/06/2022
Khi nhắc đến Quản trị Kinh doanh, có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nhận định rằng ngành học này sau này ra trường khó tìm việc. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đọc tiếp
22/06/2022
Học viên học ngành Quản trị kinh doanh sẽ được dựa trên 3 phần : Thân – Tâm – Tuệ. Trong đó, phần Tuệ của các học viên trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam được huấn luyện rất thực tiễn, rất cập nhật và chuyên sâu.
Đọc tiếp
21/06/2022
Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam sẽ phân tích thật kỹ giúp em hiểu rõ được ưu điểm – nhược điểm của ngành này. Hy vọng em sẽ có những quyết định thật phù hợp với bản thân mình.
Đọc tiếp
20/06/2022
Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hiểu được ngành kinh doanh là gì và những kiến thức kinh doanh mà bạn cần biết.
Đọc tiếp
18/06/2022
Trong xu thế hội nhập hiện nay, ngành quản trị kinh doanh đang là một ngành có sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ. Vậy ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!
Đọc tiếp